Bài viết

Xây dựng danh mục đầu tư bất động sản để tạo dòng tiền

69

“Chín mươi phần trăm triệu phú trở nên như vậy nhờ sở hữu bất động sản. Đầu tư vào bất động sản nhiều hơn tất cả các khoản đầu tư công nghiệp cộng lại. Những người trẻ thông minh hoặc tầng lớp lao động ngày nay đầu tư tiền của họ vào bất động sản.” Andrew · Carnegie

Câu này đã có từ nhiều thập kỷ trước, nhưng nó vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Mặc dù tất cả các cơn thịnh nộ trên TV ngày nay, bài viết này không phải về bán buôn bất động sản hoặc lật nhà. Đúng là bạn có thể kiếm tiền từ những hoạt động này, đôi khi rất nhiều tiền, nhưng đây là lợi nhuận ngắn hạn. Nếu bạn tái đầu tư vào bất động sản cho thuê dài hạn, thì lật kèo có thể là một công cụ tuyệt vời.

Đây là bài viết về việc xây dựng và phát triển danh mục đầu tư bất động sản theo thời gian, sử dụng dòng tiền để tài trợ cho lối sống hưu trí giàu có. Với nhiều bất động sản cho thuê, mỗi bất động sản trong số đó tạo ra dòng tiền dương, bạn có thể tài trợ cho quỹ hưu trí của mình một cách sành điệu mà không cần lo lắng về nhiều yếu tố kinh tế đang đe dọa hầu hết các nhà đầu tư cổ phiếu và trái phiếu.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Nếu bạn vẫn còn trẻ, bạn có thể trả trước để mua bất động sản cho thuê đầu tiên và bắt đầu tăng danh mục đầu tư bất động sản của mình trước khi nghỉ hưu. Nếu bạn đang ở trong vòng 5 đến 10 năm trước khi nghỉ hưu, bạn có thể chuyển đổi tài sản đầu tư có lợi suất thấp hơn thành bất động sản cho thuê và tăng thu nhập hưu trí hàng tháng của bạn. Nếu bạn đã đến hoặc hết tuổi nghỉ hưu, bạn cũng có thể làm như vậy.

Các yếu tố quan trọng để đầu tư bất động sản cho thuê nhà ở

Trước khi bạn bắt đầu xem xét rằng mỗi yếu tố này phải hoàn hảo trước khi mua bất động sản cho thuê, hãy biết rằng điều này rất hiếm. Mục tiêu của bạn là cố gắng hết sức để tối đa hóa từng thứ, đôi khi cái này quan trọng hơn cái kia. Dưới đây là các yếu tố bạn tìm kiếm trong một khoản đầu tư cho thuê nhà ở tuyệt vời, nhà cho một gia đình hoặc căn hộ:

  • Vị trí: Có, bạn có thể nói nó ba lần, bởi vì bất động sản là vị trí. Bạn không muốn thuê một ngôi nhà ở giữa bãi đậu xe của siêu thị, nhưng một ngôi nhà gần vành đai xanh hoặc công viên có thể phù hợp với con bạn.
Có thể bạn quan tâm  Các khoản thanh toán bổ sung: chúng là gì?

Khả năng cho thuê: Vị trí là một phần của yếu tố này. Tuy nhiên, nếu căn nhà có vị trí đẹp nhưng cạnh tranh gay gắt thì đó có thể không phải là khoản đầu tư tốt nhất. Khi có nhiều mặt bằng cho thuê và chủ nhà đưa ra các ưu đãi, đây có thể không phải là thời điểm thích hợp. Khi giá thuê sẵn có thấp, bạn không chỉ có thể giữ chỗ ở tốt hơn mà còn có thể đòi tiền thuê cao hơn. Chi phí: Đây là chi phí tương đối vì thuế bất động sản là chi phí chính, nhưng do tiện ích trong khu vực thuận tiện, giá thuê ở một số khu vực cao nên thuế cũng cao hơn. Nếu bạn có thể sử dụng dòng tiền còn lại hàng tháng để bù đắp chi phí, thì điều này là khả quan. Đánh giá cao: Mặc dù dòng tiền là yếu tố chính được xem xét, nhưng điều quan trọng là phải đánh giá đúng giá trị theo thời gian. Bạn có thể thiết lập vốn chủ sở hữu trong bất động sản cho thuê theo hai cách: đánh giá cao và hoàn trả các khoản vay thế chấp. Sử dụng thông minh khoản đầu tư của bạn có thể sử dụng vốn chủ sở hữu trong tài sản của chính bạn để tăng danh mục đầu tư của bạn. Đây là những cân nhắc chính của bạn và tất nhiên, bạn cũng sẽ xem xét tuổi của tài sản, thời gian sửa chữa dự kiến ​​và bất kỳ cải tiến cần thiết nào.

Vị trí của bất động sản cho thuê và quá trình mua lại

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu mua tài sản cho thuê đầu tiên của mình. Bạn có một khoản trả trước trong phạm vi giá mong muốn và bạn muốn đưa ra quyết định mua sáng suốt.

  1. Biết khu vực thị trường của bạn: Hãy dành thời gian để tiến hành phân tích kỹ lưỡng khu vực thị trường của bạn. Bạn có thể có một cộng đồng hoặc khu vực cụ thể, nhưng bạn muốn mở rộng phạm vi nghiên cứu của mình để có được kiến ​​thức cần thiết để so sánh các thuộc tính có thể có. Biết bất động sản nào đang bán chạy trong phạm vi giá của bạn. Thực hiện một số nghiên cứu tại tòa án ở những khu vực có nhà được bán lấy tiền mặt. Các nhà đầu tư là những người mua tiền mặt thông thường, vì vậy bạn sẽ biết các nhà đầu tư khác (một số nhà đầu tư rất có kinh nghiệm) đang mua gì.
  2. Hiểu cách định giá bất động sản: Hiểu cách các đại lý bất động sản tiến hành CMA và phân tích thị trường so sánh. Điều đầu tiên mà hầu hết các nhà đầu tư thành công sẽ nói với bạn là mua ở mức giá thấp hơn giá trị thị trường. Điều này sẽ khóa lợi nhuận khi thị trường đóng cửa. Khi các khoản thanh toán thế chấp thấp, nó cũng có thể dễ dàng tạo ra dòng tiền sinh lời có thể chấp nhận được.
  3. Phân tích cho thuê và cạnh tranh: Có được thông tin chi tiết về các phương tiện truyền thông địa phương đăng quảng cáo cho thuê trên Craigslist, bao gồm cả quảng cáo trên báo in và trực tuyến. Khi bạn nghiên cứu một khu vực lân cận, hãy lấy giá thuê trung bình cho loại bất động sản bạn đang cân nhắc mua. Bao nhiêu là có sẵn và chủ sở hữu cung cấp các ưu đãi như tháng miễn phí? Biết những gì tiền thuê bạn có thể mong đợi.
  4. Xác định chi phí: Chi phí ở đây là chi phí thông thường, chẳng hạn như bảo trì thông thường (trong ngân sách), thuế bất động sản, bảo hiểm, v.v., áp dụng cho mọi bất động sản trong một khu vực. Sai lầm ở đây cũng tồi tệ như việc bị nhốt ở mức giá thuê thấp hơn thị trường trong một năm. Vứt bỏ lợi nhuận. Tình trạng của tài sản thực tế mà bạn đang xem xét là một vấn đề khác, mặc dù bạn cần phải có ngân sách để sửa chữa rõ ràng, bạn biết rằng việc sửa chữa sẽ được thực hiện đối với tài sản cũ.
  5. Tìm giá rẻ và thương lượng giao dịch: Phần tiếp theo sẽ thảo luận về việc tìm kiếm các giao dịch bất động sản cho thuê tốt nhất, nhưng đây là một phần của quá trình và rất quan trọng đối với lợi nhuận lâu dài. Nếu bạn thanh toán bằng hình thức bán lẻ, bạn sẽ bị mất lợi nhuận trong thời gian sở hữu.
Có thể bạn quan tâm  Cách tìm kiếm đề xuất và có thêm khách hàng

Đây là một phần của quá trình định vị, nhưng đây là một số nguồn cụ thể về các giao dịch tốt nhất.

Cho thuê giao dịch mua danh mục đầu tư bất động sản

Tất cả chúng ta đều biết về việc tịch thu nhà và các khoản giảm giá đôi khi có thể được tìm thấy. Tuy nhiên, trong vụ tai nạn gần đây, thời kỳ hoàng kim của các vụ tịch thu tài sản quy mô lớn với các chủ sở hữu đã qua. Nhiều ngôi nhà bị tịch thu mà bạn sẽ thấy hôm nay trong tình trạng tồi tàn, và một số sẽ bị bỏ trống trong một năm hoặc hơn. Điều này không có nghĩa là bạn không nên theo dõi các vụ tịch thu nhà thông qua các trang web như RealtyTrac.com. Chúng vẫn đang diễn ra và bạn có thể mua một cái tốt khi nó có sẵn để cho thuê tùy từng thời điểm.

  • Chủ sở hữu đau khổ: Liên tục theo dõi các phương tiện truyền thông và các nguồn trực tuyến của chủ sở hữu đau khổ. Những người này phải bán nhà vội vàng vì lý do tài chính khi nó có thể khiến bạn mua thấp hơn giá trị thị trường hiện tại. Có thể họ có chi phí y tế và bị sa thải, hoặc họ cần chuyển đi gấp. Tìm kiếm danh sách của chủ sở hữu trên Craigslist và sử dụng các cụm từ như “phải bán”, “chấp nhận tất cả các đề nghị.”
Có thể bạn quan tâm  Gia đình

Cưỡng chế trước: Việc tịch biên nhà trước cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tìm thấy các tài sản mà họ có thể mua với mức chiết khấu thấp hơn giá trị thị trường đầy đủ trước khi bị tịch thu nhà. Realtytrac.com và các trang web khác có các phần dành riêng cho các danh sách này. Hợp tác với những người bán buôn xuất sắc và những nhà đầu tư cố định: Những người bán buôn bất động sản giỏi việc của họ có thể trở thành một nguồn cung cấp nhà cho thuê quan trọng. Nếu họ hiểu vai trò của mình trong việc bán cho các nhà đầu tư bất động sản cho thuê, họ sẽ biết rằng bạn muốn mua với giá thấp hơn giá trị thị trường hiện tại và những bất động sản này đã sẵn sàng cho thuê. Các nhà đầu tư cố định và chuyển nhượng cũng chủ yếu bán cho người mua bất động sản cho thuê, vì vậy họ biết bạn muốn gì và chắc chắn sẽ cung cấp bất động sản cho thuê đã làm sẵn.

Tạo bọt, rửa sạch, lặp lại và cuộn lại

Khi bạn tìm thấy thị trường ngách và trau dồi kỹ năng của mình, chỉ cần làm điều tương tự lặp đi lặp lại để tăng danh mục đầu tư cho thuê của bạn. Khi trả nợ thế chấp, bạn có thể muốn sử dụng vốn chủ sở hữu để làm đòn bẩy, nhưng hãy hết sức cẩn thận để không sử dụng quá mức. Nhiều nhà đầu tư đã phá sản trong vụ sụp đổ năm 2007 vì họ bị tận dụng quá mức và không thể duy trì giá thuê để tiếp tục trả các khoản thế chấp của họ.

Hãy xem 1031 Tax Deferred Exchange để bán các bất động sản sinh lời để tài trợ cho các bất động sản lớn hơn hoặc nhiều hơn nhằm mở rộng danh mục đầu tư bất động sản của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm