Bài viết

Tuyên bố sứ mệnh của công ty bán lẻ tồi tệ nhất

93

Tuyên bố sứ mệnh của công ty cần đạt được hai mục tiêu: Nó phải nêu rõ những gì công ty làm. Nó phải cung cấp thông tin đầy cảm hứng nhưng không quá cao cho khách hàng và nhân viên của mình.

Tuyên bố sứ mệnh của các công ty bán lẻ tốt nhất là tìm kiếm sự cân bằng tốt nhất giữa các mục tiêu quá thấp và không nói về bất kỳ giá trị thực tế nào cũng như mục tiêu quá cao, đồng thời tuyên bố rằng các sản phẩm và dịch vụ khách hàng xuất sắc của công ty sẽ thay đổi thế giới như chúng ta đã biết nó. Chúng nghe không giống như những tuyên bố hay lời hứa mang tính tôn giáo mà không công ty nào có thể thực hiện được. Và ít nhất chúng cũng khá thực tế và dễ hiểu.

Dưới đây là một số tuyên bố sứ mệnh của nhà bán lẻ (được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái theo tên công ty) có thể được cải thiện.

Amazon

Nhà bán lẻ điện tử khổng lồ Amazon.com đã đưa ra một tuyên bố trên trang web của mình, bắt đầu với sứ mệnh thành lập:

Khi Amazon.com được thành lập vào năm 1995, sứ mệnh của nó là “trở thành công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất trên hành tinh, nơi khách hàng có thể tìm và khám phá bất cứ thứ gì họ muốn mua trực tuyến, đồng thời cố gắng cung cấp cho khách hàng mức giá thấp nhất có thể.” Mục tiêu này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, nhưng khách hàng của Amazon hiện ở khắp nơi trên thế giới và đã phát triển bao gồm hàng triệu người tiêu dùng, người bán, người tạo nội dung, nhà phát triển và doanh nghiệp. Mỗi nhóm có nhu cầu khác nhau và chúng tôi luôn cam kết đáp ứng những nhu cầu này và đổi mới các giải pháp mới để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhanh hơn, tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Đầu tiên, nên cắt từ “nỗ lực” để câu đầu tiên có ý nghĩa hơn (“… nhiệm vụ” trở thành … và cung cấp … ‘”). Nhưng quan trọng hơn, tuyên bố sứ mệnh đã viết lại lịch sử của Amazon.com: nó bắt đầu như một nhà bán lẻ chỉ bán sách, không phải “bất cứ thứ gì [khách hàng] có thể muốn mua”.

Có thể bạn quan tâm  Tổng quan ngành-kế hoạch kinh doanh mẫu

Mua tốt nhất

Nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng Best Buy không cung cấp một tuyên bố sứ mệnh nào trên trang web của mình, nhưng họ có rất nhiều điều để nói về văn hóa doanh nghiệp và các giá trị trong phần “công việc” trên trang web của mình.

Một đội năng động có văn hóa. Bầu không khí thú vị. Cơ hội thú vị. Đây là những gì bạn có thể tìm thấy tại Best Buy. Muốn tham gia với chúng tôi? Bạn có thể cảm thấy năng lượng ở đây. Chúng tôi không nói về sự ồn ào của các sản phẩm điện tử (cũng có). Chúng ta đang nói về con người. Nhân viên tại Best Buy rất thân thiện, luôn chào đón và sẵn sàng giúp bạn thành công. Tất nhiên, chúng tôi là một công ty lớn – nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới – nhưng điều đó không ngăn cản chúng tôi có được niềm vui khi làm điều mình yêu thích: mang công nghệ đến cuộc sống của mọi người một cách có ý nghĩa. Khi bạn tham gia nhóm của chúng tôi, chúng tôi coi bạn là thành viên của gia đình Best Buy. Những gì bạn làm ở đây hàng ngày sẽ hỗ trợ mục tiêu của chúng tôi là làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn, dễ dàng hơn và thú vị hơn thông qua các sản phẩm chất lượng mà chúng tôi bán. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng tài năng của mình để giúp cải thiện cuộc sống của mọi người, thì hãy đến! Chúng tôi rất vui khi có năng lượng của bạn ở đây. Tất cả mọi thứ mà Best Buy hiện tại và nỗ lực để trở thành cuối cùng đều gắn với các giá trị cốt lõi của chúng tôi với tư cách là một công ty. Giải phóng sức mạnh của nhân viên, học hỏi từ những thách thức và thay đổi, thể hiện sự tôn trọng, khiêm tốn và chính trực, vui vẻ trở thành chiến lược kinh doanh tốt nhất sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng các giá trị của Best Buy với tư cách là một công ty sẽ không bao giờ thay đổi.

Có thể bạn quan tâm  Cấm: Cái gì thế này?

Phần văn hóa có một số câu có thể được sử dụng làm cơ sở của tuyên bố sứ mệnh: “Mang công nghệ đến cuộc sống của mọi người một cách có ý nghĩa” và “Làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn, dễ dàng hơn và thú vị hơn thông qua các sản phẩm chất lượng mà chúng tôi bán.”

Hầu hết những thứ được liệt kê dưới các giá trị không phải là giá trị: giải phóng sức mạnh của nhân dân ta? Có vui không? Công ty lớn mà nói khiêm tốn cũng là chuyện lạ. Công ty sẽ khiêm tốn như thế nào? Ai sẽ được lợi từ sự khiêm tốn của công ty? Bằng cách nào?

Công ty cũng có bộ quy tắc đạo đức pdf rất lớn và các tuyên bố về các vấn đề như đa dạng và hòa nhập, khoáng sản xung đột và nhân quyền. Tất nhiên, không có gì sai khi có những điều này, nhưng một công ty ở quy mô này cũng có thể sử dụng một tuyên bố sứ mệnh ngắn gọn và mạnh mẽ.

Walmart

Wal-Mart đã công bố một tuyên bố trên trang web của mình giải thích điều gì tốt nhất – bán sản phẩm với giá thấp nhất – đồng thời phóng đại khả năng cải thiện cuộc sống của mọi người:

Wal-Mart giúp mọi người trên toàn thế giới tiết kiệm tiền và có cuộc sống tốt hơn mọi lúc, mọi nơi tại các cửa hàng bán lẻ, trực tuyến và thông qua thiết bị di động của họ.

Khách hàng sẽ không đến Wal-Mart vì họ nghĩ rằng nó sẽ giúp họ có cuộc sống tốt hơn; họ đến đó để mua bột giặt rẻ nhất. Wal-Mart có ý nghĩa gì đối với một cuộc sống tốt đẹp hơn? Trong trường hợp này, càng nhiều từ càng tốt, không phải càng ít càng tốt.

Có thể bạn quan tâm  4 cách dễ dàng để đăng ký số ID nhà tuyển dụng (EIN)

Tuyên bố cũng có thể được diễn đạt lại, bởi vì nó giống như mọi người đang thực sự sống trong các cửa hàng Wal-Mart, trực tuyến và thông qua các thiết bị di động của họ.

Zappos.com

Cửa hàng giày trực tuyến Zappos.com có ​​tuyên bố sứ mệnh ngớ ngẩn nhất:

Tại Zappos.com, mục đích của chúng tôi rất đơn giản: sống và cung cấp WOW.

Zappos.com đang sống và cung cấp WOW. Bạn còn sống không? Gần đây bạn có nhận được WOW không? Đã đến lúc bắt đầu sống và chấp nhận WOW?

có nhiều:

Hai mươi năm trước, chúng tôi là một nhà bán lẻ trực tuyến nhỏ chỉ bán giày. Ngày nay, chúng tôi vẫn bán giày – cũng như quần áo, túi xách, phụ kiện, v.v. “Hơn thế nữa” là cung cấp dịch vụ khách hàng, trải nghiệm khách hàng và văn hóa công ty tốt nhất. Mục tiêu của chúng tôi là truyền cảm hứng cho thế giới bằng cách chứng minh rằng có thể đồng thời mang lại hạnh phúc cho khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp, cổ đông và cộng đồng một cách lâu dài và bền vững. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai mọi người thậm chí sẽ không nhận ra rằng chúng tôi đang bắt đầu bán giày trực tuyến. Thay vào đó, họ sẽ biết rằng Zappos là một công ty dịch vụ bán ________.

Người tiêu dùng đánh giá cao những công ty cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, nhưng thật ngu ngốc khi nói về định hướng tương lai của công ty bằng cách điền vào chỗ trống.

Zappos.com cũng có một trang web với rất nhiều văn bản về 10 giá trị cốt lõi của nó. Một trong số đó là việc “nhân đôi nỗ lực bằng một nửa nỗ lực” rất tẻ nhạt. Những người khác có thể có thiện chí và đáng để theo đuổi, nhưng chúng khác xa với những tuyên bố “đơn giản” mà công ty đưa ra mà gần với khái niệm cốt lõi tập thể của nó.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm