Bài viết

Ví dụ về phân tích SWOT kinh doanh: Công ty Kroger

89

Bước quan trọng trong việc xây dựng một doanh nghiệp nhỏ thành công là hiểu doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt ở đâu, nơi nó có thể phát triển và cải thiện cũng như các biến số có nguy cơ gây rủi ro cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai. Việc phân tích các yếu tố này được thực hiện bằng cách thực hiện phân tích Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội và Đe doạ (SWOT).

Phân tích SWOT là một quy trình hữu ích để xem xét từng cá nhân và hiểu các điều kiện thay đổi của thị trường và chuẩn bị tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn cho chiến lược gây quỹ, tiếp thị, bán hàng và kinh doanh chung.

Kroger

Được thành lập bởi Bernard Kroger vào năm 1883, Công ty Kroger là một trong những nhà bán lẻ hàng tạp hóa lớn nhất thế giới, sử dụng khoảng 500.000 người.

Có trụ sở chính tại Cincinnati, Ohio, Kroger đạt doanh thu tài chính 121,2 tỷ USD vào năm 2018 bằng cách vận hành hơn 2.760 siêu thị và cửa hàng đa bách hóa. Thương hiệu Kroger hoạt động dưới nhiều thương hiệu tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và trang sức, bao gồm Kroger, Ralphs, Dillons, Tom Thumb Food Stores, Turkey Hill Minit Markets, QuikStop, Fred Meyer Jewelers và Littman Jewelers. Kroger, cũng là một người chơi trong lĩnh vực tài chính cá nhân, đang thành lập một liên doanh với Bank of America.

Phân tích SWOT đầy đủ của Kroger được trình bày chi tiết dưới đây, được thiết kế để chứng minh giá trị của phân tích này đối với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty đã thành lập.

Có thể bạn quan tâm  Cách lập ngân sách chi phí bán hàng và quản lý

Thuận lợi

Kroger có thị phần đáng kể tại 49 thị trường trên 35 tiểu bang và Quận Columbia; sự hiện diện về mặt địa lý và tăng cường tập trung vào dịch vụ khách hàng đã giúp Kroger duy trì lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ lớn hơn như Walmart và Target.

Kroger cũng là chủ sở hữu của một doanh nghiệp nhãn hiệu tư nhân có giá trị, cung cấp khoảng 10.000 mặt hàng vào năm 2019 và tung ra 231 mặt hàng mới trong năm. Điều này bao gồm các sản phẩm làm sạch có nguồn gốc thực vật, bánh mì kẹp thịt không thịt và hàng nghìn sản phẩm thích hợp khác.

yếu đuối

Công ty vận hành 36 nhà máy sản xuất thực phẩm, bao gồm các nhà máy sữa, tiệm bánh, nhà máy nước giải khát và lò giết mổ. Mạng lưới sản xuất và phân phối thực phẩm phức tạp có thể tiềm ẩn những rủi ro cố hữu về các lỗi hậu cần, ô nhiễm thực phẩm và công khai kém. Các trường hợp ô nhiễm nghiêm trọng có thể làm hỏng vĩnh viễn thương hiệu của công ty và dẫn đến mất lợi nhuận của công ty.

Ngoài ra, thương hiệu đang chịu áp lực lớn trong việc đầu tư vào công nghệ sẽ giúp họ cạnh tranh với Amazon trong lĩnh vực kinh doanh tạp hóa trực tuyến. Kroger khởi đầu chậm chạp, ba lần không hợp tác hoặc mua được công nghệ liên quan đến bán lẻ. Trong 20 năm qua, Kroger đã thử nghiệm phát triển một dịch vụ trực tuyến với dịch vụ giao hàng tạp hóa trực tuyến Shipt, cũng như với công ty bộ đồ ăn Plated và nhà bán lẻ trực tuyến Boxed.com. Target đã mua Shipt vào năm 2001, Albertsons mua Plated vào năm 2017 và các cuộc đàm phán của Kroger với Boxed đã bị đình trệ từ rất sớm.

Có thể bạn quan tâm  Cách thiết lập chương trình sở thích cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn

Giám đốc điều hành của Kroger, Rodney McMullen, nói với The Wall Street Journal vào năm 2018: “Chúng tôi phải cố gắng hết sức. “Không có gì phải bàn cãi khi chúng ta đang ở phía sau. Nó giống như đang lái xe trên đường cao tốc. Thật thú vị không thể tin được. Nhưng có rất nhiều thứ đang diễn ra và nó đang diễn ra rất nhanh.”

Cơ hội

Kroger đã mở rộng trải nghiệm khách hàng tạp hóa của họ với 1.685 điểm nhận hàng và 2.126 điểm giao hàng, tiếp cận hơn 93% hộ gia đình Kroger. Họ đã tung ra các bữa ăn nấu tại nhà, bao gồm các tùy chọn “ăn nóng” được nấu chín hoàn toàn sẵn sàng trong vài phút.

Vào năm 2019, Kroger đã công bố kế hoạch của họ để thử nghiệm một hệ thống đóng gói có thể tái sử dụng mới với tính bền vững và nhà sáng tạo nhựa Loop Industries. Kroger hứa hẹn “Zero Hunger | Zero Waste” và đổi mới xung quanh vấn đề rác thải nhựa sử dụng một lần. Để xây dựng lòng trung thành với những khách hàng đang tìm kiếm giải pháp đóng gói hàng tạp hóa để giảm lãng phí, Kroger đang nắm bắt cơ hội vận chuyển các sản phẩm được đóng gói trong hộp kim loại hoặc thủy tinh có thể tái sử dụng trực tiếp đến người tiêu dùng (đóng gói trong túi tote được thiết kế đặc biệt tập trung). Sau khi sử dụng, sản phẩm được rửa sạch, đổ đầy và tái sử dụng thông qua việc nhận hàng miễn phí tận nơi.

Có thể bạn quan tâm  Huy động vốn cộng đồng và thuế: bạn khai báo như thế nào?

hăm dọa

Kroger đang phục vụ cho một thị trường tiêu dùng mắc nợ nhiều và rủi ro lạm phát sẽ ảnh hưởng đến giá thực phẩm, hàng hóa và giao thông vận tải. Lạm phát cũng là một mối đe dọa đối với vô số chi phí hậu cần vốn có trong việc quản lý mạng lưới sản xuất và phân phối rộng lớn. Xu hướng lạm phát gần như chắc chắn sẽ đồng nghĩa với việc tỷ suất lợi nhuận của Kroger trong các sản phẩm tiêu dùng và thực phẩm thấp hơn, vì những người tiêu dùng có ý thức về chi phí có khả năng chuyển thói quen mua hàng qua Internet thay vì thực phẩm cho người sành ăn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

SWOT dành cho doanh nghiệp nhỏ

Thường được trình bày dưới dạng ma trận, một phân tích SWOT đầy đủ sẽ phát hiện ra từ 5 đến 10 điểm trong mỗi loại trong bốn loại và sẽ khám phá sâu hơn các quy trình hậu cần của doanh nghiệp so với các ví dụ ở trên.

Mặc dù doanh nghiệp nhỏ của bạn gần như chắc chắn không có ảnh hưởng hoặc không đa dạng như một công ty như Kroger, nhưng vẫn rất hữu ích để xem xét điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong bối cảnh các mối đe dọa và cơ hội kinh tế rộng lớn hơn. Nếu bạn đang tìm cách huy động vốn để phát triển doanh nghiệp của mình hoặc chỉ muốn phát triển một kế hoạch kinh doanh chặt chẽ, phân tích SWOT là điều cần thiết để bối cảnh hóa các chiến lược cạnh tranh, tương lai và tiềm năng rút lui của doanh nghiệp bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm