Bài viết

Ý nghĩa của bảo hiểm bổ sung

87

Thuật ngữ được bảo hiểm bổ sung dùng để chỉ một cá nhân hoặc tổ chức được bảo hiểm bởi chính sách bảo hiểm của một bên khác. Những người được bảo hiểm bổ sung thường được bao gồm trong các hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm chung, tài sản thương mại hoặc ô tô thương mại.

Lý do bảo lãnh phát hành

Một trong những lý do phổ biến nhất để cung cấp bảo hiểm bổ sung là yêu cầu hợp đồng. Khi một công ty làm việc cho một công ty khác, công ty tuyển dụng thường yêu cầu bảo lãnh phát hành như một khoản bảo hiểm bổ sung theo chính sách trách nhiệm chung của bên kia. Nghĩa vụ cung cấp bảo hiểm được quy định trong hợp đồng bằng văn bản do hai bên ký kết.

Lý do thứ hai để cung cấp bảo hiểm bổ sung là các quy định của chính phủ. Như một điều kiện để được phép dựng biển báo trên vỉa hè công cộng, các công ty có thể cần phải sử dụng các cơ quan chính phủ làm người bảo hiểm bổ sung. Các công ty cũng có thể cung cấp bảo hiểm bổ sung một cách tự nguyện. Ví dụ, nhà thờ bảo hiểm cho các thành viên của mình dựa trên các hoạt động do các thành viên thay mặt tổ chức thực hiện.

đạt tiêu chuẩn

Để đủ điều kiện nhận bảo hiểm bổ sung, một cá nhân hoặc tổ chức phải đáp ứng các yêu cầu nhất định. Những điều này khác nhau tùy thuộc vào loại bảo hiểm.

Bảo hiểm trách nhiệm chung

Để trở thành người được bảo hiểm bổ sung trong hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm, một cá nhân hoặc tổ chức phải có mối quan hệ kinh doanh với chủ hợp đồng (người được bảo hiểm được chỉ định). Sau đây là một số mối quan hệ kinh doanh phổ biến yêu cầu bảo hiểm bổ sung:

  • Chủ nhà và người thuê nhà
Có thể bạn quan tâm  Ứng dụng Android và iOS tốt nhất để quản lý biên nhận

Tổng thầu và thầu phụ Chủ đầu tư và tổng thầu Các tổ chức chính phủ và chủ sở hữu giấy phép Các nhà cung cấp và nhà sản xuất sản phẩm Yêu cầu thứ hai để được bảo hiểm bổ sung là rủi ro kiện tụng do sơ suất của bên mua bảo hiểm. Ví dụ: giả sử bạn thuê không gian văn phòng từ một chủ nhà thương mại. Nếu bạn không giữ lối vào cơ sở gọn gàng, khách hàng có thể bị vấp và ngã khi ra vào văn phòng của bạn. Bên bị thương có thể kiện bạn vì tổn hại thân thể của bạn. Anh ta cũng có thể kiện chủ nhà của bạn, cho rằng chủ nhà biết rằng nhà bạn bừa bộn, nhưng đã không yêu cầu bạn dọn dẹp nó.

Chủ nhà biết rằng họ được những người yêu sách tiềm năng coi là “giàu có”. Do đó, hợp đồng thuê nhà của bạn có thể yêu cầu bạn bao gồm chủ nhà như một người được bảo hiểm bổ sung cho bảo hiểm trách nhiệm chung.

Bảo hiểm trách nhiệm ô tô

Các yêu cầu đối với người bảo hiểm bổ sung đối với bảo hiểm trách nhiệm ô tô cũng giống như yêu cầu đối với bảo hiểm trách nhiệm chung. Bên yêu cầu bảo hiểm phải có mối quan hệ kinh doanh với người được bảo hiểm được chỉ định (chủ hợp đồng bảo hiểm) và đối mặt với rủi ro kiện tụng bên thứ ba do sơ suất của người được bảo hiểm được chỉ định.

Có thể bạn quan tâm  Những cửa hàng nào mở cửa muộn vào đêm Giáng sinh 2021?

Ví dụ, tổng thầu Busy Builders đã thuê Luxury Landscaping để trồng một khu vườn mới trong trung tâm y tế Busy đang cải tạo. Chủ sở hữu của Busy biết rằng, trong một số trường hợp, Busy có thể phải chịu trách nhiệm gián tiếp đối với những thương tích do bên thứ ba gây ra trong một vụ tai nạn ô tô do một nhân viên của Luxury Landscaping gây ra. Ví dụ, nếu tai nạn xảy ra khi Paul, đại diện của nhân viên cảnh quan, đang chạy việc vặt, thì Busy có thể phải chịu trách nhiệm. Để bảo vệ tổng thầu, chủ sở hữu của Busy Builders đảm bảo rằng Luxury Landscaping đã mua bảo hiểm trách nhiệm ô tô theo chính sách ô tô thương mại.

Nếu Busy Builders bị bên thứ ba kiện vì bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi do nhân viên của Luxury Landscaping gây ra, thì Busy sẽ tự động được đưa vào chính sách bảo hiểm xe hơi của người làm vườn. Không cần chứng thực. Các điều khoản toàn diện trong hợp đồng bảo hiểm bao gồm bất kỳ người nào, với tư cách là người được bảo hiểm, có thể chịu trách nhiệm gián tiếp về các hành động của người được bảo hiểm được chỉ định.

bảo hiểm tài sản

Để trở thành người được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm tài sản của bên kia, một cá nhân hoặc tổ chức phải có quyền lợi có thể bảo hiểm đối với tài sản được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm. Ví dụ: giả sử bạn điều hành một nhà hàng trong một tòa nhà được thuê từ Red-Letter Realty. Hợp đồng cho thuê yêu cầu bạn bảo hiểm tòa nhà theo chính sách tài sản thương mại, trong đó bao gồm Red-Letter Realty (chủ sở hữu) là đối tượng được bảo hiểm bổ sung.

Có thể bạn quan tâm  Cách kiếm tiền và được thanh toán với YouTube

Phủ sóng

Phạm vi bảo hiểm được cung cấp cho những người được bảo hiểm bổ sung thường bị hạn chế ở một số khía cạnh. Các hạn chế hiện hành có thể được mô tả trong xác nhận hoặc trong chính sách.

Về bảo hiểm trách nhiệm, người được bảo hiểm bổ sung thường chỉ cung cấp sự bảo vệ cho các khiếu nại phát sinh từ công việc hoặc hoạt động do người được bảo hiểm chỉ định thực hiện thay mặt cho người được bảo hiểm bổ sung. Điều này có nghĩa là, theo chính sách bảo hiểm của nhà thầu phụ, tổng thầu chỉ bảo hiểm các khiếu nại phát sinh từ công việc do nhà thầu phụ thay mặt tổng thầu thực hiện. Tương tự, chủ nhà thường chỉ được bảo hiểm trách nhiệm của người thuê nhà đối với các khiếu nại phát sinh từ việc người thuê sử dụng căn nhà đã thuê.

Theo chính sách bảo hiểm tài sản, những người được bảo hiểm bổ sung chỉ được bảo hiểm cho những quyền lợi có thể bảo hiểm của họ đối với một tài sản cụ thể. Red-Letter Realty (trong ví dụ trước) được bao gồm trong chính sách tài sản của bạn vì quyền sở hữu của nó đối với tòa nhà. Nó không phải là đối tượng được bảo hiểm của bất kỳ tài sản nào khác được bảo hiểm bởi chính sách, chẳng hạn như nội dung thuộc về bạn.

Bài viết do Marianne Bonner biên tập

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm