Bài viết

W

70

Bạn có phải là một nhà thầu độc lập? Có nghĩa là, bạn có phục vụ một hoặc nhiều doanh nghiệp mỗi năm với tư cách không phải là nhân viên? Nếu bạn nhận được hơn $ 600 trong một năm từ một cá nhân hoặc doanh nghiệp, người trả tiền phải cung cấp cho bạn Biểu mẫu 1099-NEC (được gọi là Biểu mẫu 1099-MISC cho đến năm 2020) để xác minh thu nhập của bạn với IRS. Trước khi chuẩn bị Mẫu 1099-MISC, bạn phải cung cấp cho người trả tiền của mình một số nhận dạng người nộp thuế hợp lệ. Mẫu được sử dụng cho thông tin này là Mẫu W-9. Ở

Mẫu W-9 là gì?

Mẫu W-9 là tài liệu thuế phải được ký bởi một nhà thầu độc lập để cung cấp số ID người đóng thuế (số an sinh xã hội hoặc ID chủ nhân). Nếu chủ lao động không có ID người đóng thuế, hoặc ID người nộp thuế không chính xác, các nhà thầu độc lập phải khấu trừ thuế thu nhập liên bang, được gọi là “khấu lưu dự phòng”.

Mẫu W-9 là một tài liệu thuế tiêu chuẩn thường được sử dụng trong các giao dịch kinh doanh và tài chính. Vì vậy, về bản chất, W-9 không gây ra nhiều vấn đề. Tuy nhiên, có một số vấn đề đơn giản cần lưu ý.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về tái chế giấy

Vì biểu mẫu W-9 yêu cầu tên, địa chỉ và số An sinh Xã hội hoặc số nhận dạng của chủ doanh nghiệp, bạn nên thận trọng khi cung cấp thông tin này. Đảm bảo rằng bạn biết ai đang yêu cầu bạn điền vào biểu mẫu, lý do bạn điền và cách thông tin thuế của bạn sẽ được sử dụng.

.

Điền thông tin doanh nghiệp của bạn một cách chính xác

Biểu mẫu W-9 yêu cầu bạn cung cấp thông tin về loại hình kinh doanh của bạn.

IRS đã đơn giản hóa phần nào biểu mẫu W-9. Để hoàn thành W-9 mới của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đảm bảo rằng bạn đã nhập ID người nộp thuế của mình một cách chính xác và bạn đã nhập đúng ID người nộp thuế. Đây là mục đích chính của biểu mẫu, để xác thực thông tin này. Các vấn đề có thể phát sinh khi doanh nghiệp của bạn là một LLC. Một LLC một thành viên nộp tờ khai thuế thu nhập liên bang với tư cách là chủ sở hữu duy nhất, trong khi một LLC nhiều thành viên nộp tờ khai thuế thu nhập liên bang với tư cách là một công ty hợp danh.
  2. Bạn sẽ được hỏi xem bạn có cần phải trả thuế khấu lưu dự phòng hay không. Hầu hết mọi người đều không, nhưng nếu bạn nghi ngờ, bạn nên biết về khấu lưu dự phòng.
  3. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có cần báo cáo tài sản nước ngoài (được gọi là báo cáo FATCA) hay không. Phần này không áp dụng cho bạn trừ khi bạn có tài sản ở nước ngoài.
Có thể bạn quan tâm  Quan hệ đối tác kinh doanh ở Canada - Định nghĩa và Loại

Có hai điểm cần làm rõ trong phần này:

FATCA là Đạo luật tuân thủ thuế tài khoản nước ngoài yêu cầu các tổ chức tài chính nước ngoài và các tổ chức nước ngoài phi tài chính khác phải báo cáo tài sản nước ngoài do các chủ tài khoản ở Hoa Kỳ nắm giữ. Trên Mẫu đơn W-9, một số cá nhân có thể phải báo cáo thu nhập nước ngoài thông qua quy trình FATCA. Hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp được miễn yêu cầu báo cáo này. Phần Chứng nhận có một tuyên bố rằng bạn được miễn yêu cầu này. Nếu bạn không được miễn trừ, bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin cho người nhận.

Việc khấu trừ thuế được yêu cầu vì nhiều lý do. Lý do phổ biến nhất cho việc khấu lưu dự phòng là người ký W-9 không có số nhận dạng người nộp thuế hợp lệ hoặc số bị thiếu. Nếu bạn nộp W-9 mà không có ID người đóng thuế hợp lệ hoặc nếu số ID thuế của bạn không hợp lệ, thì chủ lao động của bạn sẽ phải khấu trừ thuế thu nhập liên bang từ khoản thanh toán của bạn — khấu lưu dự phòng.

Truyền dẫn an toàn W-9

W-9 chứa thông tin nhạy cảm cần được giữ bí mật và an toàn. Không gửi W-9 đã hoàn thành dưới dạng tệp đính kèm email không an toàn hoặc không được mã hóa. Thay vào đó, hãy sử dụng phương thức truyền an toàn, chẳng hạn như gửi trực tiếp, gửi thư hoặc thêm tệp đính kèm được mã hóa vào email được gửi đến người yêu cầu. (Người sử dụng lao động của các nhà thầu độc lập không gửi biểu mẫu W-9; chúng được lưu trong hồ sơ tuyển dụng.)

Có thể bạn quan tâm  Đặc tính của hỗn hợp bê tông, mô tả và độ sụt

Nhận W-9 khi bạn mong đợi W-4

Nếu bạn đang bắt đầu một công việc mới và chủ nhân mới của bạn giao cho bạn một W-9 để điền vào, hãy hỏi xem công việc mới của bạn là với tư cách là một nhà thầu tự kinh doanh hay là một nhân viên. Nhân viên điền vào Mẫu W-4 để đặt mức khấu trừ thuế của họ.

Tư nhân (nhà thầu độc lập) không có khấu trừ thuế thu nhập hoặc An sinh xã hội / Medicare. Bạn và người sử dụng lao động của bạn có thể thảo luận về tình trạng của bạn, nhưng IRS mới là người quyết định cuối cùng liệu một công nhân là nhân viên hay là một nhà thầu độc lập (tự kinh doanh). Ở

.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm