Bài viết

Tùy chọn tường chắn MSE tiết kiệm tiền bạc, thời gian và thiết bị

64

Trong 20 năm qua, tường chắn đất ổn định cơ học (MSE) đã thay thế tường chắn bê tông truyền thống, cung cấp một cách để tạo ra tường chắn. So với tường bê tông cốt thép truyền thống, tường đất ổn định cơ học có nhiều ưu điểm hơn hẳn, chủ yếu là do dễ lắp đặt và việc lắp ghép các tường này mất nhiều thời gian. Những bức tường này bao gồm đất dạng hạt được sử dụng làm vật liệu đắp, lưới thép hoặc dải, và một khối bê tông đúc sẵn sẽ được lắp ráp với nhau để tạo thành một bức tường chắn trọng lực lồng vào nhau. Tường MSE có thể được sử dụng để tạo tường cao, tường cong, hoặc tường có hình dạng đặc biệt. Loại tường này lý tưởng khi có nhiều tiện ích trong khu vực và không thể mang thiết bị nặng đến khu vực đó.

Ứng dụng của tường đất ổn định cơ học

Việc lựa chọn tường đất ổn định cơ học khác nhau giữa các vị trí, nhưng có thể được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Như một cấu trúc tạm thời cho các dự án đường cao tốc

Được sử dụng như một cấu trúc bảo tồn đất hoặc đê Như một cấu trúc ngăn chặn xung quanh thùng dầu Cấu trúc ngăn chứa xung quanh bình xăng Chiều cao xây dựng đập và kè bổ sung làm tăng khả năng Được sử dụng để tạo các khu vực lưu trữ Trên các công trường có điều kiện đất xấu Ở những khu vực có hoạt động địa chấn cao. Mố Trên bức tường cánh Những điều cần cân nhắc khi xây tường MSE

Có thể bạn quan tâm  Những điều bạn nên biết về canh tác theo chiều dọc

Nếu định sử dụng một trong các hệ thống nối đất này, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Xác nhận rằng nền đã được đầm chặt và san phẳng đúng cách

Kiểm tra bảng điều khiển và gia cố đất trước khi đặt Đảm bảo rằng đất được sử dụng để lấp đất đã được phê duyệt và thử nghiệm Làm đầy và nâng phải dày khoảng 6 ” Sử dụng gussets ở tất cả các góc Thường xuyên xác minh bột của bảng điều khiển và điều chỉnh nếu cần Sau khi bắt đầu xây dựng, không đào trước tường Không cắt vải địa kỹ thuật đất khi chưa được phê duyệt để tránh các chướng ngại vật như hệ thống thoát nước mưa Nên sử dụng khe co giãn một nửa inch giữa bê tông đúc tại chỗ bằng các vật liệu khác nhau Lợi ích của việc sử dụng tường chắn MSE

Các nhà thầu và nhà xây dựng có xu hướng chọn các loại hệ thống này vì chúng có lợi ích kinh tế và xây dựng rất lớn. Một số trong số đó là:

  • Việc xây dựng rất đơn giản.

Giảm việc sử dụng các thiết bị nặng. Nhiều đất hơn có thể được sử dụng để xây dựng. Thi công nhanh hơn tường bê tông truyền thống. Không cần lao động chuyên môn. Giảm nhu cầu hoàn thiện tường. Cần ít chuẩn bị mặt bằng hơn. Có thể xây dựng ở những nơi có diện tích hẹp hoặc những khu vực gần như không thể xây tường bê tông. Giảm nhu cầu cho quá trình thu hồi đất. Thành đất ổn định cơ học dễ bị biến dạng đàn hồi. Tải trọng địa chấn cao. Tường MSE có thể được sử dụng như một cấu trúc cao với chiều cao tường hơn 60 feet. Có thể được sử dụng kết hợp với các sản phẩm khác. Có thể được làm thành nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Việc đào móng đã được giảm bớt. Có thể xây dựng ở những nơi đất bạc màu. Loại hoàn thiện tường chắn MSE

Có thể bạn quan tâm  Frank và Dan Carney - anh em sáng lập Pizza Hut

Có một số hệ thống sử dụng hệ thống nối đất ổn định về mặt cơ khí. Sau đây là danh sách các tùy chọn định hướng phổ biến nhất:

  • Tấm bê tông đúc sẵn phân đoạn: tấm đúc sẵn hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi hoặc hình lục giác được kết nối bằng chốt cắt.

Tường khối mô-đun: một lõi đặc hoặc được lấp đầy bằng cốt liệu trong quá trình lắp đặt. Thường được đặt tên là Keystone®, Versa-Lok®, v.v. Lớp hoàn thiện bằng kim loại: Lớp hoàn thiện nhẹ hơn, được làm bằng thép mạ kẽm được chia thành các nửa hình trụ. Rọ đá đối mặt: Có thể được kết nối với hệ thống tường. Vật liệu địa kỹ thuật hoàn thiện: Vải địa kỹ thuật được gia cố để tạo thành phần hoàn thiện của tường chắn. Chúng có thể bị phá hoại, thời tiết khắc nghiệt và các loại vấn đề bề mặt khác. Hoàn thiện sau xây dựng: bắn Crete, đúc tại chỗ, phun, trát hoặc các kỹ thuật khác cũng có thể được sử dụng làm lớp hoàn thiện bổ sung cho lớp hoàn thiện tường đất ổn định cơ học. Nó làm tăng thêm một số chi phí xây dựng, nhưng sẽ cung cấp một kết thúc đẹp cho bức tường MSE.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm