Bài viết

Viết một kế hoạch kinh doanh: Một ví dụ về một bản tóm tắt điều hành tốt

81

Có một bản tóm tắt điều hành tốt trong việc trình bày một kế hoạch kinh doanh chính thức là rất quan trọng để thu hút sự chú ý và hứng thú của các nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng.

Một bản tóm tắt điều hành hiệu quả bao gồm đề xuất kinh doanh cốt lõi, các dự báo tài chính quan trọng, tình trạng hiện tại của doanh nghiệp và các yếu tố quan trọng đối với công ty trong tương lai.

Hai sai lầm cần tránh

Một tuyên bố điều hành là điều đầu tiên mà một nhà đầu tư tiềm năng sẽ đọc. Nếu nó không thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức, họ có thể sẽ không đọc phần còn lại của kế hoạch kinh doanh hoặc đầu tư vào doanh nghiệp của bạn. Trước khi bắt đầu viết tóm tắt điều hành, hãy đảm bảo rằng bạn tránh được những sai lầm phổ biến này.

1. Quá lâu. Sự hấp dẫn là chìa khóa. Một bản tóm tắt điều hành tốt có thể dài từ nửa trang đến tối đa hai trang. Lâu hơn và bạn có nguy cơ mất sự chú ý của người đọc hoặc có vẻ như bị phân tâm.

Đặt cược an toàn là giữ nó dưới một trang, vì vậy bạn có thể cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng một cách đầy đủ về những gì công ty của bạn làm (và dự định làm), thay vì mang họ với những thứ trần tục không có thực. Các chi tiết hiện có liên quan đến họ . Một khi các nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và tham gia vào quá trình thẩm định, bạn luôn có thể chia sẻ thêm thông tin chi tiết – nhưng mục tiêu của một bản tóm tắt điều hành tốt là giữ cho họ đọc và xem xét công ty của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Cách tạo khu vực tiếp tân chào mừng

2. Viết nó ra trước khi bạn giải quyết phần còn lại của kế hoạch kinh doanh. Đừng viết một bản tóm tắt điều hành trước. Mặc dù nó sẽ dẫn đến sự khởi đầu của kế hoạch kinh doanh của bạn, nhưng bản tóm tắt điều hành nên được viết sau cùng. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ thông tin từ phần còn lại của tài liệu và đảm bảo không có sự mâu thuẫn trong suốt. Bản tóm tắt điều hành về cơ bản là một báo cáo dài một trang cần nắm bắt một cách ngắn gọn tất cả những điểm nổi bật của phần còn lại trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

Tuyên bố sứ mệnh

Phần đầu của bản tóm tắt điều hành của bạn là nơi tốt nhất để mô tả tuyên bố sứ mệnh của bạn. Xây dựng một mô tả ngắn gọn, không quá một vài câu, giải thích:

  • tại sao doanh nghiệp của bạn tồn tại

mục tiêu của nó là gì Bạn sẽ đạt được những mục tiêu này như thế nào

Đề xuất kinh doanh cốt lõi

Tiếp theo, phát triển mô tả hoặc khái niệm kinh doanh. Tại đây, bạn có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về loại hình doanh nghiệp bạn muốn mở, khách hàng của bạn là ai và lợi thế cạnh tranh của bạn là gì. Lợi thế cạnh tranh giải thích tại sao khách hàng chọn doanh nghiệp của bạn hơn các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Lý do của bạn có thể bao gồm:

  • lấp đầy khoảng trống trên thị trường
Có thể bạn quan tâm  IRS Biểu mẫu 990: Nó là gì?

Cung cấp một sản phẩm tốt hơn sản phẩm hiện có Cung cấp các sản phẩm tương đương nhưng với giá tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Triển vọng tài chính và điều kiện kinh doanh

Từ đó, bạn sẽ chuyển sang phần mô tả ngắn gọn về triển vọng tài chính của mình. Phần này của bản tóm tắt điều hành nên đề cập đến các chi phí dự kiến ​​của quá trình khởi động, cũng như các dự báo tài chính lợi nhuận của bạn trong ngắn hạn và dài hạn.

Câu hỏi tiếp theo cần giải quyết là tình trạng kinh doanh của bạn. Nó có thể vẫn đang trong giai đoạn thụ thai, hoặc bạn có thể đã huy động được một ít tiền. Hoặc, bạn có thể đang hoạt động hoàn toàn và đang tìm cách mở rộng. Các nhà đầu tư sẽ giải thích tình hình kinh doanh hiện tại của bạn như cần bao nhiêu vốn để phát triển công ty của bạn và liệu điều này có phù hợp với loại cơ hội mà họ đang tìm kiếm hay không.

Yếu tố thành công chính

Phần cuối cùng của bản tóm tắt điều hành sẽ tập trung vào các yếu tố chính quyết định cơ hội thành công của bạn. Những mục này sẽ dành riêng cho doanh nghiệp của bạn, nhưng có thể bao gồm:

  • luân chuyển nhân viên thấp

Một bằng sáng chế kỹ thuật quan hệ đối tác chiến lược Các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như sự tiếp tục của thị trường hoặc các xu hướng kinh tế Nhìn chung, một bản tóm tắt điều hành sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về kế hoạch kinh doanh. Đánh tất cả các điểm quan trọng. Nếu bạn viết nó sau khi viết phần còn lại của kế hoạch kinh doanh, thì nó thực sự nên viết chính nó.

Có thể bạn quan tâm  Ý tưởng tuyệt vời cho một biểu mẫu đăng ký sự kiện hợp lệ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm