Bài viết

Ưu và nhược điểm của việc bắt đầu kinh doanh bán lẻ

81

Các nhà bán lẻ thường đánh giá thấp mức độ khó khăn của việc sở hữu và vận hành một cửa hàng bán lẻ – đặc biệt là trong vài năm đầu tiên. Mặc dù bán lẻ tương đối dễ tham gia và có ít rào cản gia nhập hơn so với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, nhưng sự thật là, nó nhiều hơn những gì mọi người nhận ra. Mặc dù điều này có thể rất sinh lợi và bổ ích về lâu dài, nhưng ban đầu nó có thể là một cuộc đấu tranh thực sự.

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất là sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán. Hãy chắc chắn rằng đó là điều bạn tin tưởng vì bạn sẽ vượt qua thời kỳ khó khăn và niềm tin của bạn vào sản phẩm hoặc dịch vụ đôi khi có thể là tất cả những gì bạn có. Bạn cũng cần thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là đáng giá, điều này khó có thể thực hiện được nếu bản thân bạn không thực sự tin tưởng vào nó.

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn cân nhắc những ưu và khuyết điểm.

thuận lợi

Phải có lý do tại sao việc bắt đầu kinh doanh bán lẻ lại quan trọng đối với bạn. Đây có thể là một trong những lý do này, hoặc nó có thể là duy nhất đối với bạn. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải xem xét một số yếu tố tích cực này có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn như thế nào:

Có thể bạn quan tâm  Cách tìm đúng đại lý hoặc nhà môi giới

bạn là ông chủ

Tốt hơn hay tệ hơn, trách nhiệm thuộc về bạn, nhà bán lẻ. Bạn có thể đưa ra các quy tắc, thuê nhân viên và cuối cùng là tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn là kiểu người có ý tưởng về cách thực hiện mọi việc và tin rằng bạn có thể thực hiện thành công, thì việc chịu trách nhiệm là một lựa chọn tuyệt vời.

tầm nhìn của riêng bạn

Đó là một cảm giác tuyệt vời khi có thể kiếm sống với một công ty hoặc ý tưởng mà bạn tin tưởng. Bạn có thể tạo ra bầu không khí và văn hóa công ty mà bạn muốn làm việc và mua sắm. Điều này bao gồm mọi thứ từ sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán đến cách bạn bán chúng, cách bạn quản lý nhân viên của mình và hơn thế nữa.

giúp đỡ người khác

Bạn có thể giúp đỡ mọi người theo những cách thực tế, hữu hình. Cho dù bạn cung cấp hàng hóa hay dịch vụ, bạn có thể thay đổi cuộc sống của khách hàng. Ngay cả khi những gì bạn đang bán có vẻ nhàm chán, bạn vẫn sẽ gặp gỡ khách hàng, đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh và gần như chắc chắn bạn sẽ học được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Đóng góp cho cộng đồng của bạn

Bạn cũng có thể cung cấp công việc và giúp người khác đạt được ước mơ trong cuộc sống của họ. Bằng cách hỗ trợ tầm nhìn rộng lớn hơn về lĩnh vực dân sự, bạn có thể trở thành một phần của cấu trúc cộng đồng địa phương và bạn có thể đóng vai trò là người cố vấn cho nhân viên của mình.

Có thể bạn quan tâm  Chủ nhà có thể từ chối hỗ trợ một con vật về mặt tình cảm không?

sự thiếu sót

Lợi ích của việc sở hữu một doanh nghiệp bán lẻ đi kèm với nhiều thách thức. Hãy chắc chắn xem xét những gì chúng có thể dành cho bạn và đánh giá khả năng và sự sẵn sàng của bạn để đối phó với chúng:

bạn là ông chủ

Mặc dù đây là một lợi ích, nhưng trở thành một ông chủ có thể là một thách thức. Trong khi tự do là tuyệt vời, nó đi kèm với trách nhiệm gần như đầy đủ. Trách nhiệm dừng lại ở bạn, vì vậy bạn phải sẵn sàng chấp nhận những điều tồi tệ.

Rủi ro tài chính

Ngay cả khi bạn đi theo con đường nhượng quyền thương mại, bạn gần như chắc chắn sẽ phải đầu tư tiền mặt lớn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị để trở thành người bảo lãnh cho tất cả các khoản nợ kinh doanh bán lẻ của bạn, có nghĩa là bạn sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các hóa đơn ngay cả khi bạn đóng cửa doanh nghiệp của mình. Ngay cả sau khi bạn bắt đầu kiếm tiền, bạn có thể không cảm thấy như mình luôn kiếm được nhiều tiền nhất cho số tiền của mình. Đó là lý do tại sao việc chọn ngành kinh doanh hoặc ngành hàng mà bạn đam mê rất quan trọng để bạn có thể vượt qua thời kỳ khó khăn.

thời gian dài

Nếu bạn dị ứng với việc làm nhiều giờ và ít hoặc không được trả lương, thì việc bắt đầu kinh doanh bán lẻ thậm chí không đáng để bạn bắt đầu kinh doanh bán lẻ, bởi vì ít nhất đó là những gì nó trông như thế nào trong năm đầu tiên. ngày nghỉ? Có thể nếu bạn đi đến một triển lãm thương mại hoặc hội nghị, nhưng ngoài ra, các kỳ nghỉ không còn là vấn đề khi công việc kinh doanh của bạn bắt đầu. Bạn có thể phải đội rất nhiều loại mũ, từ bấm chuông tính tiền cho đến dọn nhà vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm  Xử lý kép việc ghi sổ kế toán

Khách hàng và nhân viên khó tính

Mặc dù gặp gỡ khách hàng mới thường là một trải nghiệm thú vị, nhưng không phải tất cả khách hàng đều yêu thích bạn. Nó cần một số để làm quen. Đối với việc tuyển dụng nhân viên, đôi khi bạn nhận được một sự giả tạo, và không ai thích phải sa thải một ai đó. Nhưng điều đó có thể rơi vào bạn vào một lúc nào đó.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm