Bài viết

Ưu và nhược điểm của Ứng trước tiền mặt bằng thẻ tín dụng doanh nghiệp

60

Khi doanh nghiệp của bạn cần tiền mặt ngay bây giờ, ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể chứng minh là vô giá. Ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng cho phép bạn nhận được tài chính ngay lập tức mà không cần lo lắng về khả năng nhận được khoản vay được chấp thuận hoặc bạn có thể nhận tiền nhanh như thế nào.

Nhưng nguồn tài chính nhanh chóng này phải trả giá. Vì vậy, trước khi bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình để nhận tiền mặt, hãy hiểu những ưu và nhược điểm của ứng tiền mặt kinh doanh.

Ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng doanh nghiệp của bạn cho phép bạn rút tiền mặt ngay lập tức từ hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng. Để được ứng trước tiền mặt, bạn cần có thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng khả dụng. Một số công ty phát hành có thể giới hạn số lượng tín dụng bạn có thể sử dụng cho tiền mặt. Bạn có thể kiểm tra hạn mức tín dụng hiện có trên tài khoản trực tuyến của mình hoặc bằng cách gọi cho công ty phát hành thẻ của bạn.

Bạn có thể nhận tạm ứng tiền mặt bằng một trong hai cách: từ máy ATM hoặc đến ngân hàng địa phương hoặc chi nhánh công đoàn tín dụng nơi bạn sẽ xuất trình thẻ của mình và nhân viên sẽ xử lý khoản tạm ứng. Bạn có thể đến bất kỳ máy ATM hoặc tổ chức tài chính nào chấp nhận thương hiệu thẻ tín dụng bạn mang theo, chẳng hạn như Mastercard hoặc Visa; nó không nhất thiết phải là tổ chức tài chính nơi bạn có tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi những khoản tiền này vào tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn nhận tạm ứng từ tổ chức tài chính của mình. Bạn phải cung cấp bằng chứng nhận dạng thỏa đáng, chẳng hạn như bằng lái xe

Có thể bạn quan tâm  Trích dẫn từ người sáng lập Costco James Sinegal

Nếu rút tiền từ máy ATM, bạn sẽ cần mã PIN. Nếu bạn chưa chỉ định hoặc làm mất thẻ của bạn, vui lòng liên hệ với công ty phát hành thẻ của bạn hoặc đến một tổ chức tài chính.

chi phí bao nhiêu?

Hầu hết các công ty phát hành thẻ tín dụng tính một mức lãi suất khác khi ứng trước tiền mặt so với khi mua hàng. Tỷ lệ ứng trước tiền mặt có xu hướng cao hơn lãi suất mua hàng, điển hình là 23% -26%. Ngoài ra, nhiều công ty phát hành tính phí ứng trước tiền mặt từ 4% -5% số tiền tạm ứng, thường với mức phí tối thiểu là 10 đô la. Phí này sẽ được cộng vào số dư của bạn ngay sau khi khoản thanh toán trước được xử lý. Nếu bạn rút tiền từ máy ATM, bạn có thể phải trả thêm phí ATM.

Với một khoản ứng trước tiền mặt, bạn sẽ mất quyền lợi của thời gian ân hạn và lãi suất được tính ngay lập tức trên số dư.

Sự kết hợp của lãi suất và phí cao hơn có thể khiến doanh nghiệp của bạn trở thành một cách vay đắt đỏ. Đồng thời, nó có thể rẻ hơn so với các phương thức tài trợ nhanh khác có thể tính lãi suất 30% -90% hoặc thậm chí cao hơn.

cạm bẫy tiềm ẩn

Ngoài chi phí, một trong những nhược điểm chính của ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng doanh nghiệp là bạn có thể không trả hết nợ của mình. Nếu bạn vỡ nợ trên thẻ tín dụng của mình, các báo cáo và điểm số tín dụng cá nhân và doanh nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực. Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp nhỏ từ các công ty phát hành thẻ tín dụng lớn yêu cầu phải có bảo lãnh cá nhân. Điều này có nghĩa là nếu doanh nghiệp của bạn không trả được nợ, bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân.

Có thể bạn quan tâm  6 kiểu tên doanh nghiệp phổ biến

Hãy nhớ rằng, khi số dư thẻ tín dụng của bạn tăng lên, thì khoản thanh toán hàng tháng của bạn cũng vậy. Hãy cân nhắc kỹ xem bạn có thể trả mức phí cao hơn không.

Đồng thời, các khoản hoàn trả tối thiểu thường nhỏ, và nếu bạn chỉ trả mức tối thiểu, doanh nghiệp của bạn sẽ nợ trong nhiều năm, nếu không muốn nói là hàng chục năm. Tính xem bạn sẽ mất bao lâu để trả hết nợ; những thẻ này được sử dụng tốt nhất để tài trợ ngắn hạn do chi phí.

Ngay cả khi bạn thanh toán đúng hạn, số dư có thể ảnh hưởng đến tín dụng của bạn. Một số thẻ tín dụng doanh nghiệp nhỏ báo cáo hoạt động vào báo cáo tín dụng cá nhân của chủ sở hữu. Số dư cao hơn sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn so với hạn mức tín dụng của bạn. Một số điểm tín dụng kinh doanh cũng đánh giá việc sử dụng nợ, mặc dù nó có xu hướng không có nhiều tác động như điểm tín dụng cá nhân.

thay thế

Các tùy chọn khác mà bạn có thể muốn xem xét để nhận được tiền nhanh chóng có thể bao gồm:

  • Thấu chi hạn mức tín dụng trên tài khoản séc kinh doanh của bạn

Khoản vay Doanh nghiệp Nhỏ Trực tuyến hoặc Hạn mức Tín dụng Ngoài ra, có một cách khác để nhận tiền mặt từ thẻ tín dụng doanh nghiệp của bạn: chuyển khoản số dư. Nhiều công ty phát hành sẽ cho phép bạn chuyển số dư với lãi suất thấp hơn so với ứng trước tiền mặt; ví dụ: lãi suất 0% trong 12 tháng cộng với phí 3% -4% số tiền ứng trước. Nhà phát hành có thể cho phép bạn gửi các khoản tiền này vào tài khoản ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, có thể mất đến hai tuần để xử lý chuyển khoản, do đó, nó sẽ không nhanh như ứng tiền mặt.

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh của Costco là cốt lõi của văn hóa

Khi nào cần cân nhắc ứng trước tiền mặt cho thẻ kinh doanh

Đôi khi tùy chọn tài trợ này có ý nghĩa:

  • Bạn cần tiền mặt nhanh chóng cho các nhu cầu ngắn hạn và không có nguồn tài chính nào rẻ hơn.

Bạn rất cần nguồn tài chính ngắn hạn và khó đủ điều kiện cho các lựa chọn tài chính khác.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm