20 Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE – Ý TƯỞNG KINH DOANH MỚI LẠ – Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

20 Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE – Ý TƯỞNG KINH DOANH MỚI LẠ – Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

Trong thời đại 4.0 hiện nay thì việc sử dụng các trang mạng xã hội đã trở nên vô cùng phổ biến với tất cả mọi người. Thay vì phải online lướt web 1 cách nhàm chán thì chúng ta có thể sử dụng mạng xã hội để tạo ra thu nhập bằng việc kinh doanh ngay trên các trang mạng mà chúng ta đang sử dụng.

Nếu như bạn muốn kinh doanh nhưng chưa biết phải đầu tư vào lĩnh vực nào thì hãy tham khảo một vài công việc kinh doanh online dưới đây nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân mình.

1. Kinh doanh về các dịch vụ Marketing online

Nếu như bạn là 1 người am hiểu về marketing hay công nghệ thông tin thì đây sẽ là lĩnh vực kinh doanh cực kì phù hợp với bạn. Tính chất của công việc này là ứng dụng các công nghệ của mạng máy tính vào các việc như là phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường….với mục đích là đưa các sản phẩm, các dịch vụ đến với khách hàng theo cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất.

Kinh doanh về các dịch vụ Marketing online

Bằng các công việc cụ thể như là thiết kế website, quản lí fanpage, viết bài content, hỗ trợ chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như là Facebook, Zalo, Google….

Kinh doanh về các dịch vụ Marketing online

Khách hàng mục tiêu : là các doanh nghiệp, người của công chúng,…

Và đây cũng là công việc tạo ra nguồn thu nhập đáng kể đáng để bạn phải cân nhắc đấy nhé.

2. Kinh doanh các khóa học trực tuyến

Kinh doanh các khóa học trực tuyến được xem là lĩnh vực kinh doanh khá phổ biến trên thị trường hiện nay, bởi nhu cầu học tập, học hỏi của con người ngày càng nhiều.

Kinh doanh các khóa học trực tuyến

Đây là hình thức học tập vô cùng tiện ích cho mọi người bởi nó tiết kiệm chi phí, có thể học tập mọi lúc mọi nơi, không ràng buộc về mặt thời gian nên cực kì phù hợp cho những người muốn học hỏi nhưng lại không có thời gian , khó khăn về điều kiện kinh tế…

Khách hàng mục tiêu: mọi đối tượng

Và đây cũng là công việc tạo ra mức thu nhập đáng kể.

3. Kinh doanh các sàn thương mại điện tử

Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng mua hàng hay bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến nên việc tạo ra sàn thương mại điện tử để kinh doanh là một ý tưởng vô cùng sáng suốt. Ví dụ như shopee, lazada, Speed L…

Kinh doanh các sàn thương mại điện tử

Bởi nó tạo ra môi trường kinh doanh online cực kì tiện lợi cho tất cả mọi người và rất tiết kiệm thời gian và công sức cho người mua và người bán. Không những vậy, còn tạo ra thu nhập khá nhiều.

Kinh doanh các sàn thương mại điện tử

Khách hàng mục tiêu: mọi đối tượng có nhu cầu mua hàng online.

4. Trở thành Streamer

Đây là một nghề đang cực kì hot với mức thu nhập khá cao trong những năm gần đây. Cụ thể công việc này là phát sóng trực tiếp khi chơi game trên các trang mạng xã hội. Nếu bạn là một người năng động, biết chơi game, ăn nói duyên dáng, có ngoại hình ưa nhìn và có lượng tương tác cao trên các trang mạng xã hội thì đây sẽ là một nghề cực kì hợp với bạn.

Trở thành Streamer

Thu nhập của các streamer phụ thuộc vào nhà tài trợ, quảng cáo, số lượt xem, số lượt đăng kí, ủng hộ của người xem. Khi số lượt xem, lượt đăng kí của bạn càng nhiều thì bạn sẽ càng có nhiều tiền.

5. Trở thành Youtuber

Cũng giống như các Streamer thì các Youtuber cũng có thu nhập phụ thuộc vào lượt xem, lượt đăng kí, ủng hộ của người xem. Cụ thể của công việc này là quay video và đăng lên Youtube với các thể loại như là review đồ ăn, các sản phẩm âm nhạc, kể chuyện, khám phá thực tế,….

Trở thành Youtuber

6. Kinh doanh dịch vụ tuyển dụng trực tuyến

Tính chất của công việc này là đăng tin tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội.

Kinh doanh dịch vụ tuyển dụng trực tuyến

Khách hàng mục tiêu: là các doanh nghiệp

Và đây cũng là lĩnh vực tạo ra nguồn thu nhập rất đáng kể

7. Làm cộng tác viên kinh doanh

Đây cũng là một nghề khá phổ biến trong xã hội hiện nay.Cụ thể công việc là nhận làm việc với các cửa hàng, các công ty rồi đăng bài rao bán sản phẩm cho họ và ăn chiết khấu theo tỉ lệ phần trăm trong từng sản phẩm đã thỏa thuận hoặc có thể là bán hơn với giá sản phẩm thì bạn sẽ được luôn phần lãi.

Làm cộng tác viên kinh doanh

Với hình thức là đăng bài cho họ lên trang cá nhân, các hội nhóm trên mạng xã hội, mọi hình thức về ship hàng hay thu tiền thì người chủ cửa hàng hay chủ công ty phải lo. Đây là hình thức kinh doanh cực kì phù hợp cho các bạn muốn kinh doanh nhưng lại không có vốn.

8. Kinh doanh các tài khoản game

Đây là một hình thức kinh doanh siêu phổ biến và siêu lợi nhuận đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là với những người có đam mê chơi game và chơi game tốt. Cụ thể công việc như là cày thuê game, bán tài khoản game, bán vật phẩm trong game,…

Kinh doanh các tài khoản game

Hình thức áp dụng: đối với các game online như liên quân mobile, Pubg, Free Fire,…

Kinh doanh các tài khoản game

Khách hàng mục tiêu là những người mới bắt đầu chơi game, vì thường thì khi mới bắt đầu thì tài khoản thường rất sơ xài, level thấp, không có vật phẩm,…

9. KOL

KOL hay còn được gọi là những người có sự ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, những người nổi tiếng. Chẳng hạn như là các hot girl, các nghệ sĩ nổi tiếng,…

Kol

Hình thức kiếm tiền là nhờ vào lượng tương tác cao trên mạng xã hội để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ trên các trang mạng xã hội. Và đây cũng là 1 nghề kiếm được khá nhiều tiền.

10. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa

Nếu bạn là dân thiết kế đồ họa chính hiệu thì không thể bỏ qua công việc này nhé. Bằng việc thiết kế các thông điệp về truyền thông bằng nhìn ảnh với mục đích là phục vụ cho các hoạt động kinh doanh hặc là tuyên tuyền về các hoạt động xã hội như là thiết kế poster, logo… Và mỗi sản phẩm mà bạn tạo ra sẽ có giá trị khá cao đấy nhé.

11. Đầu tư vào thị trường cổ phiếu

Đây là hình thức kinh doanh gián tiếp của các nhà đầu tư vào doanh nghiệp mà mình muốn đầu tư. Bằng cách mua các cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường nhằm thu lại lợi nhuận trong tương lai. Đây là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận khá cao nhưng cũng có nhiều rủi ro cao nên bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi đầu tư vào lĩnh vực này nhé.

Đầu tư vào thị trường cổ phiếu

12. Kinh doanh dịch vụ chỉnh sửa ảnh online

Đây cũng là 1 nghề tạo nên nguồn thu nhập khá đáng kể. Nếu như bạn là người có nghiệp vụ nhiếp ảnh thì nên áp dụng việc kinh doanh chỉnh sửa ảnh online thay vì chỉ mỗi kinh doanh ở thực tế thôi nhé. Bằng việc thông thạo nghiệp vụ photoshop thì bạn đã có thể kiếm được kha khá tiền từ đây đấy.

Kinh doanh dịch vụ chỉnh sửa ảnh online

Khách hàng mục tiêu: các doanh nghiệp vì hình ảnh đẹp sẽ giúp thu hút khách hàng, còn các cá nhân thì muốn tự tin hơn hay có những bức ảnh nghìn like trên mạng xã hội

13. Kinh doanh đồ ăn vặt

Đây là lĩnh vực kinh doanh vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Bởi đây là mặt hàng online chưa bao giờ hết hot.

Kinh doanh đồ ăn vặt

Khách hàng mục tiêu: học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người nổi tiếng,….ai ai cũng có nhu cầu muốn ăn vặt. Và đặc biệt đây còn là lĩnh vực bỏ ít vốn mà thu lại lợi nhuận cao.

Hình thức kinh doanh: đăng bài bán đồ ăn vặt trên các trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử….

14. Kinh doanh mỹ phẩm

Trong thời đại hiện nay thì làm đẹp là nhu cầu cần thiết và khá được ưa chuộng không chỉ các chị em mà ngày cả nam giới. Nên kinh doanh mỹ phẩm cũng được xếp vào top các sản phẩm tiêu dùng bán chạy nhất trên thị trường. Chỉ cần bạn biết chút kiến thức về mỹ phẩm, về chăm sóc da thì có thể bạn rất phù hợp với lĩnh vực này đấy nhé.

Kinh doanh mỹ phẩm

Để kinh doanh mỹ phẩm thì đầu tiên bạn nên tìm được nguồn cung cấp mỹ phẩm chính hãng, rồi đăng bài rao bán trên các trang mạng xã hội. Và mức thu nhập từ lĩnh vực này cũng không hề thấp đâu nhé.

Kinh doanh mỹ phẩm

15. Trở thành beauty blogger

Tính chất của công việc này là đăng các video về lĩnh vực làm đẹp trên các trang mạng xã hội. Nếu như bạn là người có ngoại hình ưa nhìn, khuôn mặt xinh xắn, làn da đẹp và lượng tương tác cao trên mạng xã hội thì công việc này có lẽ rất phù hợp với bạn đấy.

Trở thành beauty blogger

Nguồn thu nhập của công việc này cũng giống như các Youtuber hay Streamer là đều dựa vào lượt xem, lượt like, lượt đăng kí để kiếm tiền.

Trở thành beauty blogger

16. Tư vấn viên du lịch

Đến với công việc này bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới lạ về các lĩnh vực du lịch mà bạn không cần phải bước chân ra khỏi nhà. Đối với công việc này thì bạn có thể kết hợp giữa các sở thích khám phá với một ngành nghề năng động giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập khá đáng kể.

Tư vấn viên du lịch

17. Gia sư online

Tính chất của công việc này là dạy học trực tuyến bằng việc đăng video dạy học trên mạng xã hội, phát trực tiếp sửa bài tập…mà không cần gặp gỡ tận mặt mới ai đó.

Gia sư online

18. Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Trong thời đại 4.0 hiện nay thì điện thoại là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi cá nhân, đi kèm là phụ kiện điện thoại đây là mặt hàng bán chạy trong mọi thời đại mà không bị lỗi thời. Như là kinh doanh ốp lưng, sạc dự phòng, tai nghe,.. Ưu điểm của nghề này là vốn ít, nguồn nhập rẻ, mẫu mã đa dạng,…

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

19. Kinh doanh quần áo

Nhu cầu về ăn mặc là nhu cầu thiết yếu của con người, và hiện nay nhu cầu này ngày càng được ưa chuộng hơn bởi mẫu mã ngày càng đa dạng, sành điệu,… Hơn nữa, khi kinh doanh về mặt hàng quần áo thì không cần phải có quá nhiều vốn nhưng lại đem tới mức lợi nhuận khá ổn định.

Kinh doanh quần áo

Chỉ cần bạn có gu thời trang khá ổn định, tìm được nguồn nhập hợp lí thì bạn đã có thể kinh doanh trong lĩnh vực này rồi. Và đây cũng là mặt hàng kinh doanh không bao giờ hết hot trong mọi đại.

Hình thức kinh doanh: đăng bán trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, shoppe,lazada,…

20. Viết bài online

Đây là một nghề khá phù hợp với các bạn trẻ hiện nay như là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng trong thời đại công nghệ 4.0. Nếu như bạn có khả năng viết văn tốt , khả năng tưởng tượng và sáng tạo tốt thì bạn đã có thể kiếm được tiền rồi đấy. Bằng cách tạo ra bài diễn văn hay, các câu chuyện lôi cuốn người đọc trên các trang mạng xã hội.

Viết bài online

Trên đây là 20 Ý TƯỞNG KINH DOANH ONLINE mà chúng tôi gửi đến các bạn. Trong thời gian dịch bệnh này thì đây là những ý tưỏng khả thi nhất để kiếm tiền mùa dịch. Chúc các bạn thành công !!!

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *