Bài viết

Ưu và nhược điểm của các công ty từ thiện phi lợi nhuận

474

Đăng ký tiểu bang thường là bước đầu tiên để trở thành tổ chức từ thiện (501c3) được IRS miễn thuế hoàn toàn.

Nhưng nhiều tổ chức doanh nhân muốn biết “Điều đó có đáng không?” Để giúp bạn đưa ra quyết định, chúng tôi đã tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của việc đăng ký tổ chức phi lợi nhuận và miễn IRS.

Không thuế

Là một công ty từ thiện phi lợi nhuận, tổ chức của bạn có thể được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp của tiểu bang và liên bang và một số loại thuế khác. Thuế công ty liên bang có thể rất cao, và thuế công ty tiểu bang cũng có thể bị ảnh hưởng.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều thu nhập từ các dịch vụ liên quan đến sứ mệnh, triển lãm, bán sản phẩm hoặc biểu diễn, bạn cần phải nộp đơn xin miễn trừ. Các tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế cũng có thể tiết kiệm thuế địa phương của tiểu bang và quận, bao gồm cả thuế tài sản.

Các khoản quyên góp công và tư miễn thuế

Sau khi thành lập, hầu hết các tổ chức từ thiện sẽ tiếp tục nộp đơn lên IRS cho danh hiệu tổ chức phi lợi nhuận. Là một tổ chức phi lợi nhuận theo mục 501 (c) (3), bạn có thể nhận được các khoản tài trợ và đóng góp. Quỹ chỉ cung cấp tài trợ cho 501 (c) (3) tổ chức.

Có thể bạn quan tâm  Điều gì sẽ xảy ra tại cuộc họp thường niên của công ty

Các nhà tài trợ cá nhân cho công ty phi lợi nhuận của bạn có thể nộp đơn xin khấu trừ thuế thu nhập liên bang và tiểu bang cá nhân trong các khoản khấu trừ theo từng khoản. Mặc dù có ít người làm việc này hơn theo luật thuế mới nhất, nhưng người thừa kế cũng có thể được miễn thuế bất động sản liên bang.

Bảo vệ trách nhiệm cá nhân

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của việc thành lập công ty liên quan đến việc bảo vệ các thành viên của tổ chức khỏi trách nhiệm pháp lý cá nhân.

Các thành viên hội đồng quản trị, cán bộ và nhân viên của tổ chức của bạn được miễn trách nhiệm đối với các khoản nợ hoặc kiện tụng của công ty. Các chủ nợ chỉ có thể thu hồi tài sản công ty của tổ chức của bạn, không phải tài sản cá nhân của những người quản lý, làm việc hoặc tình nguyện cho tổ chức của bạn.

Nếu nhân viên hoặc tình nguyện viên vượt quá phạm vi cho phép về mặt chính trị, trách nhiệm cá nhân cũng có thể xảy ra. Các tổ chức phi lợi nhuận chỉ có thể tham gia vào các hoạt động chính trị hạn chế. Nếu ai đó trở nên quá nhiệt tình và vượt ra ngoài ranh giới, tổ chức có thể bị truy tố. Hợp nhất cung cấp sự bảo vệ.

Ngay cả khi bạn hợp nhất và nhận được một số biện pháp bảo vệ này, bạn nên mua bảo hiểm trách nhiệm pháp lý để bảo vệ các tình huống có thể vượt ra ngoài luật doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Mô tả tài liệu cho thuê bất động sản thương mại

Tính bền vững của tổ chức

Công ty tách biệt với các cá nhân quản lý hoặc tổ chức công ty. Chính sự tồn tại pháp lý độc lập này cung cấp sự bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý. Nhưng nó cũng có nghĩa là tổ chức đã trở nên bất tử ở một mức độ nào đó.

Một công ty phi lợi nhuận tồn tại trong suốt thời gian tồn tại hoặc sự tham gia của người đã tạo ra hoặc quản lý nó. Bởi vì tổ chức kiên trì theo cách này, nó sẽ hấp dẫn hơn đối với các nhà tài trợ muốn tài trợ lâu dài.

Lợi ích nhân viên

Là một công ty, nó mở ra cánh cửa cho các phúc lợi của nhân viên, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ nhóm, bảo hiểm sức khỏe hoặc kế hoạch hưu trí, và nhân viên của các tổ chức chưa hợp nhất không phải lúc nào cũng nhận được những lợi ích này.

Cơ cấu doanh nghiệp

Việc thành lập một công ty phi lợi nhuận không hề đơn giản. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị cần làm rõ nhiệm vụ, quy tắc hoạt động và thủ tục ra quyết định.

Đối với các tổ chức phi lợi nhuận mà các thành viên hội đồng quản trị có thể phản đối, cần thiết lập các quy tắc rõ ràng về việc ủy ​​quyền và cách thức thực hiện công việc. Bao gồm tất cả các nguyên tắc này trong các điều khoản liên kết của công ty và các điều khoản liên kết làm cho hoạt động của tổ chức dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm  Trang web huy động vốn từ cộng đồng về bất động sản tốt nhất năm 2021

Lợi ích khác

Các lợi thế khác của đăng ký công ty bao gồm miễn thuế bất động sản quận và thuế tài sản cá nhân, giá gửi thư hạng ba thấp hơn, giá quảng cáo rẻ hơn, thông báo dịch vụ công cộng trên đài phát thanh và truyền hình (PSA), v.v., tùy thuộc vào hoạt động của bạn.

sự thiếu sót

Những bất lợi của việc thành lập một công ty bao gồm nhiều thủ tục giấy tờ và một số chi phí. Ví dụ: bạn có thể cần thuê luật sư để chuẩn bị tài liệu của mình. Sau đó là thời gian và năng lượng để tuân thủ các quy định và phát triển tổ chức.

Ngoài ra còn có một số hạn chế, chẳng hạn như giám đốc của bạn không được trả lương và các hạn chế đối với các chiến dịch chính trị và vận động hành lang. Khi tổ chức của bạn đóng cửa, tài sản của tổ chức đó phải được bàn giao cho một tổ chức phi lợi nhuận khác.

Tuy nhiên, nếu lợi ích của việc sáp nhập có ý nghĩa và lớn hơn những bất lợi, thì bạn có thể sẵn sàng tiếp tục. Tất nhiên, nếu bạn mong muốn tổ chức phi lợi nhuận của mình ngày càng phát triển, thì việc hợp nhất và nộp đơn xin miễn thuế càng sớm càng tốt là điều khôn ngoan.

Nếu bạn không đăng ký, bạn có thể là một hiệp hội phi lợi nhuận chưa được hợp nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm