Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Ưu điểm của việc sử dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ

89

Hầu như tất cả các chủ doanh nghiệp nhỏ đều thích tiết kiệm tiền bằng cách tự làm mọi việc. Sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ là một trong những cách bạn có thể làm được.

Hầu hết tất cả các nhà cung cấp phần mềm kế toán đã chuyển sản phẩm của họ lên đám mây và cung cấp các dịch vụ đăng ký trực tuyến từ các tính năng và giá cả cơ bản đến nâng cao. Các nhà cung cấp như FreshBooks và Zoho khoảng 10 đô la một tháng và cung cấp các gói khởi động phù hợp với những người làm nghề tự do và tư cách độc quyền, bao gồm hóa đơn, theo dõi chi phí và các báo cáo đơn giản.

Các gói khác nhau cho các doanh nghiệp lớn

Các công ty đã hợp nhất hoặc có nhân viên thường yêu cầu các gói phần mềm kế toán tiên tiến hơn, chẳng hạn như QuickBooks và Sage 50, có thể thực hiện kế toán hai lần, bao gồm các khoản phải thu, các khoản phải trả và các chức năng sổ cái. Các tính năng khác được cung cấp trong các sản phẩm nâng cao hơn bao gồm tính lương, truy cập nhiều người dùng, quy đổi tiền tệ, thời gian và thanh toán, theo dõi hàng tồn kho, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), phân tích, v.v.

Bất kể nhu cầu của bạn là gì, phần mềm kế toán có thể thỏa hiệp tốt giữa việc cố gắng sử dụng bảng tính cho kế toán của riêng bạn và thuê các chuyên gia để hoàn thành kế toán cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ.

Có thể bạn quan tâm  10 tài nguyên giúp bạn thành lập văn phòng kinh doanh nhỏ

Sau đây là những ưu điểm chính mà việc sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ mang lại cho bạn:

Cập nhật thông tin tài khoản đầu vào

Cho dù bạn đang ở trong một doanh nghiệp bán lẻ, nơi mọi giao dịch được nhập bằng điện tử khi nó xảy ra, hay một công ty tư vấn cá nhân nơi bạn trực tiếp thực hiện các giao dịch hai tuần một lần, việc sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ sẽ buộc bạn phải cập nhật dữ liệu và cập nhật ngày.

Việc buộc phải theo kịp thời đại có một lợi ích bổ sung, đó là nó khiến bạn tập trung vào nhịp độ tài chính của một doanh nghiệp nhỏ. So với những người kinh doanh nhỏ ném tất cả biên lai và hóa đơn vào ngăn kéo và xử lý chúng vào cuối quý hoặc năm, bạn có nhiều khả năng tìm thấy những khách hàng có lỗ hổng dòng tiền hoặc các vấn đề tín dụng nghiêm trọng.

Tính di động của phần mềm kế toán dựa trên đám mây

Phần mềm kế toán dựa trên đám mây mang lại cho bạn lợi thế khi có thể truy cập tài khoản công ty của bạn từ mọi nơi. Ngoài việc hỗ trợ các trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất, hầu hết các nhà cung cấp phần mềm kế toán trực tuyến cũng cung cấp các ứng dụng iPhone / iPad và Android cho phép bạn (ví dụ):

  • Gửi hóa đơn trực tiếp từ thiết bị di động của bạn.

Xem thông tin khách hàng, chi phí hoặc hóa đơn. Ghi lại các khoản chi ngay lập tức và đính kèm biên lai. Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh nhãn đồ ăn tối cho khách hàng và đính kèm vào chi phí. Sử dụng bộ hẹn giờ tích hợp để theo dõi thời gian lập hóa đơn. Nhập khách hàng mới trực tiếp từ thông tin liên hệ điện thoại của bạn. Một ưu điểm tiết kiệm thời gian và tiền bạc khác của phần mềm kế toán trực tuyến là khả năng cho phép kế toán truy cập trực tiếp vào sổ sách tài khoản của bạn thông qua các ứng dụng trực tuyến mà không cần phải chuyển các tệp giấy hoặc điện tử theo cách thủ công khi họ cần truy cập vào tài khoản của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Kiếm tiền từ việc cải tạo tài sản bị đau khổ cho thuê

Quản lý tài chính tập trung

Sử dụng phần mềm kế toán có thể tập trung nhiều khía cạnh của quản lý tài chính doanh nghiệp của bạn, bởi vì bạn sẽ có thể xử lý các công việc như quản lý hàng tồn kho, hóa đơn, bảng lương và thậm chí một số khía cạnh của quản lý quan hệ khách hàng trong chương trình phần mềm kế toán của bạn. Tập trung hóa có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì bạn không phải mua một chương trình phần mềm riêng biệt để xử lý những việc như khách hàng xuất hóa đơn.

Đơn giản hóa việc tuân thủ thuế

Ngoài việc hiển thị các khoản thuế phải nộp trên các hóa đơn cụ thể, phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ còn cho phép bạn chuẩn bị các báo cáo, chẳng hạn như hiển thị các khoản thuế cụ thể mà doanh nghiệp của bạn đã nộp trong một khoảng thời gian cụ thể, giúp việc thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Bạn cần điền vào và gửi những gì bạn cần biểu mẫu thuế của Chính phủ. Một số phần mềm kế toán thương mại thậm chí còn cho phép bạn nộp đơn trả hàng trực tiếp.

Cung cấp các công cụ phân tích

Có phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt cũng giống như có một nhà tư vấn tài chính nội bộ; các báo cáo có thể tùy chỉnh cho phép bạn phân tích các khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp nhỏ và cung cấp dữ liệu bạn cần để đưa ra các quyết định tài chính tốt hơn. Các báo cáo như tóm tắt bảng cân đối kế toán thể hiện chính xác tình trạng kinh doanh hiện tại của bạn, trong khi các báo cáo như báo cáo nợ khách hàng giúp bạn quản lý các khoản phải thu dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm  Phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến đơn giản

Tính chính xác

Bởi vì phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ thực hiện rất nhiều phép tính cần thiết cho bạn, dữ liệu tài chính của bạn sẽ chính xác hơn so với việc lưu giữ hồ sơ giấy bút kiểu cũ – đặc biệt là khi bạn có nhiều người khác nhau nhập dữ liệu.

Nó cũng giúp bạn dễ dàng truy cập và cung cấp thông tin chính xác. Cần địa chỉ gửi thư của nhà cung cấp? Bạn muốn biết lần cuối cùng khách hàng thực hiện thanh toán vào tài khoản mở? Hoặc bạn có bao nhiêu thảm tập yoga ACME trong kho? Mọi thứ đều ở đó.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm