Bài viết

Việc “khai án” trong vay vốn kinh doanh? bảo vệ chống lại!

55

Một cặp vợ chồng ở khu vực Vịnh Tampa đã nhận được khoản vay 36.762 đô la để kinh doanh bất động sản của họ. Ngay cả khi họ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ khoản thanh toán nào, người cho vay đã thuyết phục tòa án phong tỏa tài khoản ngân hàng của họ và lấy 52.886,93 đô la từ họ (coi như họ đã thanh toán, nhiều hơn nhiều so với số tiền họ đã trả). Làm thế nào điều này có thể xảy ra?

Cặp đôi đã ký vào bản tuyên án thú tội, và sau khi thuyết phục tòa án rằng họ không trả nợ, điều này đã cho người cho vay quyền rút tiền của họ một cách hợp pháp. (Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết này trên Tampa Bay Times.)

Lời thú tội của phiên tòa là gì?

“Bản Tuyên Án” là một văn bản có chữ ký của người đi vay, nếu khoản nợ không được trả lại, thì quyền của thủ tục đến hạn được miễn. Thuật ngữ “thú nhận bản án” hoặc lệnh chấp thuận có nghĩa là người ký công nhận và chấp nhận bản án (quyết định của tòa án).

Một hóa đơn Cognovit, tương tự như một bản tuyên án, là một tài liệu đặc biệt, trong đó con nợ ủy quyền cho luật sư của mình để tuyên án trước tòa. Hầu hết các luật của tiểu bang không cho phép sử dụng ghi chú cognovit.

Đừng nhầm lẫn bản án nhận tội với bản án liên đới (đôi khi được gọi là bản án liên đới), trong đó nêu rõ các điều khoản giải quyết do hai bên thỏa thuận, không phải là vụ kiện.

Có thể bạn quan tâm  7 dịch vụ cuộc gọi tự động tốt nhất năm 2021

Lời tuyên án cũng có thể bao gồm các khoản đảm bảo cá nhân, nếu khoản vay không được hoàn trả, người vay sẽ cầm cố các khoản tiền cá nhân.

Nếu bạn ký một bản thú tội, về cơ bản bạn đang nói rằng bạn đã tự động thừa nhận rằng bạn đã phá vỡ hợp đồng. Hình phạt được ghi trong hợp đồng có thể được áp dụng cho bạn mà không có bất kỳ cơ hội nào để nói với bên của bạn hoặc đạt được thỏa hiệp. Nó giống như thừa nhận rằng bạn đã giết một ai đó mà không có cơ hội hầu tòa.

Lời tuyên án được điều chỉnh bởi luật tiểu bang

Ngôn ngữ “thú nhận” có thể là một phần của hợp đồng cho vay, đặc biệt là trong kỳ phiếu. Ngôn ngữ này được quy định bởi nhà nước. Không nhiều bang (bao gồm cả Florida, nơi cặp vợ chồng trên sinh sống) cho phép công nhận ngôn ngữ phán xét, nhưng New York, nơi đặt văn phòng chính của công ty cho vay của vợ chồng Tampa, cho phép điều đó. Vào tháng 8 năm 2019, luật New York đã được thay đổi để làm cho phán quyết và lời thú nhận của các bên sống bên ngoài New York không thể thi hành.

Một số tiểu bang cho phép nhận tội trong các khu vực hạn chế; ví dụ, Pennsylvania cho phép chấp nhận các điều khoản trong các giao dịch thương mại (UCC). Đôi khi luật tiểu bang cho phép một khoảng thời gian (ví dụ, 30 ngày) để cho phép con nợ đệ đơn kiến ​​nghị và phát triển kế hoạch trả nợ.

Phiên tòa giải tội hoạt động như thế nào?

Khái niệm này không khó, nhưng rất lạ, vì vậy hãy xem tất cả điều này xảy ra như thế nào.

  • Một công ty nhận được một khoản vay thương mại từ một người cho vay. Các tài liệu được ký bởi công ty bao gồm một tuyên bố về ngôn ngữ phán xét trong quá trình phê duyệt khoản vay.
Có thể bạn quan tâm  10 ứng dụng di động tuyệt vời để quản lý tài chính doanh nghiệp của bạn

Tại một số thời điểm, người đi vay có thể chậm trả một ngày (nhưng không phải lúc nào cũng vậy). Người cho vay đến tòa án (ở New York trong trường hợp này) và yêu cầu ai đó (có thể chỉ là thư ký tòa án) đồng ý rằng người đi vay không trả được nợ. Nói cách khác, người đi vay đã không tuân thủ các điều khoản yêu cầu làm thế nào để trả lại tiền. Do đó, tòa tuyên bằng ngôn ngữ của bản án rằng người cho vay đã chấp nhận lệnh phán quyết buộc ngân hàng phải phong tỏa tiền của con nợ và giao những khoản tiền này cho người cho vay. Không, người cho vay không phải thông báo cho người vay rằng tiền của họ sẽ bị lấy mất.

Lời thú tội của ngôn ngữ thử trông như thế nào?

Một ví dụ về lời tuyên án theo luật Ohio cho biết:

Bằng cách ký vào tài liệu này, bạn từ bỏ quyền được thông báo và xét xử trước tòa. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, tòa án có thể đưa ra phán quyết chống lại bạn mà bạn không biết trước và bất kể bạn có bất kỳ khiếu nại nào đối với các chủ nợ, bạn có thể sử dụng quyền lực của tòa án để buộc tội bạn. của

Dưới đây là những gì lời tuyên án trong thỏa thuận dàn xếp có thể trông như thế nào:

“Bản án này là đối với các khoản nợ đến hạn của nguyên đơn … [giấy ủy quyền đã ký] … Tôi … đồng ý nếu các nghĩa vụ này hết hạn mà không thực hiện nghĩa vụ của mình thì nguyên đơn có thể nộp đơn yêu cầu thi hành phán quyết. ”(có nghĩa là toàn bộ số tiền của hóa đơn phải đến hạn thanh toán và thanh toán ngay lập tức)

Có thể bạn quan tâm  Viết một kế hoạch kinh doanh: Một ví dụ về một bản tóm tắt điều hành tốt

Làm thế nào để các công ty thu hồi vốn?

Nó gần như là không thể. Trong trường hợp của hai vợ chồng ở Tampa, họ làm ăn thua lỗ và phải tuyên bố phá sản vì bị lấy hết tiền mặt. Để chống lại sự oan ức này, con nợ cần có luật sư, và khi bạn không có tiền, bạn phải trả cho người này như thế nào? Vì toàn bộ quy trình là hợp pháp và người cho vay có thể chứng minh rằng con nợ đã ký tên vào nó, nên hầu như không thể làm gì.

Những gì có thể được thực hiện trước khi ký

Kể từ cuộc suy thoái tài chính năm 2008, một số tổ chức cho vay đã yêu cầu sử dụng biện pháp tuyên án trong các khoản vay thương mại để ngăn chặn con nợ rời khỏi hoạt động kinh doanh và cho vay. một vài lời khuyên:

  • Hỏi người cho vay. Hãy xem đi. Những người cho vay này thường đưa ra mức lãi suất cao mà các ngân hàng không thể so sánh được, nhưng họ có nhiều khả năng yêu cầu công nhận ngôn ngữ phán xét.

Tìm hiểu nơi đặt trụ sở chính của người cho vay (ở bang nào) và luật của họ liên quan đến bản án và lời thú tội. Nếu người cho vay không xóa điều khoản, vui lòng hỏi bạn có thể cung cấp những đảm bảo nào khác. Nếu không có cơ hội thỏa hiệp, bạn có thể muốn từ bỏ khoản vay. Trước khi bạn ký, hãy nhờ luật sư xem xét tài liệu. Tốt hơn (và rẻ hơn) nên trả tiền trước cho luật sư hơn là trả lại tiền.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm