Bài viết

Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu cho các nhà đầu tư bất động sản

58

Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu là thước đo tỷ lệ phần trăm lợi nhuận nhận được của bất động sản đầu tư liên quan đến vốn chủ sở hữu bất động sản. Nó có thể được tính bằng cách lấy tiền mặt đầu tư chia cho lợi tức tiền mặt như tiền thuê và năm đầu tiên sở hữu.

Nó cũng có thể được tính toán dựa trên giá trị ước tính của tài sản trừ đi số dư thế chấp trong những năm tiếp theo. Đây sẽ là khoản đầu tư vốn chủ sở hữu hiện tại của bạn vào tài sản, được điều chỉnh để tăng giá trị và thanh toán khoản thế chấp.

Đo lường ROE trong vài năm tới

Không giống như một số ROI khác, lợi tức đầu tư được tính toán; đây là thước đo lợi tức của bạn khi thay đổi các con số. Số tiền bạn bỏ ra để trả trước không thay đổi, nhưng qua nhiều năm, các yếu tố khác sẽ thay đổi và chúng sẽ thay đổi lợi tức vốn chủ sở hữu của bạn. Đó là bởi vì quyền của bạn đã thay đổi. Trước tiên, hãy cùng xem những lợi ích của việc sở hữu bất động sản cho thuê:

  • Hoàn trả khoản vay: Khi bạn tiếp tục trả nợ thế chấp, bạn sẽ trả hết số dư nợ gốc và giá trị tài sản ròng của bạn sẽ tăng lên vì khoản nợ bạn nợ đã giảm so với giá trị.
Có thể bạn quan tâm  Các quy tắc khấu trừ chi phí kinh doanh thuế liên bang

Đánh giá cao: Ngôi nhà của bạn tăng giá trị theo thời gian. Do đó, trong khi bạn giảm các khoản nợ, bạn cũng đang tăng giá trị của nó. Sự khác biệt giữa hai người ngày càng lớn, sự công bằng. Dòng tiền: Hàng tháng, bạn gửi một số tiền mặt, nghĩa là tiền thuê nhà vượt quá các khoản thanh toán thế chấp và chi phí. Tiết kiệm thuế thu nhập: Khấu hao là một lợi ích rất lớn. Hàng năm, bạn có thể khấu trừ một phần giá trị cấu trúc từ thu nhập cho thuê dưới dạng khấu hao. Bạn không chi tiêu gì, nhưng khoản khấu trừ cũng giống như bạn. Những lợi thế tuyệt vời này khiến bất động sản trở nên tốt hơn nhiều so với các tài sản đầu tư khác. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng một số trong số đó đang thay đổi tài sản của chúng tôi và tài sản đang tăng đều đặn.

Ví dụ về lợi tức bất động sản trên vốn chủ sở hữu

Chúng ta hãy xem một ví dụ về sự công bằng trong hành động. Bạn đã mua một căn nhà cho thuê với giá 100.000 đô la với khoản trả trước là 20.000 đô la. Trong năm mua, bạn sẽ thấy rằng nó trị giá 100.000 đô la, nhưng bạn chỉ nợ 80.000 đô la vì bạn phải trả trước 20.000 đô la dưới dạng vốn chủ sở hữu. Giả sử dòng tiền dương hàng năm của bạn là $ 3,600, hoặc $ 300 mỗi tháng trong các khoản thế chấp và chi phí. Do đó, ROE của chúng tôi là 3.600 USD / 20.000 USD, hay 0,18 = 18% lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu. Bạn là một bậc thầy đầu tư!

Có thể bạn quan tâm  Huy động vốn cộng đồng và thuế: bạn khai báo như thế nào?

Bây giờ chúng ta hãy tua nhanh 10 năm. Bạn đã trả hết khoản thế chấp của mình, ngôi nhà đã lên giá và hiện trị giá 118.000 đô la. Số dư thế chấp của bạn đã giảm từ 80.000 đô la xuống 66.000 đô la. Bây giờ, hãy nhìn vào vốn chủ sở hữu của bạn. 118.000 USD-66.000 USD = 52.000 USD, là tài sản mới trong ví dụ đơn giản của chúng tôi. Bây giờ chúng ta hãy tính toán ROE một lần nữa. Tiền thuê nhà của bạn đã tăng lên một chút, vì vậy dòng tiền của bạn hiện là $ 4,400 mỗi năm. 4.400 đô la Mỹ / 52.000 đô la Mỹ = 8,5% lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu.

Chuyện gì đã xảy ra? Nó rất đơn giản; khi vốn chủ sở hữu tăng lên, bạn chắc chắn không thể tăng giá thuê nhanh như vậy. Vì vậy, đây vẫn là một khoản đầu tư tuyệt vời? Xem bạn có thể làm gì với 52.000 đô la bây giờ. Có thể đã đến lúc bán và tái đầu tư.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm