Bài viết

Xây dựng doanh nghiệp gia đình của bạn bằng cách nói trước đám đông

101

Nói trước đám đông thường được coi là điều mọi người sợ nhất, kể cả trên độ cao và nhện. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để truyền thông điệp đến thị trường mục tiêu để xây dựng doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, khi được thực hiện đúng, phát biểu trước công chúng có thể là một nguồn thu nhập bổ sung.

Ưu điểm của việc nói trước đám đông

Có nhiều lý do để vượt qua nỗi sợ hãi hoặc do dự của bạn về việc nói trước đám đông như một phương tiện để phát triển doanh nghiệp của bạn. Nói trước đám đông có thể:

  • Cho phép bạn thể hiện chuyên môn của mình – mọi người có nhiều khả năng thuê hoặc mua hàng của bạn hơn khi họ có bằng chứng cho phép bạn biết mình đang làm gì.

Hãy biến mình thành người dẫn đầu trong lĩnh vực của bạn Nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn đến thị trường của bạn Tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp của bạn Phát triển mạng lưới chuyên nghiệp của bạn Dành thời gian cho bộ lạc của bạn (điều này giúp bạn tránh xa văn phòng tại nhà và với những người trong ngành của bạn) làm ra tiền

Nhược điểm của việc nói trước đám đông

Tất nhiên, nói trước đám đông cũng có một số nhược điểm, bao gồm:

  • Căng thẳng, đặc biệt nếu bạn ngại nói trước đám đông

Việc chuẩn bị bài thuyết trình, tài liệu và tìm nơi đặt bài thuyết trình của bạn rất mất thời gian Có thể phải đi du lịch, lái xe và bay (một nỗi sợ khác đối với nhiều người) Bài phát biểu có thể phải được cung cấp miễn phí trước khi bị tính phí

Các kiểu nói trước đám đông

Không phải tất cả các cuộc trò chuyện đều giống nhau. Phần trình bày của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào mục tiêu, thị trường và địa điểm của bạn. Bạn có thể đưa ra ba kiểu nói trước đám đông khác nhau:

  • Các bài phát biểu cung cấp thông tin giáo dục, hướng dẫn, cách thực hiện hoặc thông tin. Ví dụ, một trợ lý ảo có thể nói về công việc thuê ngoài.

Một bài phát biểu thuyết phục thúc đẩy một quan điểm cụ thể về một chủ đề. Ví dụ: một trợ lý ảo có thể thảo luận lý do tại sao việc thuê ngoài lại cần thiết cho một doanh nghiệp có lãi. Các bài phát biểu giải trí được thiết kế để giải trí và giải trí cho khán giả. Ví dụ, một sự kiện hàng năm của công ty có thể thuê một diễn viên hài.

Kiểu nói chuyện

Phần lớn, khi mọi người nghĩ đến thuyết trình trước đám đông, họ nghĩ đến thuyết trình, nhưng bạn có thể thực hiện một số kiểu thuyết trình trước đám đông khác nhau.

  • Keynotes: Đây thường là những bài phát biểu quan trọng được đưa ra tại sự kiện. Chúng thường dài từ 30 đến 60 phút và liên quan đến chủ đề chung của sự kiện. Bài phát biểu có thể mang tính thông tin, thuyết phục và / hoặc giải trí.

Hội thảo: Đây là một bài thuyết trình cung cấp thông tin được thiết kế để giáo dục khán giả. Các hội thảo có thể kéo dài 30 phút hoặc cả ngày. Hội thảo: Hội thảo tương tự như hội thảo về mặt giáo dục, nhưng thường có sự tham gia trực tiếp của một lượng lớn khán giả hơn. Các hội thảo thường kéo dài từ một đến hai giờ. Đào tạo: Tương tự như hội thảo và hội thảo, giảng viên cũng giáo dục. Họ thường được các công ty thuê để dạy các kỹ năng cụ thể, chẳng hạn như cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hoặc kỹ thuật bán hàng. Việc đào tạo có thể kéo dài một giờ đến cả ngày, hoặc thậm chí vài ngày. Bảng điều khiển: Nhiều sự kiện có bảng điều khiển, trong đó một nhóm diễn giả, được hỗ trợ bởi người kiểm duyệt, thảo luận về một chủ đề cụ thể. Nếu bạn rụt rè khi nói trước đám đông, thảo luận nhóm là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Các nhóm thường có nhiều thông tin và dài từ 30 đến 60 phút.

Có thể bạn quan tâm  6 nền tảng phần mềm kiến ​​trúc tốt nhất năm 2021

Làm thế nào để xây dựng doanh nghiệp của bạn với diễn thuyết trước đám đông

Bắt đầu với việc nói trước đám đông như một phương pháp tiếp thị đòi hỏi phải nghiên cứu và lập kế hoạch. Dưới đây là các bước để làm theo.

1. Thị trường của bạn muốn hoặc cần gì? Xây dựng doanh nghiệp thông qua thuyết trình trước đám đông cũng giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị nào khác; hãy xác định những vấn đề bạn có thể giải quyết cho thị trường mục tiêu của mình. Doanh nghiệp của bạn làm gì để giúp mọi người?

2. Lên kế hoạch cho một cuộc trò chuyện xung quanh một trong những giải pháp của bạn. Vì nó có thể khiến khán giả choáng ngợp khi cố gắng bao quát mọi thứ trong một chủ đề và mục tiêu là tạo ra khách hàng tiềm năng, hãy tập trung vào một khía cạnh của chủ đề. Bạn muốn cung cấp đủ thông tin để khiến mọi người cảm thấy như họ đang nhận được thứ gì đó từ nó (đặc biệt là nếu họ đã trả tiền cho nó), nhưng không quá nhiều để mọi người không có lý do gì để mua hàng của bạn hoặc thuê bạn. Ví dụ: nếu bạn là trợ lý ảo, hãy lập kế hoạch thảo luận về cách thuê ngoài có thể tăng doanh thu hoặc lợi nhuận.

3. Xác định phí nói của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn nói chuyện miễn phí chỉ để có cơ hội tham gia thị trường của mình. Tuy nhiên, bạn có thể bị tính phí cho bài phát biểu của mình, đặc biệt nếu bạn làm điều đó thường xuyên. Phí bạn sẽ phải trả phụ thuộc vào:

  • Loại bài thuyết trình (tức là bài phát biểu quan trọng, hội thảo, đào tạo, xuất hiện bảng điều khiển, v.v.)

độ dài của cuộc trò chuyện Ví dụ: các địa điểm, các công ty sẽ trả nhiều tiền hơn các tổ chức phi lợi nhuận kinh nghiệm của bạn Chất lượng và số lượng tài liệu phát tay Hầu hết các diễn giả đánh giá thấp giá trị của chúng và không tính phí đủ. Điều đó đang được nói, như đã đề cập, đôi khi bạn có thể cần phải nói miễn phí hoặc giá rẻ để có được trải nghiệm.

Nhìn chung, các bài phát biểu và nói chuyện với các doanh nghiệp có thể tốn nhiều chi phí hơn các buổi hội thảo hoặc tọa đàm với các tổ chức nhỏ hơn. Đào tạo, nơi bạn được một công ty thuê để dạy nhân viên, cũng có thể được trả lương khá cao.

Có thể bạn quan tâm  Kéo dài giờ mở cửa của các cửa hàng mua sắm Giáng sinh

Tuy nhiên, đừng bỏ qua các cuộc thảo luận nhóm và các bài thuyết trình nhỏ, vì chúng cho phép bạn thực hành và giới thiệu bạn với những người khác có thể muốn thuê bạn diễn thuyết.

Cuối cùng, chi phí của bạn không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét. Nếu bạn phải đi du lịch, bạn cần biết liệu hoạt động có bao gồm việc đi lại, ăn ở và ăn uống của bạn hay không.

4. Tìm các nhóm cụ thể cho thị trường của bạn để thúc đẩy ý tưởng nói của bạn. Thị trường mục tiêu của bạn thuộc về những hiệp hội hoặc tổ chức nào? Bắt đầu bằng cách nghiên cứu xem họ có tổ chức các sự kiện mà bạn có thể phát biểu hay không. Hoặc bạn có thể phát biểu tại một trong các cuộc họp của họ. Nếu bạn là doanh nghiệp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), hãy tìm kiếm các mạng lưới chuyên nghiệp như phòng thương mại địa phương của bạn. Các nhóm công dân và xã hội (tức là các câu lạc bộ Sư tử) thường có các diễn giả. Các chương trình giáo dục dành cho người lớn (kiểm tra với trường đại học hoặc cao đẳng cộng đồng địa phương của bạn để biết về giáo dục người lớn), thư viện và trung tâm giải trí cộng đồng cũng là những nơi cần kiểm tra.

5. Biết khách hàng của bạn. Mặc dù bạn đã nghĩ ra một ý tưởng cụ thể cho thị trường của mình, nhưng bạn không cần biết thêm về tổ chức mà bạn sẽ nói chuyện cùng. Việc điều chỉnh bản trình bày của bạn cho phù hợp với một nhóm đảm bảo rằng bạn mang đến cho khán giả những gì họ muốn. Bạn có thể khuyến khích đặt trước nhiều hơn nếu bạn đề cập đến người tổ chức của bạn trong bài thuyết trình của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang nói chuyện với phòng thương mại, bạn có thể đề cập đến các tài nguyên khác mà phòng thương mại cung cấp cho các thành viên của mình.

6. Chuẩn bị nhiều dụng cụ học tập (nếu bạn đang thuyết trình về thông tin hoặc hướng dẫn). Mọi người học theo nhiều cách. Một số là những người học thính giác, những người chỉ cần nghe những gì bạn đang nói. Nhưng những người khác yêu cầu tài liệu viết, và một số thích cả hai. Cân nhắc việc phát triển một dàn ý để giúp những người tham gia theo dõi cùng với bài thuyết trình của bạn. Đảm bảo bao gồm tên công ty và thông tin liên hệ của bạn trong tài liệu này. Nếu bạn có thể tiết kiệm tiền, hãy cung cấp các thư mục có phác thảo bản trình bày, tài liệu quảng cáo và các tài liệu khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

7. Chuẩn bị và thực hành bài phát biểu của bạn. Để tránh nhàm chán, hãy đưa những câu chuyện và giai thoại vào cuộc trò chuyện của bạn để làm nổi bật thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải. Thêm khiếu hài hước vào bài phát biểu của bạn để giảm bớt căng thẳng và thêm một chút thú vị cho bài phát biểu của bạn. Đặt câu hỏi ngay lập tức, trừ khi kiểu trò chuyện không cho phép. Mặc dù bạn không nhất thiết phải ghi nhớ bài phát biểu của mình, nhưng bạn nên làm quen với nó để có thể chuyển tải nó theo cách trò chuyện hơn là đọc nó. Thực hành nói trước một người bạn, bạn bè đồng trang lứa hoặc trước gương. Ghi âm bài phát biểu của bạn để ghi lại bất kỳ cảm giác nào, chẳng hạn như sử dụng quá nhiều “umm” và các bộ đệm giọng nói khác.

Có thể bạn quan tâm  Hồ sơ của Bill Bernbach, biểu tượng quảng cáo

8. Chuẩn bị tài liệu nghe nhìn. Trình chiếu có thể tắt khán giả của bạn, đặc biệt nếu nó được tải bằng văn bản có dấu đầu dòng. Đồng thời, nó có thể là một công cụ tuyệt vời để đảm bảo bạn và khán giả của bạn đang ở trên cùng một trang của cuộc trò chuyện. Cân nhắc sử dụng hình ảnh thay vì từ ngữ thay vì gạch đầu dòng và văn bản. Có một câu nói rằng một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói, vì vậy hãy tối đa hóa nó. Chọn những bức ảnh hoặc đồ họa tốt minh họa cho khái niệm mà bạn muốn truyền tải. Ví dụ, với ý tưởng về trợ lý ảo, bạn có thể sử dụng hình ảnh của một doanh nhân trên điện thoại, máy tính, các tập tin, v.v. khi thảo luận về mức độ choáng ngợp của một chủ doanh nghiệp.

9. Quảng bá bài phát biểu của bạn. Trong khi tổ chức thuê bạn sẽ quảng bá cuộc trò chuyện với các thành viên, bạn cũng nên quảng bá sự xuất hiện của mình. Nó không chỉ hỗ trợ tổ chức mà còn có thể tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn và thu hút các tổ chức khác thuê bạn. Thêm thông tin sự kiện vào trang web của bạn, gửi thông cáo báo chí và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

10. Xuất hiện đúng giờ, ăn mặc đẹp và sẵn sàng nói chuyện. Bạn có một cơ hội để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Đừng lãng phí nó bằng cách đến muộn hoặc trông luộm thuộm.

11. Nếu bạn sợ nói trước đám đông, hãy sử dụng các chiến lược để giảm bớt lo lắng. Nếu bạn đã thực hành và biết tài liệu của mình, hãy tập trung vào khả năng của bạn. Hít thở sâu và bình tĩnh. Kéo giãn để giảm căng thẳng. Hãy mỉm cười trong cuộc trò chuyện của bạn.

12. Tìm kiếm phản hồi từ người nghe và khách hàng. Có thể khó chấp nhận lời chỉ trích, nhưng cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói của bạn, cũng như bản thân bài thuyết trình, là thông qua phản hồi.

Nói trước đám đông có thể rất vui! Đó là một cách tuyệt vời để mở rộng doanh nghiệp của bạn và là một trong số ít các chiến lược tiếp thị mà bạn có thể được trả tiền. Nếu bạn lo lắng về việc thêm diễn thuyết trước đám đông, hãy cân nhắc tìm kiếm sự trợ giúp thông qua một tổ chức như Toastmasters. Xem TedT Talk để tìm hiểu cách nói chuyện hấp dẫn và truyền cảm hứng. Bắt đầu từ quy mô nhỏ và tìm cách trở thành một thành viên trong nhóm hoặc nhóm quảng cáo chiêu hàng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm