Bài viết

Tuyên bố từ chối trách nhiệm về giao dịch suôn sẻ trong mô tả eBay

59

Người mua cẩn thận là một thuật ngữ thường được sử dụng trong bán lẻ, nhưng nó không được bán trên eBay. Trong hầu hết các tranh chấp, eBay sẽ đứng về phía người mua vì mục tiêu của họ là tạo ra một môi trường thân thiện với người mua. Rốt cuộc, cả công ty eBay và người bán trên eBay đều không có người mua sản phẩm của chúng tôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là người bán không thể đưa ra chính sách của riêng họ, miễn là họ đáp ứng được sự đảm bảo của eBay. Tìm hiểu cách sử dụng tuyên bố từ chối trách nhiệm trong danh sách của bạn để tránh nhầm lẫn cho người mua, giữ cho khách hàng hài lòng và cuối cùng là chiến thắng các tranh chấp khi chúng phát sinh.

Đảm bảo eBay

Hầu hết các giao dịch bán hàng trên eBay đều diễn ra tốt đẹp, nhưng nếu có vấn đề gì xảy ra với giao dịch mua, bảo đảm hoàn lại tiền trên eBay đảm bảo người mua nhận được những gì họ đã đặt hàng hoặc được hoàn lại tiền.

Người mua có thể sử dụng bảo đảm hoàn lại tiền của eBay trong các trường hợp sau:

  • họ đã không nhận được hàng
Có thể bạn quan tâm  10 cách để giảm phí bảo hiểm kinh doanh của bạn

Mặt hàng họ nhận được không khớp với mô tả danh sách Các giao dịch mua được bảo đảm hoàn lại tiền của eBay khi đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

  • Mặt hàng không được nhận, hoặc không khớp với mô tả trên danh sách.

Người mua đã báo cáo rằng họ không nhận được một mặt hàng hoặc yêu cầu trả lại trong thời hạn đảm bảo hoàn lại tiền của eBay. Người mua mua hàng trên eBay.com qua thanh toán hoặc hóa đơn eBay bằng một trong các phương thức thanh toán sau: PayPal, PayPal Credit, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Mặt hàng này là khoản thanh toán một lần (bao gồm cả thanh toán bằng PayPal Credit).

Tiết lộ bất kỳ lỗi nào của dự án trong phần mô tả

Bán các mặt hàng không hoàn hảo trên eBay là điều hoàn toàn tốt. Đôi khi người mua muốn một mặt hàng như một bộ phận, tái sử dụng, nâng cấp hoặc họ không quan tâm đến các khuyết tật hoặc hư hỏng. Chìa khóa để tuân thủ các nguyên tắc của eBay là tiết lộ bất kỳ sai sót nào trong mô tả và ảnh. Mô tả một mặt hàng bằng lời cũng giống như không có ảnh, và chụp ảnh giống như không có mô tả. Một số ví dụ về các khuyết tật cần được tiết lộ;

  • vết ố

nước mắt, nước mắt hố phần còn thiếu bất kỳ hao mòn nào (bình thường đến quá mức) thiệt hại nước mùi Bút chì màu, bút dạ, bút mực hoặc bút chì Bút chì đánh dấu bằng dầu được làm từ cửa hàng tiết kiệm Chất kết dính (keo dán trên thẻ giá, v.v.) vết nứt, vết nứt Chip trên các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, đồ gốm, dao kéo, v.v. Hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp người mua không đọc kỹ mô tả hoặc xem hết ảnh, dù là ảnh bình thường. Người bán chỉ có thể làm rất nhiều điều – chúng tôi không thể bắt người mua đọc hoặc xem ảnh. Thật không may, người mua đang vội vàng. Nếu người mua tranh chấp rằng một mặt hàng không như mô tả và người bán tiết lộ lỗi, eBay sẽ đứng về phía người bán. Nó thường được gọi là sự hối hận của người mua. Miễn là người bán tiết lộ lỗ hổng, cả bằng lời nói và văn bản, và làm cho nó rõ ràng trong danh sách, eBay sẽ đứng về phía người bán.

Có thể bạn quan tâm  Luật cho thuê nhà cho thuê nhà ở Hawaii

Tiết lộ chính sách hoàn trả

Người bán trên eBay có thể tạo chính sách hoàn trả của riêng họ miễn là được eBay cho phép. Ví dụ: người bán có thể cho biết liệu người mua hoặc người bán có thanh toán phí vận chuyển trả lại hay không nếu người mua hối tiếc về việc trả lại hàng. Hầu hết người bán yêu cầu người mua trả tiền vận chuyển trở lại. Là một phần của chính sách hoàn trả, người bán có thể cung cấp một mặt hàng trao đổi hoặc thay thế. Người bán cũng có thể tính phí tồn kho lên đến 20% giá mua của mặt hàng.

Tiết lộ tình trạng chính xác của mặt hàng

Đảm bảo mô tả của bạn bao gồm tình trạng đúng và chính xác của mặt hàng. Các lựa chọn là:

  • Mới với nhãn

mới chưa dán nhãn mới nhưng thiếu sót kim giây Khi bán các mặt hàng đã qua sử dụng, hãy luôn đánh giá thấp mức độ mặt hàng của bạn. Những từ như tuyệt vời, như mới, rất tốt và trong tình trạng tốt là chủ quan và những gì trông tuyệt vời đối với bạn có thể không tuyệt vời đối với người mua. Tốt nhất bạn nên phân loại một món đồ là “tình trạng đã qua sử dụng tốt” ngay cả khi nó giống như mới. Gây bất ngờ cho người mua thay vì chừa chỗ cho những sai lầm.

Dành thời gian để mô tả và chụp ảnh danh sách eBay của bạn. Là một người bán, công việc của bạn là mô tả chính xác mặt hàng bằng lời nói và hình ảnh. Người mua không thích bất ngờ về tình trạng của một mặt hàng, hãy nhớ rằng, họ sẽ nhận được phản hồi cuối cùng sau khi giao dịch.

Cập nhật bởi Suzanne A. Wells

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm