Bài viết

Tùy chọn sửa chữa bề mặt cho sàn bê tông và sàn phụ

100

Sàn bê tông và sàn phụ có thể được sửa chữa bằng một trong ba phương pháp phổ biến. Tất cả những điều này liên quan đến việc bao phủ tấm bê tông hiện tại bằng một lớp áo bê tông mới hoặc lớp hoàn thiện giống như bê tông và hoàn thiện bằng các lớp mới nếu cần. Các phương pháp này có thể được sử dụng trên bề mặt bên trong và bên ngoài chỉ để sửa chữa bề mặt; chúng không thích hợp để sửa chữa các vết nứt lớn hoặc các vấn đề kết cấu khác trên tấm bê tông hiện có.

Khi nào cần sửa chữa sàn bê tông

Lớp hoàn thiện bề mặt chỉ nên được sử dụng để sửa chữa sàn bê tông nếu tấm bê tông có bề mặt hoặc các đường nhăn, vết nứt, hoặc có các khuyết tật trang trí trên bề mặt. Nếu sàn bê tông cần sửa chữa có những vết nhấp nhô, vết nứt lớn hoặc rộng, hoặc bị hư hỏng do sương giá, nên xem xét các phương án thay thế khác thay vì trát lại bề mặt.

bề mặt vi mô

Xử lý bề mặt siêu nhỏ được làm từ các lớp rất mỏng, dày không quá 1/8 inch, của bê tông biến tính polyme có chứa cát và được thi công bằng bay hoặc chổi, tùy thuộc vào kiểu dáng cuối cùng mong muốn. Vì lớp phủ siêu mỏng nên chúng không thể tự cân bằng được. Chúng cũng khô nhanh chóng, do đó, kết cấu cuối cùng bị giới hạn ở cách phủ một lớp siêu nhỏ lên sàn bê tông. Các bề mặt đã qua xử lý có thể đóng rắn trong vòng một ngày và thường có thể đi lại được trong vòng 36 đến 42 giờ sau khi thi công.

Có thể bạn quan tâm  6 cách để hiểu thị trường mục tiêu bán buôn

Việc bịt kín các lớp hoàn thiện bằng microtop là rất quan trọng vì chúng xốp và có xu hướng tích tụ chất bẩn khó loại bỏ khi đã nhúng vào vật liệu. Nếu cần lớp hoàn thiện rất mịn, lớp phủ vi mô có thể bao gồm hai hoặc nhiều lớp sơn lót và trong một số trường hợp, một lớp sơn phủ rất mỏng không có cát.

bê tông đóng dấu

Kết thúc bê tông dập được sử dụng rộng rãi cho các bề mặt bên ngoài, nhưng gần đây đã trở nên phổ biến cho các sàn nội thất. Bê tông dập mang đến một giải pháp chi phí thấp, độ bền cao, có nhiều màu sắc và hoa văn.

Bê tông dập bắt đầu với một lớp bê tông mỏng, thường từ 1/4 đến 5/8 inch, được áp dụng cho tấm có sẵn, sau đó được tạo kết cấu bằng công cụ dập để tạo ra vẻ ngoài của đá tự nhiên, ngói hoặc gạch. Bê tông có thể được nhuộm màu hoặc nhuộm màu, giống như việc lắp đặt bê tông mới. Xử lý bê tông dập tương tự như micro-top, nhưng chứa nhiều cát hơn và mang lại bề mặt bê tông nhám hơn. Phủ một lớp keo bê tông sau khi tạo hoa văn.

Thảm sàn và bề mặt tự san phẳng

Phương pháp xử lý tự san phẳng có thể được áp dụng cho hầu hết các sàn bê tông và đủ dày để giúp sửa chữa các bề mặt không bằng phẳng và các hư hỏng bề mặt tương đối sâu. Cũng như các phương pháp xử lý phục hồi khác, bê tông tự san phẳng có thể có màu trong quá trình trộn ban đầu hoặc sau khi thi công và bảo dưỡng bằng thuốc nhuộm.

Có thể bạn quan tâm  Khấu hao của kế toán kinh doanh và các hình thức thuế

Một trong những tính năng quan trọng nhất của bê tông tự san phẳng là nó có thể cung cấp sàn bê tông rất dày và bền. Hầu hết các tầng tự nâng cấp có thể giảm 1/4 “xuống 1” và có khả năng mọc lông vào các tầng hiện có để chuyển đổi rất dần dần.

Bê tông tự san phẳng có thể được chia thành hai loại: đệm và bề mặt. Lớp phủ bên dưới được lắp đặt trên nền bê tông hiện có để làm phẳng nó và sửa chữa mọi bất thường trên bề mặt trước khi lắp đặt các lớp phủ sàn khác, trong khi lớp trên đóng vai trò là sàn hoàn thiện thực tế mà không cần thêm lớp phủ sàn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm