Bài viết

Vốn khởi nghiệp: là gì?

62

Vốn khởi nghiệp là số tiền mà chủ doanh nghiệp cần để thành lập công ty mới. Nguồn vốn này giúp các doanh nghiệp đáp ứng các chi phí ban đầu của họ, chẳng hạn như không gian văn phòng hoặc trang thiết bị. Huy động vốn khởi nghiệp là một bước quan trọng trong quá trình thành lập một doanh nghiệp mới.

Tìm hiểu thêm về vốn khởi nghiệp, vốn được sử dụng để làm gì và nguồn vốn đó đến từ đâu.

Vốn khởi nghiệp là gì?

Vốn khởi nghiệp là tiền được sử dụng để bắt đầu kinh doanh. Nó bao gồm các chi phí cần thiết để bắt đầu và điều hành một công ty mới, chẳng hạn như:

  • Thuê hoặc cho thuê mặt bằng

Trang trí văn phòng Thanh toán hóa đơn hoặc hóa đơn điện nước mua thiết bị và vật tư Thuê dịch vụ chuyên nghiệp (kế toán hoặc luật sư) cổ phần Trả lương cho nhân viên Chi phí khởi động sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, ngành, vị trí và các yếu tố khác.

  • Bí danh: Startup Capital

Cách thức hoạt động của vốn khởi nghiệp

Khi thành lập một công ty mới, chủ doanh nghiệp cần một số cách để trang trải các chi phí bắt đầu và vận hành doanh nghiệp trước khi nó bắt đầu tạo ra doanh thu. Vốn khởi nghiệp là số tiền họ sử dụng để tài trợ cho hoạt động của mình.

Có thể bạn quan tâm  Cách tạo bản in để bán trực tuyến

Nguồn kinh phí này có thể từ quỹ riêng của chủ doanh nghiệp hoặc các nguồn khác.

Nếu nguồn vốn khởi nghiệp là vốn vay hoặc đầu tư thì dự kiến ​​nguồn vốn đó sẽ được hoàn trả.

Ví dụ: một công ty phần mềm khởi nghiệp có thể nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư để thuê mặt bằng, thuê nhân viên, phát triển sản phẩm và tiếp thị nó cho người mua. Đổi lại, họ cam kết nhận cổ phần của doanh nghiệp. Một khi công ty bắt đầu bán và tạo ra doanh thu, cả chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư đều có thể tập trung vào tăng trưởng và lợi nhuận trong tương lai.

Các loại quỹ khởi nghiệp

Khi các doanh nhân đang tìm kiếm nguồn vốn khởi nghiệp để bắt đầu kinh doanh, họ có thể cân nhắc một vài nguồn khác nhau.

quỹ chủ sở hữu

Còn được gọi là bootstrapping, phương pháp kiếm tiền này sử dụng tiền của chính doanh nhân hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp để khởi động một công ty khởi nghiệp. Chủ nhà có thể sử dụng số tiền tiết kiệm có được để chi trả các chi phí, hoặc họ có thể đăng ký thế chấp nhà ở riêng mới hoặc tìm cách khác để huy động tiền mặt cần thiết.

huy động vốn từ cộng đồng

Một doanh nghiệp mới có thể tìm kiếm nguồn tài trợ từ nhiều nhà tài trợ, những người giúp tài trợ cho các công ty khởi nghiệp, thường mà không yêu cầu vốn chủ sở hữu hoặc lãi suất đổi lại. Phương pháp này, được gọi là huy động vốn từ cộng đồng, là một cách ít rủi ro để huy động tiền cho các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  5 nguồn lực bạn cần để bắt đầu kinh doanh

Các nguồn huy động vốn cộng đồng bao gồm các trang web huy động vốn từ cộng đồng cổ phần, huy động vốn từ cộng đồng dựa trên phần thưởng và cho vay trên thị trường.

Các khoản vay thương mại

Một doanh nghiệp mới đang cố gắng đạt được chỗ đứng có thể tài trợ cho hoạt động của mình bằng một khoản vay kinh doanh. Các khoản vay khác nhau có sẵn cho các doanh nghiệp thương mại, bao gồm cả các khoản vay kinh doanh nhỏ cho các công ty mới thành lập. Bạn cũng có thể nhận được tín dụng từ các nhà cung cấp của bạn hoặc các nguồn khác.

đầu tư mạo hiểm

Một công ty khởi nghiệp có triển vọng có thể nhận được vốn đầu tư mạo hiểm, một nhóm các nhà đầu tư thiên thần hoặc nhà đầu tư mạo hiểm hứa đầu tư vào một công ty để đổi lấy vốn cổ phần hoặc cổ phần kinh doanh, cùng với một phần lợi nhuận.

Tôi có cần vốn khởi nghiệp không?

Để thuê mặt bằng, mua thiết bị, phát triển sản phẩm mới và tiếp thị hoặc bán dịch vụ của mình, bạn cần một số hình thức tài trợ. Vốn khởi nghiệp cung cấp cho bạn một cách để bắt đầu kinh doanh và trang trải các chi phí đó cho đến khi bạn bắt đầu mang lại thu nhập.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp có chi phí hoạt động cao hoặc dựa vào các thiết bị chuyên dụng.

Cách Nhận Nguồn vốn Khởi nghiệp

Đầu tư thành công vào doanh nghiệp của bạn đòi hỏi một kế hoạch kinh doanh vững chắc và một ngân sách có tính đến chi phí khởi động. Khi bạn đã tìm ra chi phí khởi nghiệp mong muốn và tạo ngân sách, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm vốn khởi nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Lập danh mục các nhà bán lẻ và bán đơn đặt hàng qua thư

Nếu bạn quyết định bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ chuyển sang tài khoản ngân hàng của chính mình để rút tiền. Bạn cũng có thể tìm kiếm các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ từ các ngân hàng, nhiều khoản vay trong số đó được hỗ trợ bởi Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA). Bạn có thể phải chứng minh mức độ tín nhiệm của mình để đủ điều kiện cho các khoản vay này.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần quan tâm đến việc tài trợ vốn cổ phần để cung cấp vốn khởi nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các nhà đầu tư tại các công ty đầu tư mạo hiểm. Hãy chuẩn bị để ký một số vốn cổ phần trong công ty của bạn để đổi lấy khoản tài trợ này.

Lãi suất của một khoản vay kinh doanh hoặc cam kết vốn chủ sở hữu để đổi lấy tiền là giá vốn, hoặc giá mà số tiền đó thu được.

những điều quan trọng

  • Vốn khởi nghiệp là số tiền cần thiết để bắt đầu một công việc kinh doanh mới.

Vốn khởi nghiệp có thể đến từ các chủ doanh nghiệp, hoặc có thể thu được thông qua huy động vốn cộng đồng hoặc các phương thức tài trợ khác nhau. Với vốn khởi nghiệp, một doanh nghiệp có thể phát triển kinh doanh và mang lại doanh thu. Tùy thuộc vào nguồn vốn khởi nghiệp, có thể có các chi phí vốn phải hoàn trả, chẳng hạn như lãi vay.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm