Bài viết

Ý tưởng nhà hàng nhỏ

94

Không phải mọi nhà hàng mới đều phải bỏ ra một khối tài sản để mở. Có nhiều cách để mở nhà hàng của riêng bạn với ngân sách rất thấp mà không phải hy sinh chất lượng hoặc dịch vụ. Các khái niệm nhà hàng như xe tải ăn uống di động và nhà hàng pop-up hiện đang là xu hướng hot.

Một cách khác để kinh doanh nhà hàng thành công là thông qua dịch vụ ăn uống. Nhiều chủ nhà hàng bắt đầu ngành công nghiệp ăn uống bằng cách cung cấp dịch vụ ăn uống. Cuối cùng, lựa chọn một không gian nhỏ để mở một nhà hàng mới sẽ giúp giảm chi phí trong khi vẫn mang lại cho bạn cơ hội tạo dựng uy tín kinh doanh vững chắc.

Xe nhà hàng

Một trong những xu hướng lớn nhất trong ngành cung cấp dịch vụ ăn uống ngày nay là xe bán đồ ăn. Xe chở đồ ăn mang lại nhiều cơ hội giống như các nhà hàng thực tế và chúng không đắt. Lợi thế của việc kinh doanh xe tải thực phẩm là bạn có thể đi đến nơi có khách hàng của bạn.

Nhiều xe tải thực phẩm sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter làm cách duy nhất để quảng cáo, tweet hoặc đăng bài vào mỗi buổi sáng và xe tải sẽ đóng tại đó vào giờ ăn trưa. Giống như các nhà hàng truyền thống, xe bán đồ ăn cũng cần có tài chính, nhưng so với bắt đầu từ đầu, chi phí đầu tư thường thấp hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm  Các ứng dụng cuộc hẹn tốt nhất năm 2021

Nhà hàng pop-up

Một trong những xu hướng nóng nhất hiện nay là nhà hàng pop-up. Điều nổi bật hơn ở các thành phố lớn là, như tên gọi của nó, cửa hàng pop-up là một nhà hàng sẽ mở cửa trong vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng ở những vị trí thông thường như nhà kho hoặc mái nhà trống. Các nhà hàng bật lên khác thuê các nhà hàng hiện có trong giờ nghỉ và trả một tỷ lệ lợi nhuận nhất định cho chủ nhà hàng.

Nhiều đầu bếp nổi tiếng đã mở nhà hàng pop-up để tiếp tục xây dựng danh tiếng của họ trong thế giới ẩm thực. Tuy nhiên, bạn không cần phải nổi tiếng để mở nhà hàng pop-up của riêng mình. Những gì bạn cần là đủ tiền để mở một nhà hàng tạm thời, một địa điểm an toàn và an ninh, và tất cả các giấy phép cần thiết cho thị trấn của bạn.

Bistro

Đôi khi để lớn, bạn phải nghĩ đến việc nhỏ. Chọn một địa điểm nhà hàng nhỏ hoặc thậm chí nhỏ có thể giúp bạn thích nghi với việc sở hữu một nhà hàng mà không bị choáng ngợp. Một số nhà hàng tốt nhất trong nước chỉ cung cấp 10 hoặc 20 chỗ ngồi cùng một lúc. Nhà hàng nhỏ hơn toát lên sự ấm cúng và bầu không khí mà nhà hàng lớn hơn không có. Một nhà hàng nhỏ và một nhà bếp nhỏ giới hạn những gì bạn có thể cung cấp trong thực đơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sáng tạo. Bạn có thể cung cấp thực đơn cố định xoay thay vì thực đơn bữa tối đứng.

Có thể bạn quan tâm  Cách tạo hiển thị cửa hàng trực quan hấp dẫn

đồ ăn

Nhiều người, chẳng hạn như Paula Deen, bắt đầu với việc phục vụ ăn uống thay vì mở nhà hàng của riêng họ ngay lập tức. Tiệc cung cấp cho bạn cơ hội lên kế hoạch thực đơn, tương tác với khách hàng, tổ chức và giám sát nhân viên. Tổ chức các sự kiện quan trọng như đám cưới đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, từ giao tiếp hiệu quả đến biết khi nào và ở đâu để chuẩn bị và phục vụ đồ ăn. Đây là một cách tốt để xem bạn có thực sự yêu thích ngành khách sạn hay không, có đủ khả năng để mở nhà hàng cho riêng mình hay không.

Ý tưởng quảng cáo đơn giản

Phương tiện truyền thông xã hội ngày càng trở thành một cách quan trọng để các nhà hàng quảng cáo. Thay vì mở danh bạ điện thoại để đặt chỗ, mọi người có thể chọn kiểm tra trang Facebook của nhà hàng để xem các món đặc biệt hàng đêm. Ưu điểm của việc sử dụng mạng xã hội để quảng bá nhà hàng của bạn là nó miễn phí và khá thân thiện với người dùng. Chìa khóa cho một chiến dịch truyền thông xã hội thành công là cập nhật trang của bạn thường xuyên để khách hàng biết rằng họ có thể dựa vào đó để nhận được thông tin mới nhất.

Bất kể bạn chọn con đường nào để trở thành chủ nhà hàng, nó cần phải có sự chăm chỉ, trật tự và kiên nhẫn. Mỗi khái niệm được liệt kê ở trên đều có lợi ích và trách nhiệm riêng. Kết quả cuối cùng là bạn đã tạo ra một doanh nghiệp mà bạn có thể tự hào.

Có thể bạn quan tâm  Cách chọn đại lý thu gom cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm