Bài viết

ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật

43

Nếu bạn giống như hầu hết người lớn, rất có thể bạn không nhớ bữa tiệc đầu tiên bạn tham dự khi còn nhỏ. Bữa tiệc đầu tiên có nhiều khả năng là một bữa tiệc sinh nhật. Trong thực tế, nó thậm chí có thể là lễ kỷ niệm sinh nhật của riêng bạn.

Khi sinh nhật được tổ chức trên khắp thế giới, chúng ta đánh dấu sự kết thúc của một năm và bắt đầu một năm mới. Người thân, bạn bè quây quần chia sẻ đồ ăn thức uống, mang quà và thưởng thức những chiếc bánh sinh nhật đặc biệt. Vì những sự kiện trong đời này chỉ diễn ra một lần trong năm nên người dẫn chương trình sẽ có áp lực nhất định trong việc mang đến những sự kiện đáng nhớ.

Nhưng đáng nhớ không nhất thiết phải “hoàn hảo”. Khi bạn phấn đấu cho sự hoàn hảo, thay vì nhấn mạnh từng chi tiết, hãy tập trung vào việc lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cá nhân cho khách VIP. Những món đồ trang trí độc đáo này sẽ khiến bữa tiệc sinh nhật trở nên khó quên trong nhiều năm tới.

Làm cho một bữa tiệc sinh nhật đặc biệt

Sinh nhật là cá nhân, và tiệc sinh nhật cũng vậy. Nếu bạn không biết VIP của mình, hãy thu thập một số thông tin về họ. Sở thích và thú vui của họ là gì? Họ sử dụng thời gian rảnh như thế nào? Biết được họ thích chơi gôn, nấu ăn hay đi du lịch sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để cá nhân hóa bữa tiệc của họ bằng những chi tiết sáng tạo.

Ví dụ, sử dụng sở thích yêu thích làm chủ đề cho bánh sinh nhật và đồ trang trí. Đối với những người chơi gôn, hãy bố trí một khu lỗ gôn ở sân sau hoặc một góc sân để khách chơi thử. Sử dụng khăn trải bàn màu xanh lá cây với giá đỡ nến chơi gôn. Nếu VIP của bạn là khách du lịch, hãy gửi một tấm bưu thiếp du lịch truyền thống thay cho lời mời in tùy chỉnh với thực đơn quốc tế đa dạng về một số địa điểm họ đã đến thăm.

Có thể bạn quan tâm  Cách Nói Chậm Có Thể Tăng Doanh Số Bán Hàng Của Bạn

Đối với các bữa tiệc dành cho trẻ em, tùy thuộc vào độ tuổi, việc tìm kiếm sở thích có thể là một thách thức. Vì vậy, nếu con bạn còn quá nhỏ để chơi bóng đá hoặc tham gia một buổi biểu diễn khiêu vũ, hãy chọn một lĩnh vực mà bạn yêu thích và biến nó thành chủ đề của bạn. Ví dụ: nếu đứa trẻ sinh nhật thích cướp biển và phiêu lưu, hãy tổ chức một cuộc săn lùng người nhặt rác. Đối với trẻ nhỏ, hãy đơn giản hóa, để chúng làm việc theo nhóm ba người và giữ cho danh sách các mục ngắn gọn.

Những đứa trẻ lớn hơn sẽ thích thú với thử thách tự mình tìm ra nhiều món đồ và tranh giành giải thưởng. Trẻ nhớ những gì chúng đã làm trong bữa tiệc và liệu chúng có chơi trò chơi vui vẻ hay không. Ít quan trọng hơn là liệu bóng bay có phù hợp với khăn ăn và phối màu tổng thể hay không.

Pinata hay Cocktail?

Tất cả các bữa tiệc sinh nhật thành công – và tất cả các bữa tiệc thành công – đều cần có kế hoạch trước. Có một vài yếu tố khác nhau cần xem xét khi lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật, vì vậy chúng ta hãy chia nó thành hai loại tiệc sinh nhật: trẻ em và người lớn.

Tiệc sinh nhật của trẻ em

Khi một đứa trẻ đến một độ tuổi nhất định, chúng sẽ biết rõ về ngày sinh của mình, mặc dù quan niệm của chúng về thời gian thực tế có thể không chính xác. Họ sẽ sớm kết nối sinh nhật với các bữa tiệc, bánh ngọt, nến, đồ trang trí và quà tặng! Tất cả niềm vui và trò chơi có xu hướng khiến chủ sở hữu mệt mỏi. Để giảm thiểu căng thẳng khi lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ, hãy làm theo những lời khuyên sau:

  • Giới hạn số lượng trẻ em: Quy tắc chung là phải phù hợp với số lượng khách mời với độ tuổi của đứa trẻ sinh nhật. Ví dụ, mời bốn đứa trẻ đến dự tiệc sinh nhật của một đứa trẻ bốn tuổi. Mặc dù điều này có thể không có ý nghĩa trong hoàn cảnh gia đình đông người, nhưng nói chung, tốt nhất bạn nên mời ít trẻ em hơn đến dự tiệc sinh nhật của con bạn. Sẽ không mất nhiều thời gian để một bữa tiệc được lên kế hoạch chu đáo vì có quá nhiều trẻ em, háo hức với bữa tiệc và tiếp thêm năng lượng cho nó bằng những chiếc bánh ngọt, hãy tiếp nhận. Trò chơi trở nên không thể quản lý được, và trẻ em sinh nhật thường bị choáng ngợp. Nếu bạn cần mời một số lượng lớn trẻ em vì một lý do nào đó, vui lòng hỗ trợ thêm. Có thêm một cơ quan, cho dù đó là một nhân viên được trả lương hoặc một số bạn bè và người thân chịu trách nhiệm giữ cho trẻ em hạnh phúc, có thể là một cứu cánh.
Có thể bạn quan tâm  số dư ngăn kéo tiền mặt

Nói ngắn gọn: Trong khi một tiếng rưỡi có vẻ là thời gian ngắn để tổ chức sinh nhật cho một đứa trẻ ba tuổi, 90 phút đó có vẻ giống như 900 phút khi đứa trẻ cáu kỉnh cần ngủ trưa bắt đầu suy sụp. Vì vậy, hãy duy trì bữa tiệc chính thức kéo dài một tiếng rưỡi; nhiều bậc cha mẹ, khi đón con cái của họ, ở lại sau bữa tiệc để giao lưu, dù sao cũng sẽ kéo dài hai giờ. Đúng giờ: Tiệc cocktail có thể bắt đầu lúc 5:00 chiều. Không phải tiệc sinh nhật của một đứa trẻ. Nếu khách vẫn trong độ tuổi ngủ trưa, hãy sắp xếp bữa tiệc vào khoảng thời gian từ buổi sáng đến buổi chiều. Bắt đầu trước buổi trưa và kết thúc lúc 1:30 chiều. Hoạt động tốt; khách sẽ đến nơi nghỉ ngơi và sẵn sàng cho bữa trưa thân thiện với trẻ em. Trẻ em trong độ tuổi đi học chắc chắn có thể thức khuya, nhưng đó không phải là thời điểm thích hợp nhất để tổ chức tiệc. Lên kế hoạch cho lễ kỷ niệm của bạn kết thúc vào 5:00. Sau một vài giờ chơi, chúng mệt mỏi và đói và muốn ăn tối, đó là thời điểm lý tưởng để đưa chúng về nhà.

tiệc sinh nhật người lớn

Nhiều người lớn luôn quan tâm đến trẻ em, và họ mong chờ và tận hưởng các lễ hội. Đây là cơ hội để tận hưởng sự đồng hành cùng bạn bè và gia đình, nhận quà và trở thành trung tâm của sự chú ý. Điều đó nói lên rằng, một số người lớn thích những buổi họp mặt nhỏ, thân mật để ăn mừng. Những người khác không thể chờ đợi để hò hét từ các mái nhà và các bữa tiệc cho sự kiện trọng đại kéo dài cả ngày. Vì vậy, bước đầu tiên trong kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho người lớn là tìm hiểu khách mời của bạn và điều chỉnh bữa tiệc phù hợp với tính cách và sở thích của họ.

Có thể bạn quan tâm  Mẫu ngẫu nhiên phân tầng: nó là gì?

lễ kỷ niệm sinh nhật người lớn quan trọng

Các mốc sinh nhật quan trọng không nhất thiết phải được tổ chức hoành tráng. Đối với những người có gia đình mở rộng, mạng lưới xã hội hoặc kinh doanh rộng rãi, hoặc những người thích giao lưu với một nhóm người có thiện chí, càng lớn càng tốt. Đối với những người khác có thể có một vòng bạn bè thân thiết, hoặc có thể là một gia đình nhỏ thân thiết, một buổi tụ họp thân mật hơn có thể thích hợp hơn.

Chìa khóa ở đây là cân nhắc với chủ nhà của bạn về suy nghĩ của họ về lễ kỷ niệm. Nếu sự kiện không mong muốn, hãy nói chuyện với vợ / chồng hoặc đối tác danh dự của khách mời hoặc bạn bè thân thiết nhất để xác định cách tiếp cận nào là tốt nhất. Tiệc bất ngờ có thể rất vui, nhưng yếu tố bất ngờ phải là một trải nghiệm tích cực bắt nguồn từ việc kỷ niệm thời gian, không để thiếu dấu ấn của chính bữa tiệc.

Cá nhân hóa là chìa khóa để làm cho một bữa tiệc sinh nhật trở nên đáng nhớ. Quay trở lại năm họ được sinh ra và kết hợp các chi tiết đáng tin cậy từ thời kỳ đó vào chủ đề bữa tiệc. Tùy theo năm, khách được mời ăn mặc như năm đó. Trang phục hippie những năm 1960 và mái tóc lớn những năm 1980 có thể khiến các bữa tiệc trở nên thú vị và mang đến cơ hội hoàn hảo cho những bức ảnh, tiếng cười và kỷ niệm.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm