Bài viết

Ưu và nhược điểm của việc sở hữu một con vật cưng

519
Nội dung bài viết

Chải lông là một dịch vụ sang trọng phổ biến mà chủ sở hữu động vật tìm kiếm cho thú cưng của họ. Nhiều chủ sở hữu vật nuôi chỉ đơn giản là không có thời gian, khả năng hoặc mong muốn tự mình chải lông cho vật nuôi của họ, vì vậy họ tìm kiếm các chuyên gia được đào tạo để làm điều đó.

Điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho những người mua bán vật nuôi có kinh nghiệm, yêu động vật và muốn thành lập một doanh nghiệp nhỏ để đánh bóng động vật của chủ sở hữu vật nuôi khác.

Thu nhập của nghề này có thể thay đổi tùy theo vị trí và nhu cầu, tuy nhiên mức lương chủ yếu ở mức thấp hơn. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ xếp những người làm đẹp vào một danh mục rộng hơn, bao gồm những nhân viên chăm sóc động vật khác. Tính đến tháng 5 năm 2017, mức lương trung bình của nhân viên chăm sóc động vật (bao gồm cả nhân viên làm đẹp) trong ngành bán lẻ là từ 23.000 đến 24.000 đô la Mỹ. 10% hàng đầu của danh mục này kiếm được mức lương ước tính hàng năm hơn 36.000 đô la, trong khi 10% dưới cùng kiếm được ít hơn 18.000 đô la.

Ngành công nghiệp này cũng có nhu cầu về các chuyên gia. Theo dữ liệu của BLS, số lượng công việc của nhân viên chăm sóc động vật dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 20% ​​trong 10 năm từ 2016 đến 2026. Ngược lại, tốc độ tăng trưởng trung bình của tất cả các ngành nói chung là 7%.

thuận lợi

Mặc dù số tiền có thể không phải là lớn nhất, nhưng vẫn có rất nhiều lợi ích khi sở hữu và điều hành một doanh nghiệp chải chuốt thú cưng.

  • Bạn có thể biến tình yêu của mình đối với động vật thành sự nghiệp. Nếu bạn đam mê chó, mèo và các vật nuôi khác trong nhà và bạn được đào tạo thích hợp hoặc sẵn sàng đầu tư để mua chúng, thì đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền bằng cách làm những gì bạn yêu thích. Thú cưng được nhiều chủ nhân coi là thành viên trong gia đình, vì vậy những người nuôi thú cưng đó đang tìm kiếm những người yêu thú cưng có thể chăm sóc những người bạn bốn chân.
Có thể bạn quan tâm  Miễn bồi thường của Người lao động cho Nhà thầu Độc lập

Chải lông cho thú cưng cung cấp nhiều lựa chọn về địa điểm và cách thức bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn có đủ không gian hoặc mặt tiền cửa hàng, bạn có thể hoạt động tại nhà riêng của mình. Bạn có thể điều hành một doanh nghiệp di động bằng cách sử dụng xe tải hoặc xe kéo được trang bị các sản phẩm và thiết bị làm đẹp. Bạn cũng có thể hợp tác với các doanh nghiệp hướng tới vật nuôi khác hoặc các tổ chức phi lợi nhuận, chẳng hạn như cửa hàng, cũi, hoạt động cứu hộ, bác sĩ thú y, v.v., để thuê không gian từ họ. Nhiều kết hợp của các tùy chọn này cũng có sẵn. Nhiều tùy chọn để điều hành một doanh nghiệp chăm sóc lông thú cưng cũng có thể được sử dụng để tiếp thị và xây dựng cơ sở khách hàng. Bằng cách thiết lập quan hệ đối tác với các doanh nghiệp hướng tới vật nuôi khác trong cộng đồng của mình, bạn có thể chiếm một vị trí trong cộng đồng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Ví dụ: một cũi trong cộng đồng của bạn có thể không cung cấp dịch vụ chải chuốt, cho phép bạn tiếp cận khách hàng của cũi đó. Đổi lại, bạn có thể giới thiệu khách hàng đến cũi. Nhiều tùy chọn này cũng cung cấp cho bạn cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Vì bạn đã được đào tạo cần thiết để đối phó với các giống và tính khí khác nhau, bạn có thể biến nó thành các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như chăm sóc thú cưng, dắt chó đi dạo hoặc thậm chí mở cũi nếu bạn có không gian.

Có thể bạn quan tâm  Thực thể bị bỏ qua: Nó là gì?

sự thiếu sót

Là một người yêu động vật là không đủ để trở thành một người chăm sóc thú cưng thành công. Một sự nghiệp đi kèm với những thách thức.

  • Chi phí khởi động có thể tốn kém. Để trở thành một người chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp thành công, bạn cần mua và duy trì các nguồn cung cấp chất lượng cao phù hợp với mọi kích cỡ và giống. Một số vật dụng, chẳng hạn như bàn và bồn tắm, có thể lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la. Khi thêm các phụ kiện, chi phí của một bồn tắm cao cấp đủ lớn để chứa hầu hết các loại bồn tắm có thể lên tới 2.000 đô la Mỹ hoặc hơn. Nếu bạn định sử dụng một chiếc xe van để điều hành một doanh nghiệp lưu động, tùy thuộc vào các tiện nghi đi kèm, chi phí của xe cộng với chi phí sửa đổi có thể vượt quá 100.000 đô la. Rơ moóc có thể được trang bị ít hơn một nửa, hoặc có thể sử dụng xe tải cũ.

Nó không chỉ là tình yêu dành cho động vật. Bạn phải có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để đối phó với nhiều loại vật nuôi, giống và tính khí của động vật, chưa kể các kỹ năng chải chuốt cần thiết. Mặc dù một số con chó được huấn luyện kỹ lưỡng và chải lông kỹ lưỡng, những con chó khác sẽ chống lại, điều đó có nghĩa là bạn phải được huấn luyện cao để đối phó với chúng. Mặc dù không bắt buộc, nhưng việc được chứng nhận bởi các nhóm như Hiệp hội Quốc gia về những người nuôi chó có thể giúp bạn đào tạo và tiếp thị kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình. Bạn sẽ cần bảo hiểm để bảo vệ mình khỏi trách nhiệm pháp lý. Nếu thú cưng bị thương trong quá trình bạn chăm sóc, hoặc nếu bằng cách nào đó nó cố gắng trốn khỏi địa điểm kinh doanh của bạn và trốn thoát, bạn có thể bị truy tố về tội sơ suất. Chi phí bảo hiểm có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào vị trí, phạm vi dịch vụ bạn cung cấp, phạm vi bảo hiểm và các tùy chọn khấu trừ mà bạn chọn. Tính đến năm 2019, bảo hiểm chăm sóc thú cưng đang báo giá 168 đô la Mỹ mỗi năm cho các hợp đồng bảo hiểm cơ bản bao gồm các chuyên gia làm đẹp. Đây là mức phí tối thiểu bạn phải trả.

Có thể bạn quan tâm  Báo giá và Thông tin chi tiết thú vị về Mua sắm tại Walmart

5 ( 4 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm