Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vinamilk là một trong những số ít doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong việc xây dựng tính nhất quán và minh bạch trong kinh doanh. Văn hóa doanh nghiệp của công ty tuân thủ theo 6 nguyên tắc văn hoá và 7 hành vi lãnh đạo dưới đây.

6 nguyên tắc trong văn hóa doanh nghiệp Vinamilk

Việc xây dựng văn hoá bước đầu được hình thành qua cuốn sổ văn hoá mang tên “Hải trình Vinamilk”. Bao hôm 6 nguyên tắc văn hóa doanh nghiệp của công ty cổ phần sữa Vinamilk.

 • Trách nhiệm: Khi xảy ra bất cứ sự việc gì, nguyên nhân đầu tiên đều là do bạn, đừng đổ lỗi cho ai cả.
 • Hướng kết quả: Hãy nói chuyện với nhau bằng lượng hoá.
 • Sáng tạo và chủ động: Đừng bao giờ nói không mà hãy luôn tìm kiếm ít nhất 2 giải pháp.
 • Hợp tác: Người lớn không cần người lớn giám sát mà cần người để hợp tác. Hãy hợp tác bình đẳng với nhau.
 • Chính trực: Không đổi trắng thay đen, bản thân phải chịu trách nhiệm với mọi hành vi lời nói đã nói ra của mình.
 • Xuất sắc: Là người có chuyên môn, học sâu hiểu rộng, lĩnh vực chuyên gia tiêu chuẩn quốc tế.

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt? 1

7 hành vi lãnh đạo trong nét văn hóa của công ty

Để doanh nghiệp phát triển bền vững và lâu dài, ban lãnh đạo và cả nhân viên đều cần nắm vững 7 hành vi lãnh đạo trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp của Vinamilk dưới đây:

 • Làm việc cần có kế hoạch cụ thể, báo cáo và KPIs đầy đủ.
 • Lãnh đạo cần động viên và quan tâm nhân viên đúng lúc.
 • Quan sát năng lực và đào tạo những nhân viên giỏi.
 • Tạo điều kiện môi trường làm việc tốt và gắn kết nhân viên của các phòng ban lại với nhau.
 • Không ngừng thay đổi, đưa ra những sáng kiến, ý tưởng sáng tạo.
 • Cư xử có văn hoá, người lớn trong mọi công việc, tình huống.
 • Là người cầm lái, là lãnh đạo nhưng cũng là người phục vụ.

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt? 2

3 cấp độ văn hoá doanh nghiệp của công ty Vinamilk

Để có được thành công như ngày hôm nay, Vinamilk đã xây dựng rõ ràng các giá trị và chính sách cho văn hoá doanh nghiệp Vinamilk.

 • Đối với nhà lãnh đạo: cần phải nỗ lực mang lại lợi ích cho các cổ đông, bảo vệ hiệu quả các nguồn tài nguyên vốn có của toàn doanh nghiệp.
 • Đối với nhân viên: ban lãnh đạo công ty cần đối xử tôn trọng và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên phát triển bình đẳng, xây dựng và duy trì văn hoá thân thiện, cởi mở.
 • Đối với khách hàng: doanh nghiệp cam đoan cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, các hàng hoá và sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, giá cả minh bạch trong mọi giao dịch.

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt? 3

Xây dựng văn hóa bằng cách tạo nhận thức cho nhân viên

Một trong những cách xây dựng văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk đó là hướng tới người lao động. Văn hóa doanh nghiệp Vinamilk còn tập trung vào việc xây dựng chính sách giữ chân nhân tài, thường xuyên tổ chức các đợt liên hoan, tuyên dương các cá nhân xuất sắc trong làm việc. Gắn kết tất cả các nhân viên lại với nhau bằng các buổi liên hoan văn nghệ, các giải bóng đá giao lưu.

Ngoài ra, công ty còn rất quan tâm đến đời sống của nhân viên, thường xuyên thăm hỏi, chăm lo cho gia đình nhân viên, tổ chức các buổi đến động viên, hỗ trợ viện phí cho các thành viên bị bệnh với mong muốn giúp cho họ an tâm làm việc, xem Vinamilk như một gia đình để gắn kết lâu dài.

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt? 4

Mong rằng, thông qua các cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp của công ty cổ phần sữa Vinamilk trên đây sẽ giúp cho bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho Doanh nghiệp của mình.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân sự không còn là khái niệm quá mới mẻ trong thời điểm hiện nay. Thế nhưng, sử dụng công nghệ trong việc phát triển doanh nghiệp hiệu quả lại là một câu hỏi lớn đối với nhiều doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo và dùng thử miễn phí ACheckin TẠI ĐÂY để lựa chọn những phương thức truyền thông nội bộ mới lạ, hấp dẫn theo đặc thù doanh nghiệp mình!

Có thể bạn muốn xem thêm:

Viết một bình luận