Bài viết

Ý tưởng thực đơn nhà hàng mới

103

Tạo thực đơn nhà hàng có thể khiến bạn choáng ngợp. Những món ăn bạn nên phục vụ và những gì bạn nên bỏ qua? Thực đơn nhà hàng lý tưởng cung cấp sự cân bằng giữa các món ăn độc đáo và các món ăn kiểu cũ. Nó cũng có chi phí thực phẩm phù hợp để duy trì lợi nhuận và có thể dễ dàng tái tạo trong nhà bếp trong cao điểm bữa tối bận rộn.

Tránh các món ăn lỗi mốt trong thực đơn nhà hàng

Cũng giống như thời trang, có những xu hướng và mốt trong thực đơn của nhà hàng. Bạn còn nhớ bia ủ vi sinh vào những năm 1990? Họ ở khắp mọi nơi. Trong giai đoạn ăn kiêng Atkins, tất cả các món trong thực đơn low-carb đã trở thành cơn thịnh nộ. Mặc dù bạn muốn thực đơn nhà hàng của mình trở nên sôi động và phong cách, bạn cũng cần giữ những món yêu thích quanh năm. Hãy coi bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên như những chiếc váy đen nhỏ trong thực đơn. Nó có thể được trang điểm, có thể là một chiếc bánh mì kẹp thịt kiểu California với bánh guacamole và pho mát hạt tiêu – hoặc chỉ được phục vụ. Dù bằng cách nào, nó vẫn có sức mạnh cho hầu hết các menu.

Có thể bạn quan tâm  Ngân sách kinh doanh: nó là gì?

Các món trong thực đơn nhà hàng cần chi phí thực phẩm thấp

Để duy trì lợi nhuận và giá cả phải chăng cho khách hàng, mỗi món trong thực đơn của nhà hàng bạn nên được định giá để xác định giá thành của món ăn – chi phí thực tế để chế biến món ăn. Nguyên liệu đắt tiền (nấm cục, có ai không?) Sẽ khiến thực đơn trở nên đắt đỏ. Điều này không có nghĩa là thức ăn bạn đặt phải có chất lượng rẻ nhất là khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra một món ăn trong thực đơn – nhưng bạn cần phải cân đối chi phí thức ăn cao và thấp để có được tỷ suất lợi nhuận hợp lý.

Giữ các món ăn trong thực đơn dễ chuẩn bị

Trừ khi bạn là một nhà hàng siêu phức tạp, các món trong thực đơn trong nhà bếp nhà hàng của bạn cần phải di chuyển nhanh chóng và hiệu quả qua dây chuyền sản xuất. Trong thời gian cao điểm của bữa trưa hoặc bữa tối, bất kỳ món nào trong thực đơn với cách trình bày khó hiểu đều có thể khiến nhân viên nhà bếp gặp rắc rối. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải ném thức ăn vào đĩa như phụ nữ ăn trưa. Bạn vẫn có thể cung cấp một bản trình bày tuyệt vời, nhưng hãy giữ cho nó đơn giản.

Các món trong thực đơn nhà hàng phải đa chức năng

Việc sử dụng chéo các món trong thực đơn có thể làm giảm sự hư hỏng của thực phẩm và cho phép bạn sử dụng các thành phần trong nhiều món ăn. Ví dụ: nếu bạn cung cấp rau bina và nước chấm atisô tự làm, hãy thử cung cấp các sản phẩm khác có cả rau bina và atisô. Bạn cũng nên cập nhật menu thường xuyên và xóa những món không được bán.

Có thể bạn quan tâm  Những câu hỏi cần hỏi trong một cuộc phỏng vấn về nhân viên kế toán

Cân nhắc mua nguyên liệu thực đơn địa phương

Xu hướng thực phẩm nóng nhất trong thập kỷ qua là thực phẩm được sản xuất trong nước. Đây có thể là rau và trái cây, thịt bò, thịt gia cầm, hải sản, hoặc thậm chí là bia. Mọi người thích thực phẩm địa phương, tốt nhất là những thực phẩm được trồng hoặc nuôi bằng các phương pháp canh tác có đạo đức và bền vững. Xu hướng thực phẩm địa phương không có dấu hiệu chậm lại. Trong nhiều năm, nó đã là xu hướng số một trong dự báo ẩm thực hàng năm của Hiệp hội Dịch vụ Ăn uống Quốc gia, và nó là dấu ấn của các nhà hàng thời trang nhất của đất nước. Nhưng địa phương không chỉ dành cho thực phẩm. Khả năng phục vụ thịt bò ăn cỏ và gà thả rông trong thực đơn của các xe bán thức ăn và các nhà hàng nhỏ độc lập cũng giống như một số nhà hàng sang trọng ở Thành phố New York. Ngoài hương vị ngon hơn, dấu chân môi trường nhỏ hơn và giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương, thực phẩm địa phương là một cách tuyệt vời để thêm giá trị cảm nhận vào thực đơn nhà hàng của bạn và giúp thương hiệu của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Thực đơn nhà hàng là cốt lõi và linh hồn của doanh nghiệp bạn. Bạn nên xem xét cẩn thận những gì đã xảy ra. Rõ ràng, hương vị là yếu tố quan trọng nhất, nhưng bạn cũng phải xem xét chi phí, mức độ phổ biến, tính linh hoạt và sự chuẩn bị. Khi bạn chọn một món trong thực đơn, hãy đảm bảo rằng món ăn đã hoàn thành đáp ứng tất cả các yêu cầu này. Và đừng quên rằng không có menu khó và nhanh. Nó nên được xem xét lại thường xuyên để đảm bảo rằng nó bắt kịp với xu hướng thực phẩm và giá cả.

Có thể bạn quan tâm  Danh sách chủ nhà cho người thuê mới

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm