Lợi Ích Của Doanh Nghiệp Nhỏ Và Những Khó Khăn Đi Theo

Lợi Ích Của Doanh Nghiệp Nhỏ Và Những Khó Khăn Đi Theo

Thành công không chỉ là sở hữu một doanh nghiệp. Điều hành một doanh nghiệp thành công một cách có tổ chức mới là thành tựu thiết thực. Quy mô của doanh nghiệp không quan trọng khi nói về thành tích. Nhưng nhiều người cho rằng chỉ có thiết lập doanh nghiệp lớn mới là biểu tượng của thành công. Trong thực tế, doanh nghiệp nhỏ có thể đạt những thành công như doanh nghiệp lớn hơn.

Doanh nghiệp nhỏ có thể tạo ra những kết quả tốt như doanh nghiệp lớn. Nhưng phải từ nỗ lực pha trộn trí thông minh, quản lý tốt và nhiều hơn nữa. Sự thật đằng sau sự thành công là sự chăm chỉ, chứ không phải là quy mô.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích của doanh nghiệp nhỏ. Và lý do tại sao sở hữu một doanh nghiệp nhỏ lại tuyệt vời lại tuyệt vời. Đồng thời cũng nêu ra những khó khăn, bất lợi để các chủ doanh nghiệp có thể xem xét và định hướng cho doanh nghiệp của mình.

1. Tại sao sở hữu một doanh nghiệp nhỏ lại tuyệt vời

Đừng cảm thấy chán nản khi bạn sở hữu một doanh nghiệp quy mô nhỏ. Bởi vì có lẽ bạn chưa thực sự nhận ra lợi ích sáng ngời của doanh nghiệp nhỏ là gì. Hãy tiếp tục lướt bài viết này và bạn sẽ biết được điều đó

a. Duy trì chất lượng cao

Duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao là một trong những điều tốt nhất về doanh nghiệp nhỏ. Doanh nghiệp nhỏ có thể xây dựng thương hiệu nhanh hơn nếu nó bao hàm các tiêu chuẩn chất lượng cao. Và bạn cũng có thể quản lý và duy trì, đảm bảo chất lượng sản phẩm dễ dàng hơn. Vì cơ cấu tổ chức của bạn không phức tạp. Thành công không phải là tất cả về tiền bạc và sở hữu quá nhiều chi nhánh với thiết lập khổng lồ. Thành công là về việc có tiếng nói tốt trên thị trường, duy trì các tiêu chuẩn cao và phát triển dần dần một cách thông minh.

Một doanh nghiệp nhỏ với chất lượng cao tốt hơn nhiều so với một doanh nghiệp lớn với số lượng nhiều và chất lượng thấp. Thực tế có nhiều thương hiệu nhỏ có sản phẩm chất lượng tốt hơn nhiều so với các thương hiệu lớn được ưa thích hiện có trên thị trường. Chất lượng không chỉ đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Câu nói này phù hợp nhất trong tình huống “cửa hàng cao hơn, món ăn nhạt dần”. Tương tự như vậy, doanh nghiệp nhỏ có nhiều thứ hơn để cung cấp cho khách hàng của mình về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

b. Giám sát nhân viên

Nhân viên chịu sự giám sát chặt chẽ khi cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp còn nhỏ. Do đó họ cung cấp công việc chất lượng. Nó ít phức tạp hơn và ít kỹ thuật hơn trong kinh doanh nhỏ. Việc phát hiện các vấn đề kỹ thuật và thủ tục cũng như việc khắc phục cũng dễ dàng hơn. Cơ hội tham ô thấp hơn.

Tương tự như vậy, khuyến khích nhân viên để nâng cao tinh thần sẽ dễ dàng hơn khi doanh nghiệp nhỏ. Cơ cấu tổ chức ít thứ bậc hơn do đó môi trường thân thiện được tạo ra và giao tiếp được xúc tiến, giữ cho tinh thần của nhân viên luôn cao. Thật dễ dàng để xác định và giảm thiểu các khoản giải ngân ẩn vì bảng cân đối kế toán của một doanh nghiệp nhỏ rất đơn giản và được theo dõi tốt nên doanh thu là tối ưu.

c. Ít rủi ro hơn

Luôn luôn là một sự khôn ngoan để leo lên các nấc thang thành công một cách từ từ và hợp lý. Tương tự với trường hợp của doanh nghiệp nhỏ. Thật tuyệt vời khi bắt đầu với một doanh nghiệp nhỏ, làm việc chăm chỉ cả ngày lẫn đêm để tạo dựng tên tuổi và sau đó ngày càng phát triển.

Không có doanh nghiệp nào có thể thực hiện được nếu không có tài chính. Và việc đầu tư tài chính vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, dù lớn hay nhỏ đều phải chịu rủi ro 50-50. Đầu tư vào việc khởi nghiệp kinh doanh nhỏ có nghĩa là lỗ nhỏ hơn so với đầu tư vào việc thiết lập quy mô lớn. Nó có thể dẫn đến mất tất cả các khoản dự trữ.

Vì vậy, thật tuyệt vời khi có một doanh nghiệp nhỏ, phát triển và nắm vững lệnh vào doanh nghiệp đó và mở rộng dần dần nhưng thành công. Làm việc chăm chỉ trong một doanh nghiệp nhỏ có thể quản lý được trong khi rất khó để bắt đầu một thiết lập lớn, quản lý sai và gánh chịu lỗ thay vì lợi nhuận.

d. Doanh nghiệp nhỏ có sự tập trung tốt hơn

Trọng tâm của bạn có thể tương đối hẹp, và đây là một điều tốt. Trong khi các doanh nghiệp lớn phải tìm kiếm những cơ hội rất xa và rộng, bạn có thể biết chính xác vị trí mà bạn có nhiều khả năng nhất.

Và nếu tình hình lĩnh vực của bạn thay đổi, bạn sẽ nhận thấy điều đó nhanh hơn so với một doanh nghiệp lớn vì bạn đang tập trung phát triển trong lĩnh vực của chính mình.

Bởi vì bạn có sự tập trung cao, bạn cũng có khả năng trở thành một doanh nghiệp tinh gọn. Bạn có ít tầng lớp hơn, ít nhân viên hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Và bạn hiểu rõ hơn nhiều về cách hoạt động của công ty mình.

2. Những khó khăn khi là một doanh nghiệp nhỏ

Tất nhiên bất kỳ công việc kinh doanh nào muốn thành công đều phải đối mặt với những khó khăn. Và khó khăn của doanh nghiệp nhỏ có thể lớn hơn. Nhưng vượt qua được những khó khăn đó doanh nghiệp của bạn sẽ tăng trưởng không ngừng.

a. Chi phí cao hơn, ngân sách nhỏ hơn

Các doanh nghiệp nhỏ có khả năng thương lượng thấp hơn so với các doanh nghiệp lớn hơn. Điều này cản trở khả năng hạ giá thành đơn vị sản phẩm của họ. Một công ty lớn không phải đối mặt với vấn đề này. Họ có thể thương lượng giảm giá lớn khi mua số lượng lớn nhờ khối lượng lớn mà nó mua. Và doanh nghiệp lớn cũng có lợi thế về quy mô, cho phép họ sản xuất hàng hóa với số lượng lớn và giảm chi phí chung. Mặt khác, một doanh nghiệp nhỏ không có cùng năng lực sản xuất hoặc sức mua. Do đó buộc doanh nghiệp đó phải chịu chi phí đơn vị lớn hơn.

Các doanh nghiệp quy mô nhỏ cũng thường phải đối mặt với những trở ngại về ngân sách. Họ không thể chi trả các khoản nghiên cứu và phát triển, tiếp thị và công nghệ như các doanh nghiệp lớn. Họ cũng không thể tuyển dụng công nhân có trình độ kỹ năng mong muốn với mức lương họ đưa ra. Những điều này hạn chế khả năng phát triển và cung cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng như các doanh nghiệp lớn.

b. Không thể cạnh tranh về giá

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *