Bài viết

Ưu điểm về thuế của việc cho thuê và mua xe thương mại

45

Nếu bạn đang cân nhắc việc thuê một chiếc xe hơi cho công việc kinh doanh của mình, bạn có thể phân vân không biết nên thuê hay mua thì tốt hơn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét, bao gồm cả yếu tố nào có thể giúp doanh nghiệp của bạn được giảm thuế tốt hơn.

Thanh toán khoản vay so với Thanh toán tiền thuê

Mua một chiếc xe hơi có nghĩa là một khoản vay với một số tiền cụ thể mà bạn phải trả lại ngay cả khi chiếc xe đó có giá trị nhỏ hơn số tiền vay. Điều này có thể xảy ra, chẳng hạn, nếu một chiếc ô tô bị tai nạn. Với hợp đồng thuê ô tô, giá trị còn lại khi kết thúc hợp đồng có thể làm giảm chi phí của hợp đồng thuê, và nếu bạn đã hoàn tất hợp đồng thuê, bạn có thể bỏ đi mà không bị phạt.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi quyết định thuê hay mua xe kinh doanh:

Thuế và Tiền thuê so với Xe đã mua

Tara Alford, kế toán thuế cấp cao tại CS&L CPAs, cho biết trong một email: “Các doanh nghiệp chọn thuê một chiếc xe hơn là mua nó không đủ điều kiện để được khấu trừ khấu hao vì đây thường là các khoản thuê hoạt động”, Tara Alford, kế toán thuế cấp cao tại CS&L CPAs. khấu trừ chi phí thuê. ”

Có thể bạn quan tâm  Giảm thuế du lịch cho các doanh nghiệp gia đình

Khấu hao là một khoản chi phí được trừ cho nguyên giá của một chiếc xe, tính theo thời gian sử dụng của nó. Khấu hao gia tốc, bao gồm các khoản khấu trừ theo Mục 179 hoặc khấu hao thưởng, có thể áp dụng cho các loại xe thương mại đã mua. Những điều này làm tăng số chi phí được trừ cho năm đầu tiên doanh nghiệp của bạn sở hữu và sử dụng chiếc xe.

Để được khấu hao hoặc khấu trừ theo Mục 179, bạn phải dành hơn 50% thời gian cho việc lái xe đi công tác. *

Phí theo dặm: Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp độc quyền nộp đơn theo Biểu C, bạn có thể khấu trừ phí theo dặm cho việc thuê và mua phương tiện. Tổng công ty hoặc công ty hợp danh phải ghi nhận chi phí xe ô tô thực tế. Số dặm tăng lên của một chiếc ô tô mà bạn sở hữu sẽ làm giảm giá trị bán lại của nó. Xe cho thuê có giới hạn số km và có thể bị phạt nếu vượt quá giới hạn.

Bạn có thể sử dụng tỷ lệ số dặm tiêu chuẩn hoặc chi phí thực tế của xe thuê. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tỷ lệ quãng đường tiêu chuẩn cho một chiếc xe cho thuê, bạn phải bắt đầu sử dụng tỷ lệ này trong năm đầu tiên chiếc xe có sẵn cho doanh nghiệp của bạn và áp dụng cho toàn bộ hợp đồng thuê.

Alford cũng giải thích rằng khi cân nhắc thuê hay mua một chiếc xe, không quan trọng ai là người lái xe – chủ doanh nghiệp hay nhân viên – trừ khi nó liên quan đến việc sử dụng phương tiện cá nhân. Nhưng cô cho biết các chủ doanh nghiệp có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với việc sử dụng cá nhân này.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để viết một nghiên cứu khả thi thị trường

Đối với một chiếc ô tô thuê hoặc mua mà bạn sử dụng trong công việc kinh doanh của mình, bạn phải theo dõi quãng đường và phân biệt nó giữa lái xe kinh doanh và lái xe cá nhân. Bạn có thể sử dụng dấu vết trên giấy hoặc thử ứng dụng Mileage trên ô tô của mình.

“Ngoài lợi ích về thuế,” Alford nói thêm, “các doanh nghiệp cũng nên xem xét liệu dòng tiền có phải là một yếu tố quyết định hay không. Nếu một doanh nghiệp đang cân nhắc mua một chiếc xe, thì thời điểm mua theo kế hoạch có thể mang lại cho doanh nghiệp đó một lợi ích về thuế. . Giảm thuế. ”

Các yếu tố khác cần xem xét trong quyết định của bạn

Chi phí ban đầu: Chi phí trả trước của việc thuê và mua là khác nhau (trả trước so với tháng đầu tiên / đặt cọc), vì vậy bạn cần xem xét các chi phí này trong từng trường hợp cụ thể.

Bảo hiểm: Đối với hợp đồng thuê và quyền sở hữu, bạn sẽ cần cung cấp cho người bán bằng chứng bảo hiểm với số tiền tối thiểu cụ thể.

Hao mòn: Trên chiếc xe bạn sở hữu, sự hao mòn quá mức (tất cả những khuyết điểm nhỏ ở thân xe) có thể làm giảm giá trị bán lại. Đối với những chiếc xe cho thuê, bạn có thể bị tính phí khi mặc “quá mức”. *

Kết thúc Học kỳ: Với một chiếc xe đã mua, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với chiếc xe bất cứ lúc nào. Đối với xe thuê, bạn có thể quyết định mua xe hay lên xe. Tất nhiên, đại lý có thể thỏa thuận với bạn để thuê một chiếc xe khác.

Có thể bạn quan tâm  Biên lợi nhuận gộp: nó là gì và cách tính toán nó

Các câu hỏi để tự hỏi bản thân trước khi bạn quyết định

Bạn có tiền mặt để thanh toán trước không? Nếu bạn lo lắng về việc rút tiền mặt từ doanh nghiệp của mình để thanh toán trước, hãy xem xét việc cho thuê. Một số hợp đồng thuê không yêu cầu trả trước, nhưng hầu hết các khoản vay mua ô tô thì có.

Bạn lái xe bao nhiêu dặm mỗi năm? Hãy dành một chút thời gian để xác định xem phương tiện kinh doanh của bạn sẽ được lái như thế nào. Các điều khoản cho thuê xe hơi bao gồm giới hạn số dặm, và nếu bạn muốn trả thêm số km, bạn sẽ phải trả thêm tiền thuê. Mặt khác, mua xe không có giới hạn số km.

Bạn muốn làm gì với chiếc xe này khi kết thúc hợp đồng thuê? Khi bạn trả hết khoản vay mua ô tô, bạn vẫn sở hữu chiếc xe đó và bạn có thể giữ nó, bán cho người lao động hoặc sử dụng nó để mua bán. Khi kết thúc thời gian thuê xe, bạn có thể trả lại xe thuê và lấy một chiếc khác hoặc có thể thương lượng việc mua bán với đại lý.

Tóm tắt…

Alford tóm tắt các yếu tố tối thiểu cần xem xét trong quyết định cho thuê so với mua:

  • Cho dù phương tiện được tài trợ hoặc mua bằng tiền mặt

tỷ lệ tài trợ Bạn dự định sở hữu chiếc xe trong bao lâu số dặm ước tính hàng năm, và Có bất kỳ hạn chế khấu trừ nào không.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm