Bài viết

Ví dụ về tiếp thị tiêu dùng trực tiếp

147

Tiếp thị trực tiếp người tiêu dùng (CDM) có hai định nghĩa tiếp thị khác nhau: Thứ nhất, trong tiếp thị trực tuyến, “tiếp thị trực tiếp người tiêu dùng” thường được coi là một thuật ngữ lừa dối vì nó chỉ đơn giản dùng để chỉ những người bán và quảng bá sản phẩm và dịch vụ “Người tiêu dùng” thay vì “nhà phân phối” .

Do đó, trong bán hàng trực tiếp của người tiêu dùng, nói một cách chính xác, các nhà phân phối được gọi là “người tiêu dùng” phải mua sản phẩm để sử dụng cho chính họ.

Thứ hai, thuật ngữ tiếp thị trực tiếp người tiêu dùng cũng có thể đề cập đến việc thực hành nhắm mục tiêu trực tiếp vào một nhóm người tiêu dùng, chẳng hạn như chủ nhà, người về hưu hoặc các nhóm khác đại diện cho một nhóm dân số (mục tiêu) tiếp thị cụ thể. Dưới đây là thông tin thêm về loại hình tiếp thị cụ thể này (không nhằm mục đích phản ánh tiếp thị trực tuyến về mặt tiếp thị dựa trên nhà phân phối.)

Ví dụ: Sau khi Beverly có được giấy phép đại lý bất động sản, cô ấy ngay lập tức gửi bưu thiếp đến tất cả các địa chỉ được liệt kê trong mã zip của cô ấy. Cô hy vọng rằng việc mua một danh sách gửi thư để bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng ở quê hương của cô sẽ mang lại cho cô những người mua nhà tiềm năng mới nhanh hơn so với việc chỉ truyền miệng.

Có thể bạn quan tâm  Thị trường ngách: nó là gì?

Tôi có thể tìm tiếp thị trực tiếp cho người tiêu dùng ở đâu

Biển hiệu, biển quảng cáo và băng ghế xe buýt: Về cơ bản, miễn là bạn thể hiện tên mình trước mặt mọi người, bạn có thể sử dụng một số hình thức tiếp thị hoặc bán hàng tiêu dùng trực tiếp. Danh thiếp cũng được bao gồm.

Thư trực tiếp: Khi bạn nói về tiếp thị trực tiếp, hầu hết mọi người đều nghĩ đến những phiếu giảm giá này trên giấy, được đóng gói trong phong bì với phiếu giảm giá từ các công ty khác, đến cửa nhà bạn một cách kỳ diệu, xử lý hoặc nhét vào hộp thư của bạn là một hình thức tiếp thị tiêu dùng trực tiếp .

In tài liệu quảng cáo: Bạn sẽ thường thấy những tài liệu và dịch vụ này ở một số loại phòng khám bác sĩ, và thậm chí cả các sản phẩm được bán bởi bác sĩ (ví dụ: thực phẩm chức năng và kem mỹ phẩm). Những tài liệu này là những tài liệu như tờ rơi thông tin có thể được phân phát hoặc cung cấp cho mọi người để họ tự sử dụng.

Trang web của bạn và các mạng xã hội: Bạn có thể không nghĩ về trang web của mình như một hình thức tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng, nhưng thực tế là tất cả các mạng xã hội của bạn cũng vậy. Một khi mọi người đến với bạn, họ đang ở trước mặt bạn, đó là cơ hội tốt để giúp họ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Ý tưởng kinh doanh tại nhà cho doanh nhân thanh thiếu niên

Email và SMS: Tiếp thị trên thiết bị di động đã xuất hiện và không còn nghi ngờ gì nữa, nó là một trong những nền tảng bán hàng trực tiếp mạnh mẽ nhất hiện nay.

Ai có thể hưởng lợi từ hoạt động tiếp thị trực tiếp của người tiêu dùng

Thị trường địa phương là một cách tuyệt vời để tận dụng tiếp thị trực tiếp bởi vì bạn sống và làm việc trong cộng đồng của mình và bạn có thể đã có hiểu biết về các lĩnh vực mà bạn có thể (hoặc nên) tăng cường các nỗ lực tiếp thị của mình và nơi chi phí quảng cáo của bạn có thể bị lãng phí.

Khi cung cấp dịch vụ cho thị trường địa phương nơi bạn sinh sống, bạn cũng có thể sử dụng máy in hoặc công ty tiếp thị địa phương để có thể tiếp cận nhà cung cấp và kiểm soát sản phẩm cuối cùng tốt hơn.

Tờ rơi và phiếu giảm giá có thể được gửi qua đường bưu điện, nhưng chúng cũng có thể được đặt trên kính chắn gió của ô tô, phân phát cho mọi người, hoặc thậm chí được ghim vào bảng thông báo. Ngay cả hành động đơn giản là để lại danh thiếp cho ai đó cũng là một hình thức tiếp thị trực tiếp.

Nói cách khác, mọi chủ doanh nghiệp ít nhất có thể được hưởng lợi từ một số hình thức tiếp thị trực tiếp. Nói một cách thuần túy nhất, dạo quanh và giới thiệu với mọi người về doanh nghiệp của bạn là một hình thức tiếp thị trực tiếp khác.

Có thể bạn quan tâm  4 cách dễ dàng để đăng ký số ID nhà tuyển dụng (EIN)

Điều đáng nhớ là khi bạn đại diện cho doanh nghiệp của mình với những người khác hoặc nói chuyện trực tiếp với họ trong bất kỳ tình huống trực tiếp nào, bạn có cơ hội tuyệt vời để thực hành tiếp thị trực tiếp với người tiêu dùng mà không phải tốn một xu.

5 ( 1 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm