Ý nghĩa của các công cụ marketing

Công cụ tiếp thị là một công cụ cụ thể được sử dụng để phân phối quảng cáo đến đối tượng mục tiêu của nó. Loại phương tiện giao thông này có thể là một trang trên tạp chí, một tờ rơi gửi đến hộp thư, hoặc một quảng cáo trên sườn xe buýt thành phố. Các công cụ tiếp thị có thể được coi là các kênh tiếp thị cụ thể được bao gồm trong các phương tiện tiếp thị được sử dụng để truyền tải thông điệp.

Trong trường hợp này, phương tiện truyền thông là một hình thức giao tiếp, chẳng hạn như truyền hình, tạp chí in, đài phát thanh, các bài đăng trên mạng xã hội, v.v. Ngoài ra, công cụ tiếp thị có thể là một ví dụ cụ thể về một ấn phẩm, đài phát thanh, trang web, v.v. được thực hiện bởi một công ty quảng cáo trên phương tiện này.

Nếu không có các công cụ tiếp thị, các công ty không thể tiếp cận người tiêu dùng thông qua quảng cáo. Các công cụ tiếp thị là những phương tiện mà các công ty thực hiện quảng cáo thực tế. Nếu không có các công cụ tiếp thị phù hợp, nhận thức về các công ty và các sản phẩm và dịch vụ của họ sẽ không bao giờ lan rộng trong người tiêu dùng. Kết quả là doanh số bán hàng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Công cụ tiếp thị in ấn

Công ty có nhiều công cụ tiếp thị khác nhau để bạn lựa chọn. Xe in là một số phương tiện phổ biến nhất. Trong số các phương tiện in ấn, báo chí chắc chắn là sự lựa chọn phổ biến nhất. Lý do rất dễ hiểu.

Báo chí địa phương có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến các thành viên trong cộng đồng. Mặt khác, tạp chí là một lựa chọn ít phổ biến hơn cho quảng cáo nhắm mục tiêu địa phương. Các công ty cũng có thể chọn các ấn phẩm cụ thể cho toàn bộ khu vực hoặc tiểu bang. Các ấn phẩm được bán trên toàn quốc là một công cụ tốt để phát động một chiến dịch quốc gia.

Các công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Trong thập kỷ qua, mức độ phổ biến của các công cụ tiếp thị kỹ thuật số đã tăng lên đáng kể. Trước đây, mọi người không nghĩ rằng tiếp thị kỹ thuật số là một cách tốt để tiếp cận cộng đồng địa phương. Tuy nhiên, điều này hiện đã thay đổi. Ví dụ: một công ty có thể chọn triển khai Google AdWords. Dịch vụ này có thể đặt các quảng cáo của công ty trong các kết quả tìm kiếm có liên quan tại địa phương. Nếu người dùng Google tìm kiếm pizza ở một thành phố cụ thể, trước tiên trang có thể hiển thị các nhà hàng pizza sử dụng các dịch vụ của Google.

Tuy nhiên, các công cụ tiếp thị không chỉ giới hạn trong lĩnh vực in ấn, phát thanh truyền hình và Internet. Nhiều lựa chọn chỉ tồn tại ở các vị trí thực tế cụ thể. Đây là trường hợp của các quảng cáo được đặt trên biển quảng cáo, ga tàu điện ngầm và các tòa nhà. Thực tế xe cũng thường được sử dụng. Các quảng cáo dán bên ngoài hoặc bên trong xe buýt có thể tiếp cận hàng nghìn người tiêu dùng ở các khu đô thị đông dân cư chỉ trong một thời gian ngắn.

Hầu hết các hoạt động marketing đều có xu hướng thực hiện nhiều phương thức marketing. Ví dụ: chiến dịch quảng cáo thức ăn nhanh với một chủ đề cụ thể có thể thấy quảng cáo sử dụng chủ đề đó trên TV, tạp chí, bến xe buýt và đài phát thanh.

Tuy nhiên, các công ty nên lựa chọn các công cụ tiếp thị của mình một cách khôn ngoan. Bạn phải chọn một phương tiện có thể hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Tiền cũng nên được chi cho các công cụ tiếp thị đã được chứng minh là có thể chuyển đổi người tiêu dùng thành khách hàng trả tiền với tần suất thích hợp.

Bằng cách sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số, thông tin này có thể được theo dõi để hiểu có bao nhiêu người dùng nhấp vào quảng cáo trực tuyến và sau đó tiếp tục mua sản phẩm. Đối với các công cụ tiếp thị phi kỹ thuật số, các cuộc khảo sát khách hàng hoặc số điện thoại cụ thể cho một số công cụ tiếp thị nhất định có thể được sử dụng để theo dõi chuyển đổi.