Bài viết

văn phòng nhỏ tại nhà văn phòng

65

Định nghĩa:

SOHO là từ viết tắt của Small Office Home Office và được sử dụng để phân biệt các doanh nghiệp nhỏ với các doanh nghiệp vừa và lớn. Về mặt kỹ thuật, các doanh nghiệp SOHO có từ 0 đến 10 nhân viên, mặc dù nhiều người trong số họ là cửa hàng một người. (Để biết thêm thông tin về cách xác định doanh nghiệp theo quy mô, hãy xem SME.)

Nhiều văn phòng tại nhà văn phòng nhỏ thực sự là doanh nghiệp tại nhà, đó là nơi “văn phòng tại gia” trong văn phòng nhỏ tại nhà xuất hiện. (Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ doanh nghiệp làm việc tại nhà vẫn tương đối ổn định trong thập kỷ qua, vào khoảng 50% tổng số công ty. Cụ thể hơn, trong số tất cả các công ty không có nhân viên được trả lương, 60,1% và 23,3% đang làm việc tại nhà. Văn phòng .% các công ty sử dụng lao động nhỏ và 0,3% các công ty sử dụng lao động lớn.

Theo Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ của Hoa Kỳ, các doanh nghiệp nhỏ trong những ngành này có nhiều khả năng làm việc tại nhà:

  • Thông tin (70,0%) – Các ví dụ điển hình của SOHO bao gồm nhà văn, nhà thiết kế web / đồ họa, nhà phát triển phần mềm, nhà phân tích hệ thống, v.v. những người có thể làm việc từ xa qua internet

Xây dựng (68,2%) – Những người làm việc theo hợp đồng trong lĩnh vực xây dựng, chẳng hạn như thợ ống nước, thợ điện, thợ mộc, thợ lát gạch, thợ nề, v.v. Họ có thể chở hầu hết các công cụ buôn bán trên xe tải hoặc xe tải, không cần văn phòng Dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật (65,3%) – Ví dụ về SOHOs bao gồm các nhà tư vấn / chuyên gia trong các ngành khác nhau, bao gồm kế toán, luật sư, kỹ sư, v.v. Nhưng SOHO là một thuật ngữ rộng hơn. Nó bao gồm tất cả những người làm việc trong một văn phòng nhỏ, cho dù chủ nhân hay nhân viên. Tính đến năm 2017, hơn 3,7 triệu công nhân ở Hoa Kỳ đã làm việc tại nhà ít nhất một nửa thời gian, theo fundera, tương đương 2,8% lực lượng lao động Hoa Kỳ. Số lượng nhân viên thường xuyên làm việc từ xa đã tăng hơn 100% kể từ năm 2005 và tiếp tục tăng nhanh.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để gửi các bài báo về liên kết cho một công ty trách nhiệm hữu hạn

Cho dù những doanh nghiệp nhỏ này có tự gọi mình là SOHO hay không, các nhà tiếp thị chắc chắn sẽ làm như vậy. Sự gia tăng của doanh nghiệp văn phòng làm việc tại nhà nhỏ đã kéo theo sự gia tăng tương ứng đối với hàng hóa và dịch vụ được thiết kế đặc biệt cho thị trường văn phòng làm việc tại nhà nhỏ, chẳng hạn như máy in đa chức năng và bàn làm việc tại nhà.

Văn phòng nhỏ Chi nhánh Văn phòng tại nhà

Hoạt động kinh doanh của SOHO đã phát triển mạnh mẽ với sự ra đời của các công nghệ như điện toán đám mây và thiết bị di động, cho phép nhân viên tại nhà truy cập thông tin kinh doanh qua Internet mọi lúc mọi nơi. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp ảo, tức là những doanh nghiệp không có địa điểm thực tế.

Nhiều chuyên gia, bao gồm luật sư, đại lý du lịch, kế toán, kế toán và cố vấn tài chính, hiện đang điều hành các doanh nghiệp SOHO. Sự gia tăng kinh doanh tư vấn trong vài thập kỷ qua cũng dẫn đến sự gia tăng kinh doanh SOHO. Các loại hình kinh doanh mới, chẳng hạn như trợ lý ảo, đã được tạo ra hoàn toàn dựa trên mô hình văn phòng làm việc nhỏ tại nhà.

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng telecommuting, số lượng doanh nghiệp văn phòng làm việc tại nhà nhỏ sẽ tăng đều đặn; 50% lực lượng lao động Hoa Kỳ làm những công việc ít nhất tương thích một phần với công việc từ xa và khoảng 20-25% lực lượng lao động ở một số tần suất Làm việc từ xa (GlobalWorkplaceAnalytics.com).

Có thể bạn quan tâm  3 loại đề xuất tài trợ: bạn nên viết cái nào?

Coworking là một nhánh khác của hoạt động kinh doanh SOHO đang phát triển. Nó không chỉ ít tốn kém hơn so với việc sở hữu không gian văn phòng của riêng bạn, mà còn mang lại nhiều cơ hội hơn cho các cá nhân tự kinh doanh kết nối và chia sẻ những ý tưởng mà họ sẽ đạt được trong không gian văn phòng cá nhân.

Tại sao mọi người chạy SOHO?

Theo thống kê, lý do chính mà mọi người muốn làm việc tại nhà hoặc tại một văn phòng nhỏ là do lối sống:

  • Giảm đi lại – Những người điều hành các doanh nghiệp SOHO thường không phải dành hàng giờ đi làm để đi làm mỗi ngày. Ngoài việc không mất thời gian tham gia giao thông, bạn có thể tiết kiệm tiền xe cộ hoặc phương tiện công cộng, cũng như giảm chi phí giặt hấp, trông trẻ, v.v. Đồng thời giảm tác động đến môi trường (làm việc tại nhà là một cách tuyệt vời để làm xanh doanh nghiệp của bạn).

Nhiều thời gian cho gia đình hơn – Làm việc tại nhà hoặc trong văn phòng nhỏ cho phép mọi người dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, vật nuôi và bạn bè. Sắp xếp văn phòng tại nhà có thể đặc biệt có lợi cho những bà mẹ ở nhà nếu giờ làm việc linh hoạt. Giảm phiền nhiễu và giảm căng thẳng – làm việc trong một văn phòng bận rộn rất căng thẳng, đặc biệt là vì hầu hết các tập đoàn lớn từ lâu đã từ bỏ khái niệm văn phòng riêng của nhân viên để chuyển sang khái niệm “trang trại cubble”, vắng mặt do không gian làm việc nhỏ, thiếu tự nhiên ánh sáng và thiếu sự riêng tư đã khiến nhiều người cảm thấy bị hạn chế và bức bối. Nghiên cứu cho thấy rằng những người làm việc trong buồng nhỏ ít hài lòng nhất với môi trường làm việc của họ, tiếp theo là những người làm việc trong một bầu không khí cởi mở “chuồng trại”. Một văn phòng ồn ào có thể rất dễ gây mất tập trung cho những người cần tập trung vào các công việc với mức độ phân tâm tối thiểu. Thoải mái – Làm việc tại nhà thoải mái hơn làm việc tại văn phòng công ty. Nếu bạn quyết định muốn thức dậy và đi làm trong bộ quần áo dài hoặc đồ ngủ, bạn có thể. Nếu bạn quyết định muốn nghe nhạc, bạn có thể làm như vậy mà không làm phiền bất kỳ ai khác. Tại nhà riêng hoặc văn phòng riêng, bạn có thể tự do thiết lập môi trường văn phòng theo cách bạn muốn mà không cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn cắt bánh quy của công ty, từ đồ nội thất văn phòng đến các nhãn hiệu cà phê thông thường. Máy pha cà phê văn phòng. Bạn có thể chọn từ bàn làm việc, máy tính, màn hình và các thiết bị văn phòng khác. Hãy là ông chủ của chính bạn – Ngay cả khi bạn là một nhân viên, làm việc tại nhà có thể cung cấp cho bạn một mức độ độc lập. Nếu bạn muốn cập nhật mạng xã hội trong ngày làm việc, bạn có thể làm như vậy mà không có cảm giác ai đó đang theo dõi mình. Cải thiện sức khỏe và hạnh phúc – Những người làm việc trong một văn phòng nhỏ / văn phòng tại nhà có sự cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn và nhìn chung hạnh phúc và năng suất hơn những người làm việc trong văn phòng công ty cả ngày. Ít căng thẳng hơn, tăng tính linh hoạt và nhiều thời gian hơn với gia đình, bạn bè và tập thể dục góp phần tạo ra một lối sống lành mạnh hơn. Tuy nhiên, việc điều hành doanh nghiệp của bạn như một SOHO cũng có thể tiết kiệm chi phí đáng kể.

Có thể bạn quan tâm  7 mẹo để bán hàng nhanh chóng trên eBay

Để biết thêm thông tin, hãy xem:

Trước khi bạn bắt đầu kinh doanh tại nhà

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh tại nhà thành công

6 Các khoản khấu trừ thuế bán hàng tại nhà mà bạn không muốn bỏ lỡ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm