10 lý do khiến khao khát trở thành doanh nhân của bạn bùng cháy

10 lý do khiến khao khát trở thành doanh nhân của bạn bùng cháy

Ai cũng mong muốn ở thành doanh nhân. Không chỉ để theo đuổi danh tiếng, sự hào nhoáng, cảm giác hài lòng, nói lời tạm biệt với những ông chủ khó tính hay tham vọng kiếm được nhiều tiền hơn mà còn là bởi họ có xu hướng nhận được sự khích lệ nhiều hơn từ bạn bè, gia đình, bố mẹ và cả giới truyền thông.

Dưới đây là bài chia sẻ của doanh nhân người Mỹ Jay Goltz về những lý do thuyết phục khiến ước mơ trở thành doanh nhân của bạn trở nên bùng cháy hơn bao giờ hết:

Bạn biết rằng mình có thể làm một điều gì đó tốt hơn

Tôi không cho rằng mình thông minh, tôi cũng không phải là nhà sáng chế ra Google, Facebook hay bất cứ ứng dụng được ưa thích nào. Nhưng vào năm 1978, tôi tin rằng mình có thể làm những khung ảnh ở các cửa hàng tốt hơn.

Từ suy nghĩ đó, ý tưởng kinh doanh bắt đầu được phát triển nhanh chóng. Trải qua 36 năm, tôi đã khởi động hơn 10 dự án kinh doanh dựa vào cùng lý thuyết về tính ưu việt và về suy nghĩ muốn làm mọi thứ tốt hơn.

Cũng cần phải nói thêm rằngranh giới giữa tầm nhìn và sự ảo tưởng rất gần nhau vì vậy bạn cần cảnh giác với điều này. Bản thân tôi cũng từng mắc phải nhiều lần.

Bạn thích thú với việc tạo ra niềm vui cho khách hàng

Tôi thực sự thích thú với điều này. Nó xuất phát từ khi tôi làm việc trong cửa hàng đồng xu của cha tôi lúc 5 và 6 tuổi. Thời điểm này dịch vụ khách hàng chưa được nhìn nhận như một chiến lược kinh doanh mà chỉ được coi như một trách nhiệm.

Trải qua nhiều năm, tôi đã học được rằngmột khách hàng hạnh phúc là sự bảo đảm tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng đôi lúc khách hàng thực sự khó tính và nếu bạn không thể giải quyết ổn thỏa với họ bằng nụ cười thân thiện thì bạn phải chấp nhận thất bại.

Bạn được quyền tự quyết định

Tôi thích việc được tự chịu trách nhiệm cho bất kể thành công hay thất bại của bản thân. Nếu tôi làm tốt một công việc và khiến khách hàng hạnh phúc, họ sẽ tạo ra tiền bạc cho tôi, điều đó thật tuyệt vời. Nếu làm không tốt, tôi cần phải sửa chữa và biến nó trở thành tốt.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, đôi khi vượt qua tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy, bạn nên có ai đó luôn theo sát bước đường sự nghiệp để giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn và đưa ra lời khuyên về những việc cần làm khi bạn cảm thấy bế tắc.

Bạn thích sự mạo hiểm

Làm doanh nhân đi kèm với sự sảng khoái và nguy hiểm. Nó giống như chơi một môn thể thao, có lúc nhận vinh quang của sự chiến thắng nhưng cũng không ít lần trải qua thất bại thê thảm.

Nhưng, điểm khác biệt giữa việc là một doanh nhân và môn thể thao là nó còn liên quan đến vấn đề tiền bạc, lời hứa, trách nhiệm và sự cam kết về thời gian. Đây không phải là công việc dành cho những người yếu tim và bạn không dễ dàng được phép từ bỏ khi một ngày kết thúc.

Bạn thích khám phá ra mọi thứ

Kinh doanh là hàng loạt các câu đố: Về quảng cáo, mua bán, thuê nhân công, sản phẩm, tài chính và kế hoạch. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác tuyệt vời khi khám phá ra được tất cả những thứ kể trên.

Bạn có thể tạo ra thế giới của riêng mình

Thế giới rộng lớn luôn tồn tại những điều khiến bạn căm phẫn và tức giận nhưng trong thế giới của riêng bạn, bạn có thể xử đúng người, cung cấp những sản phẩm dịch vụ truyền cảm hứng và mang lại những ảnh hưởng tích cực theo cách riêng của mình.

Tuy nhiên, thế giới không tưởng của bạn sẽ bị giãn đoạn bởi thực tế. Mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo.

Bạn thực sự có thể tạo ra việc làm

Khi bắt đầu kinh doanh, điều cuối cùng tôi nghĩ tới là vấn đề thuê nhân công. Thực tế cho thấy, tôi bị gặp rắc rối với vấn đề này bởi tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc tuyển dụng và quản lý. Tôi ước mình không phải thuê bất cứ ai cả.

Tuy nhiên, khi đã trở nên già dặn hơn, tôi nhận ra rằng việc tạo cho người khác một công việc và xem họ cảm thấy hạnh phúc vì điều đó thật tuyệt vời.

Vì vậy tôi tin rằng, là doanh nhân nếu bạn cảm thấy ghét việc phải có nhân viên có thể là bởi bạn đã thuê không đúng người hoặc bản thân bạn đang biến những nhân viên tốt trở thành xấu.

Bạn có thời gian nghỉ ngơi khi công việc kinh doanh đã ổn định

Khi mọi thứ đã được sắp xếp đâu vào đấy và có trong tay những nhân viên xuất sắc bạn có thể dành cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng thành quả lao động trước đó.

Thành công không có giới hạn

Nếu thành công trong công việc kinh doanh, không ai nói cho bạn biết bạn có thể vươn xa tới đâu. Nó như một chất gây nghiện và có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới gia đình và tình trạng tài chính của bạn. Vì vậy tôi khuyên bạn nên học về một thứ gọi là“thành công vừa đủ”.

Bạn có thể để lại một di sản quý báu

Sẽ thật tuyệt khi không còn làm việc, thậm chí là chết nhưng công việc kinh doanh do chính bạn tạo ra vẫn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời, mang lại công việc và thu nhập ổn định cho người lao động.

Viết một bình luận