Bài viết

Ý tưởng tiếp thị cho người lập kế hoạch đám cưới

86

Không thiếu sự cạnh tranh trong ngành cưới và các nhà lập kế hoạch hy vọng tạo dựng được tên tuổi của mình cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để xây dựng cơ sở khách hàng ban đầu của họ. Vì đám cưới là loại sự kiện diễn ra một lần nên bạn phải tạo khách hàng tiềm năng mới trên cơ sở nhất quán. Đây là lúc tiếp thị phát huy tác dụng, đòi hỏi các phương pháp thay thế để đảm bảo hoạt động kinh doanh mới.

Phân biệt các dịch vụ của bạn

Bạn sẽ không tồn tại nếu bạn chỉ là một “người tổ chức đám cưới”. Để thành công trong bất kỳ ngành nào, bạn cần có cái được gọi là Đề xuất Bán hàng Độc nhất (USP). Bạn có thể dễ dàng dành cả ngày để nghiên cứu USP và có thể bạn nên làm như vậy, nhưng với mục đích của bài viết này, bạn chỉ cần biết rằng đặc biệt độc đáo là một điều tuyệt vời.

Có những nhà tổ chức đám cưới tập trung vào các chủ đề đám cưới thích hợp và những người khác chỉ phục vụ cho một nhóm nhân khẩu học cụ thể. Một thị trường ngách có lợi nhuận — và thú vị — đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới theo phong cách phiêu lưu, cho phép bạn được trả tiền trong khi đi du lịch đến các địa phương xa lạ. Thực sự tập trung vào nhân khẩu học mục tiêu của bạn sẽ không chỉ giúp bạn có thêm khách hàng mà còn tạo ra hình ảnh rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Có thể bạn quan tâm  Cầu treo dài nhất thế giới

Làm việc ngược lại với khách hàng tiềm năng của bạn

Một cách dễ dàng để hiểu khách hàng tiềm năng có thể cần gì là đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng và tự tìm kiếm các tùy chọn. Bạn có tự động chuyển sang Internet để tìm kiếm ý tưởng không? Nếu vậy, những trang web đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn là gì? Điều gì về gia đình và bạn bè, những người đã thuê người lập kế hoạch trong quá khứ? Một bài đăng Facebook đơn giản có thể giúp bạn có được những thông tin chi tiết có giá trị về lý do tại sao một số người chọn người lập kế hoạch của họ. Bạn thậm chí có thể trực tiếp hỏi bạn bè và gia đình, những người gần đây đã kết hôn chính xác lý do tại sao họ chọn kế hoạch của họ. Chú ý đến những chi tiết đó sẽ giúp bạn bảo mật khách hàng hiệu quả hơn.

Phát triển quan hệ đối tác nhà cung cấp

Không gì có giá trị hơn việc tiếp cận khách hàng tiềm năng tại thời điểm họ đang mua sắm các dịch vụ liên quan đến đám cưới. Nhờ một nhà cung cấp đáng tin cậy giao thẻ của bạn cho khách hàng của họ là cách quảng cáo tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Danh sách mục tiêu của bạn ở đây nên bao gồm cửa hàng hoa, địa điểm tổ chức đám cưới, cửa hàng văn phòng phẩm và tất nhiên, cửa hàng quần áo cô dâu.

Có thể bạn quan tâm  Cách phân loại chi phí cứng trong xây dựng

Một số nơi sẽ hiển thị tài liệu của bạn miễn phí nhưng nếu bạn thực sự muốn có kết quả, thì bạn nên đưa ra một số ưu đãi. Bạn có thể hợp tác với các cửa hàng để sử dụng độc quyền dịch vụ của họ hoặc thậm chí thêm mã phiếu giảm giá vào thẻ của mình để theo dõi tỷ lệ phản hồi và cung cấp phí giới thiệu. Giống như hầu hết mọi thứ về tiền bạc, và việc cung cấp hoa hồng thường có thể khiến ai đó ủng hộ bạn.

Sử dụng Tiếp thị Nội dung

Điều khó khăn khi tự bán mình với tư cách là người tổ chức đám cưới là mọi người không biết bạn có thể mang gì đến bàn tiệc. Một cách để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn là chia sẻ thông qua các kênh nội dung. Trở thành chuyên gia địa phương về lập kế hoạch đám cưới bằng cách viết bài và xuất hiện trên truyền hình và đài phát thanh. Những cửa hàng này đang khao khát những ý tưởng nội dung nguyên bản và nếu bạn có thể giới thiệu một phân khúc tuyệt vời, họ sẽ rất vui khi cho bạn tiếp xúc. Chỉ cần đảm bảo đưa trang web của bạn vào vị trí đầu tiên. Đây không chỉ là một kỳ vọng chuyên nghiệp mà còn cung cấp cho người nghe và người xem một cách dễ dàng để tìm thấy bạn nếu họ muốn tìm hiểu thêm.

Có thể bạn quan tâm  Ingvar Kamprad: Người sáng lập IKEA trở thành tỷ phú như thế nào

Phát triển một công việc kinh doanh phụ

Giảm giá bán là một chiến lược được các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ sử dụng để lôi kéo bạn chi tiêu nhiều hơn. Mọi người dễ dàng bán các mặt hàng bổ sung hơn khi họ đã mở hầu bao. Bạn có thể thực hiện điều này với tư cách là người tổ chức đám cưới bằng cách tạo ra dòng sản phẩm của mình. Các trang web như Etsy.com giúp bạn dễ dàng bán đồ trang trí bàn tiệc, thiệp mời và đồ trang trí đám cưới thủ công. Tất nhiên, bản thân đây có thể là một công việc kinh doanh có lợi nhuận, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để giới thiệu với mọi người về dịch vụ tổ chức đám cưới của mình. Ngay cả một người sống cách xa hàng trăm dặm cũng có thể quan tâm đến việc trả tiền cho một cuộc tư vấn qua điện thoại hoặc phác thảo trang trí tùy chỉnh.

Điểm mấu chốt

Các nhà tổ chức đám cưới ngày nay cần phải làm nhiều việc hơn là chỉ mở cửa hàng để thu hút khách hàng. Nhưng đừng bị cuốn hút vào việc chi hàng nghìn đô la cho quảng cáo để thu hút sự quan tâm. Một nửa trận chiến chỉ đơn giản là phân biệt bản thân với một dịch vụ độc đáo và sau đó quảng bá dịch vụ của bạn ở những nơi mà khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm. Hơn hết, chúng ít tốn kém hơn so với quảng cáo truyền thống.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm