Xác định khoảng trống thị trường cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Khoảng trống thị trường là cơ hội để giả vờ trống. Khoảng cách thị trường là một địa điểm hoặc khu vực mà công ty hiện tại không phục vụ. Ví dụ, Netflix đã lấp đầy nhiều khoảng trống thị trường trong những năm qua. Đầu tiên là cho thuê phim đặt hàng qua thư ban đầu, sau đó là nền tảng phát trực tuyến của nó. Whole Foods lấp đầy khoảng trống trên thị trường khi những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe muốn có một nơi tập trung và thuận tiện để mua thực phẩm hữu cơ, lành mạnh và tự nhiên. Mọi doanh nghiệp thành công mà bạn có thể nghĩ đến đều phục vụ một số khoảng cách thị trường.

Tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường

Cho dù bạn đang bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ hay đang tìm kiếm cơ hội phát triển trong công việc kinh doanh hiện tại của mình, thì khoảng trống thị trường có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho ý tưởng lớn tiếp theo của bạn.

Đánh giá điểm mạnh của bạn: Không chỉ là bạn đang tìm kiếm ý tưởng phù hợp mà bạn còn phải tìm ra ý tưởng phù hợp cho đúng người. Tìm ra một khoảng trống trên thị trường mà bạn không thể tận dụng sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn. Do đó, trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm khoảng trống thị trường, bạn chỉ cần biết chính xác điểm mạnh của mình ở đâu.

Đầu tiên hãy liệt kê những ưu điểm mà bạn nghĩ. Sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ để hướng dẫn bạn. Hãy nghĩ về điều hạnh phúc nhất của bạn. Hãy nghĩ về điều thành công nhất của bạn. Kiểm tra lại những lời chỉ trích hoặc đánh giá hiệu suất cũ và chọn ra bất kỳ điều gì có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết. Hỏi ý kiến ​​phản hồi trung thực của đồng nghiệp, điều này có thể giúp bạn tìm ra những lợi thế cụ thể mà bạn có thể mang lại. Cân nhắc làm bài kiểm tra năng khiếu chuyên nghiệp, bài kiểm tra này có thể xác định các lĩnh vực thế mạnh mà bạn có thể khám phá trong môi trường kinh doanh nhỏ.

Xem xét thị trường ngách: Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường nghĩ quá rộng khi nói về thị trường. Tuy nhiên, khi nói đến khoảng trống thị trường, tốt hơn hết là bạn nên nghĩ nhỏ. Thị trường của bạn càng cụ thể, bạn càng có nhiều khả năng nhắm mục tiêu họ một cách hiệu quả.

Niche là ngách như thế nào? Vâng, bạn muốn đảm bảo rằng thị trường đủ lớn để duy trì tăng trưởng. Nó nên có nhiều sản phẩm hiện có, bởi vì điều này cho thấy rằng có nhu cầu trên thị trường. Cũng cần có một cơ sở khách hàng dễ nhận biết. Nếu không có những điều này, thị trường ngách của bạn không đủ để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ.

Thị trường ngách cũng là một nơi tốt để nhân rộng các lỗ hổng trên thị trường. Nếu bạn thấy ai đó lấp đầy thành công khoảng trống thị trường trong một ngành, bạn có thể tái tạo thành công đó trong một ngành tương tự. Ví dụ: nếu điều gì đó áp dụng cho quần áo phụ nữ, hãy cân nhắc áp dụng nó cho quần áo trẻ em hoặc quần áo trẻ em. Nếu điều gì đó thành công trong một tập con vật tư y tế, hãy thử nó trên một tập con khác.

Tuân theo luật pháp đang chờ xử lý: Đôi khi, vì lý do pháp lý, một ngành có thể trải qua những thay đổi lớn. Các cơ quan lập pháp địa phương, tiểu bang hoặc liên bang tạo ra khoảng trống trên thị trường vì họ có thể buộc toàn bộ ngành công nghiệp thực hiện những thay đổi mà họ không thể thực hiện. Nếu bạn có thể dự đoán thành công những thay đổi này, bạn có thể phát hiện sớm những khoảng trống thị trường và tận dụng chúng kịp thời.

Theo kịp luật của ngành và theo kịp luật được đề xuất. Bạn cũng có thể đăng ký các bản cập nhật từ các tổ chức thương mại, các tổ chức này thường theo dõi luật pháp đang chờ xử lý và gửi phân tích cho người đăng ký. Ít nhất, bạn có thể tạo cảnh báo của Google cho các từ khóa nhất định. Bạn sẽ nhận được một email mỗi khi nó xuất hiện trong tin tức.

Xác định các vấn đề chưa được giải quyết: Khi bạn quy khoảng trống thị trường về bản chất của nó, đó là câu trả lời cho vấn đề hiện chưa được giải quyết. Giải quyết các vấn đề tồn tại sẽ khiến bạn được người tiêu dùng yêu thích và làm cho sản phẩm của bạn thực sự tự quảng cáo.

Khách hàng có thể xác định khoảng trống thị trường

Một cách đơn giản để tìm ra những khoảng trống tiềm ẩn này là hỏi khách hàng tiềm năng của bạn xem họ thiếu gì trên thị trường hiện tại. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghiên cứu xu hướng của ngành. Các cuộc khảo sát khách hàng có thể cung cấp manh mối đi đúng hướng. Bạn cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu về những phàn nàn của khách hàng hiện tại bằng cách đơn giản là xem những đánh giá tồi tệ nhất của đối thủ cạnh tranh. Điều này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm không tốt và cho bạn cơ hội để làm tốt hơn.

Tập trung vào những khoảng trống của thị trường cũng có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn tránh tham gia vào một thị trường đã quá bão hòa. Xét cho cùng, một thị trường bão hòa thường là ngõ cụt cho các doanh nghiệp mới. Do đó, với những thủ thuật này, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác định và mô tả được thị trường mục tiêu cũng như lý do lựa chọn thị trường đó trong kế hoạch kinh doanh của mình.