Bài viết

Viết mô tả công việc mà tình nguyện viên sẽ thích

101

Tại sao mô tả về công việc tình nguyện lại quan trọng như vậy

Không một doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận nào bắt đầu tuyển dụng trước khi họ tìm ra những gì họ cần làm. Họ viết mô tả công việc rất chi tiết vì chúng là bản thiết kế để tuyển dụng, quản lý và giữ chân nhân viên.

Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các tình nguyện viên.

Mô tả công việc tình nguyện là một công cụ rất hữu ích có thể giúp bạn tuyển dụng tình nguyện viên, quản lý tình nguyện viên và giữ chân họ. Đối với bất kỳ nhà quản lý tình nguyện nào, việc thiết lập kỳ vọng thông qua mô tả công việc nên là công việc đầu tiên.

Bạn có thể do dự về yêu cầu này, nghĩ rằng bạn có thể cần phải viết rất nhiều bản mô tả công việc. Trên thực tế, bạn không cần mô tả công việc cho một số tình nguyện viên nhất định, đặc biệt là những người thực hiện nhiệm vụ một lần với độ phức tạp hạn chế. Ví dụ: nếu các tình nguyện viên mà bạn tuyển dụng đăng ký tham gia hoạt động từ thiện hàng năm của bạn, họ có thể không cần bất kỳ điều gì khác ngoài hướng dẫn bằng miệng vào ngày diễn ra sự kiện. Các tình nguyện viên không cần nhiều thứ hơn để thu gom rác thải hoặc làm cỏ vào ngày dọn dẹp hàng năm của bạn.

Tuy nhiên, tổ chức từ thiện của bạn cũng có thể có một số công việc tình nguyện dài hạn phức tạp, có thể yêu cầu đào tạo chuyên ngành. Trong những tình huống này, nên coi những vị trí này giống như những vị trí được trả lương. Nó bao gồm các mô tả công việc chi tiết, mà bạn có thể sử dụng để tuyển dụng những tình nguyện viên này. Khi bạn đang đánh giá các tình nguyện viên, mô tả công việc cũng rất hữu ích, giúp cả hai nhớ được toàn bộ nội dung công việc.

Có thể bạn quan tâm  Phân tích tỷ lệ tài chính là gì?

Mỗi mô tả công việc cần giải thích nhiệm vụ, cũng như các kỹ năng, khả năng và sở thích cần thiết để thực hiện thành công nhiệm vụ tình nguyện.

Sự rõ ràng là điều mà mọi tình nguyện viên đều thích. Trước khi bạn bắt đầu tuyển dụng tình nguyện viên, hãy liệt kê những nhiệm vụ bạn muốn họ thực hiện, sau đó mô tả những vị trí này càng rõ ràng càng tốt.

Bản mô tả công việc của tình nguyện viên không quá khác so với bản mô tả bạn chuẩn bị cho người làm công ăn lương. Những kỳ vọng rõ ràng có thể giúp tránh một loạt các vấn đề, bao gồm cả các vấn đề pháp lý.

Những gì cần được bao gồm trong mô tả công việc của một tình nguyện viên

Có nhiều cách để viết mô tả công việc, nhưng sau đây là một số lĩnh vực cần được đề cập:

  1. chức danh Tiêu đề mô tả mang lại cho các tình nguyện viên cảm giác về bản sắc và giúp các nhân viên làm công ăn lương và các tình nguyện viên khác hiểu được vai trò đặc biệt này. Tránh các mô tả liên quan đến tiền lương. Ví dụ, tại sao lại gọi lễ tân là lễ tân “tình nguyện”? Bạn sẽ không nói đến việc lễ tân “trả tiền” của nhân viên.
  2. nơi làm việc Cá nhân sẽ làm việc ở đâu? Công việc có thể được thực hiện tại nhà hoặc tại một địa điểm cụ thể? Có phương tiện giao thông công cộng nào gần địa điểm làm việc của bạn để bạn có thể tuyển dụng những người có thể không có phương tiện đi lại riêng không?
  3. Mục đích công việc Công việc của các tình nguyện viên sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả của dự án, khách hàng hoặc sứ mệnh? Giải thích tác động dự kiến ​​của các dịch vụ trực tiếp và các nhiệm vụ hành chính để các tình nguyện viên hiểu được tầm quan trọng của chúng đối với tổ chức.
  4. Trách nhiệm và nghĩa vụ Giải thích các trách nhiệm và nghĩa vụ cụ thể của vị trí tình nguyện viên. Nói rõ ràng những gì được mong đợi.
  5. bằng cấp Khi liệt kê các bằng cấp cho bất kỳ vị trí tình nguyện nào, nó phải rất rõ ràng và cụ thể. Bao gồm trình độ học vấn cần thiết, đặc điểm cá nhân, kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm.
  6. Cam kết mong đợi Bạn muốn tình nguyện viên có bao nhiêu thời gian? Bao gồm cả thời gian phục vụ, giờ mỗi tuần và giờ mỗi ngày. Bao gồm bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào, chẳng hạn như công việc cuối tuần.
  7. tàu hỏa Liệt kê các khóa đào tạo mà các tình nguyện viên sẽ nhận được. Bao gồm đào tạo chung cần thiết cho tất cả các vị trí cũng như bất kỳ đào tạo vị trí cụ thể nào cho nhiệm vụ này.
Có thể bạn quan tâm  Phí đại lý mới trong ngành bất động sản

Bao gồm ngày hoặc ngày cập nhật của mô tả. Liệt kê tên của người giám sát tình nguyện và thông tin liên lạc của anh ấy / cô ấy. Bao gồm thông tin về cách lấy thêm thông tin và liên hệ với ai nếu bạn quan tâm.

Mô tả công việc tình nguyện viên mẫu

Chức vụ: Chủ tịch ngày

Mục đích: Chủ tọa ban ngày đóng vai trò là lễ tân của Cục Người cao tuổi Quận Charles và hỗ trợ sứ mệnh của cơ quan là hỗ trợ người già của Quận Charles. Người chủ trì ban ngày đại diện cho công chúng đến thăm văn phòng của cơ quan từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều vào Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu.

Địa điểm: Day Chair làm việc tại khu vực tiếp tân công cộng của văn phòng trung tâm cơ quan tại 567 N. Oak St, Tulsa, Oklahoma.

trách nhiệm chính:

  • Chủ tọa ngày trả lời cuộc gọi và chuyển cuộc gọi.

Chào khách và hướng dẫn họ đến các văn phòng hoặc địa điểm khác. Trả lời các câu hỏi của các cơ quan liên quan và cung cấp các biểu mẫu khi cần thiết. In ra danh sách các hoạt động diễn ra tại văn phòng đại lý và các địa điểm vệ tinh vào ngày hôm đó. Gọi điện nhắc nhở cho các tình nguyện viên khác được giao cho dự án vào ngày hôm sau. Mở thư và phân phát nó. Nhập các khoản đóng góp nhận được qua thư trong cơ sở dữ liệu. Chứng minh bản sao của tập tài liệu khi thời gian cho phép. Giúp chuẩn bị một lượng lớn thư. Chuẩn bị thư khi cần thiết. Các trách nhiệm khác được giao. Báo cáo cho Trợ lý Giám đốc Cục Người cao tuổi Quận Charles

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu lý do tại sao việc có tài khoản ngân hàng doanh nghiệp lại quan trọng với nền t ảng LinkedIn

Thời hạn bổ nhiệm: Chủ tịch ban ngày phục vụ một ngày một tuần trong ba tháng. Sau ba tháng, giám sát viên có thể bổ nhiệm lại chủ tịch ban ngày trong ba tháng theo quyết định của mình. Sau sáu tháng, người giữ chức vụ chủ tọa ban ngày có thể được luân chuyển sang một vị trí khác trong tổ chức.

Thời gian cam kết: một ngày một tuần (M, W, hoặc F) trong sáu giờ (9 giờ sáng đến 12 giờ sáng và 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều) trong ít nhất ba tháng.

Trình độ chuyên môn: Có kiến ​​thức cơ bản về máy tính và nhập liệu. Vui vẻ, kiên nhẫn, khả năng giải quyết vấn đề và đáng tin cậy.

Hỗ trợ: Sẽ được đào tạo cho vị trí này. Ngoài ra, trợ lý giám đốc sẽ đưa ra các câu hỏi và trợ giúp.

Yêu cầu độ tuổi: không

Quy tắc trang phục: công sở bình thường

Các danh mục khác mà bạn có thể muốn đưa vào mô tả công việc tình nguyện là:

  • Cần có chứng nhận / giấy phép, chẳng hạn như chứng nhận CPR hoặc giấy phép lái xe thương mại.

Cơ hội phát triển, chẳng hạn như đào tạo và thăng tiến lên các vị trí khác. Cần phải kiểm tra an ninh, chẳng hạn như kiểm tra lý lịch tư pháp hoặc kiểm tra dấu vân tay. Các quyền lợi, chẳng hạn như chứng chỉ dịch vụ, chỗ đậu xe miễn phí hoặc miễn học phí. Mô tả công việc tình nguyện viên không chỉ vì lợi ích của tình nguyện viên mà còn phải đảm bảo rằng không có vấn đề pháp lý. Các tình nguyện viên thích những kỳ vọng rõ ràng, sự đào tạo và tính nhất quán của những người quản lý tình nguyện viên.

Bản mô tả công việc bằng văn bản chỉ là một phần trong việc chuẩn bị cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn chấp nhận và làm việc với các tình nguyện viên.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm