Tư vấn bất động sản như một mô hình kinh doanh

Những người chọn tự gọi mình là chuyên gia tư vấn bất động sản thường đặt hành vi của họ là:

  • Dịch vụ gọi món hàng giờ cho người mua và người bán

Gói dịch vụ thành các gói định giá trước dựa trên nhu cầu của khách hàng Cung cấp các dịch vụ phụ trợ, chẳng hạn như hỗ trợ xử lý các tranh chấp về thuế tài sản, định giá thị trường bảo hiểm, v.v.

Mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng?

Người tiêu dùng đã linh hoạt hơn rất nhiều trong việc chỉ lựa chọn các dịch vụ mà họ cần. Nếu người mua hoặc người bán cho rằng họ có khả năng đảm nhận một số công việc liên quan đến trưng bày bất động sản, đàm phán hợp đồng hoặc bất kỳ điều gì khác, họ có thể chọn chỉ trả tiền cho các nhà tư vấn bất động sản cho các dịch vụ họ cần.

Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho người mua hoặc người bán, bởi vì các nhà tư vấn thực sự sẽ không làm việc miễn phí, chẳng hạn như CMA miễn phí, hiển thị người mua miễn phí, v.v. Điều này có nghĩa là người bán có thể nhận được chi phí hoa hồng niêm yết thấp hơn và người mua có thể nhận được tín dụng / giảm giá nếu họ đã thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp trước khi đóng cửa.

Chuyên viên tư vấn bất động sản mang lại lợi ích gì?

Các nhà tư vấn bất động sản sẽ được trả tiền cho tất cả các công việc. Họ không quảng bá bản thân bằng cách cho đi các dịch vụ như CMA, cũng như không thúc đẩy người mua đi xem xung quanh tài sản, v.v.

Tư vấn bất động sản cũng có thể mở ra nhiều nguồn thu nhập mới, chẳng hạn như giúp chủ nhà đưa ra phản đối việc định giá thuế bất động sản, đánh giá giá trị nhà để bán dưới dạng FSBO, hoặc giúp FSBO đóng cửa sau khi có người mua.

Một nguồn kinh doanh mới khác cho các nhà tư vấn bất động sản là hợp tác với các nhà đầu tư. Đây là những người mua và người bán hiểu biết, những người sẽ áp dụng phương pháp để tiết kiệm chi phí giao dịch và tăng lợi tức đầu tư.

Điều này làm gì cho người bán?

Người bán có thể lựa chọn hình thức tư vấn và thanh toán trước một phần phí niêm yết. Đây là khoản bồi thường không hoàn lại cho các chuyên gia bất động sản để thực hiện tất cả các nhiệm vụ trước khi niêm yết này. Nếu danh sách đến hạn và không được bán, những nhiệm vụ này sẽ không là gì:

  • Nhận trợ giúp về phân tích thị trường so sánh và định giá

Chuẩn bị ảnh và các chuyến tham quan ảo và đặt chúng trực tuyến Hầu hết mọi thứ được thực hiện trong cài đặt danh sách sẽ không bao giờ được đền bù nếu không bán được Sau khi thanh toán trước dịch vụ, người bán có thể thương lượng và hoàn thành hợp đồng theo giờ hoặc theo giá trọn gói.

Nó phục vụ người mua như thế nào?

Nếu người mua, đặc biệt là nhà đầu tư có nhiều giao dịch, muốn tiết kiệm chi phí khi mua bất động sản thì có thể chọn mô hình tư vấn. Điều này sẽ cho phép họ lựa chọn có thể bao gồm:

  • Thanh toán theo giờ để hiển thị thuộc tính

Tìm tài sản của họ mà không cần trợ giúp Thanh toán hàng giờ phí dịch vụ giao dịch cho cố vấn Sử dụng phương pháp này, nhà tư vấn sẽ được trả tiền cho toàn bộ thời gian / công việc của mình và người mua có thể tiết kiệm được tiền. Nếu thanh toán theo cách của bạn, người mua sẽ nhận được / hoàn lại toàn bộ tiền hoa hồng của người mua tại thời điểm giao dịch vì họ đã thanh toán cho các dịch vụ của mình.

Logic của tư vấn bất động sản

Theo cách tiếp cận để trở thành một chuyên gia có giá trị và đóng vai trò trong các giao dịch bất động sản, các nhà tư vấn bất động sản có thể cấu trúc doanh nghiệp của họ như luật sư hoặc kế toán.

Như một chiến lược tiếp thị, chúng tôi đã bỏ rất nhiều thời gian và chuyên môn trong ngành này. Bạn đã kiếm được bao nhiêu CMA miễn phí? Bạn đã lãng phí bao nhiêu xăng và giờ để trưng bày tài sản của người mua mà không bao giờ thực hiện giao dịch?

Chúng tôi đối phó với các trường hợp khẩn cấp mà không cần kiểm soát. Điều đó có nghĩa là gì? Mặc dù nhiều luật sư sẽ chỉ nhận các vụ kiện được trả tiền sau khi họ thắng kiện, nhưng họ có thể xem xét vụ việc và đưa ra quyết định dựa trên sức mạnh của vụ việc và xác suất thành công. Mặt khác, chúng tôi chỉ tiến hành thăm quan và định giá nhà miễn phí chỉ để cạnh tranh với nhiều đại lý khác để được đặc quyền niêm yết. Quá nhiều trong số đó là nỗ lực lãng phí. Chúng tôi cũng sẽ làm việc với những người mua có thể không mua nghiêm túc như những gì họ tuyên bố với chúng tôi. Ít nhất thì luật sư biết rằng thân chủ của cô ấy muốn ra tòa và thắng.

Rất hợp lý khi khách hàng, người mua hoặc người bán của bạn chia sẻ rủi ro của chúng tôi và tiết kiệm tiền cho phù hợp. Nếu người mua hoặc người bán thanh toán theo giờ, chúng tôi hãy rút họ khỏi hợp đồng cho đến khi giao dịch, và giao dịch không thành công trong quá trình kiểm tra, tư vấn bất động sản vẫn được thanh toán cho thời gian chấm dứt. Về mặt logic, khách hàng của chúng tôi có một số động lực để tiết lộ thông tin một cách thẳng thắn và hy vọng rằng giao dịch sẽ được hoàn tất.

Sau đó, luôn có những nhà tư vấn vui vẻ sử dụng tất cả thời gian và chuyên môn của mình để được trả lương, cung cấp ít hoặc không có gì, và tận hưởng một lối sống tương xứng với kiến ​​thức và khả năng của họ.

Tại sao tư vấn bất động sản không phổ biến?

Nói tóm lại, theo hệ thống hoa hồng hiện tại, người mua vẫn không nhận ra rằng họ đang trả tiền cho các dịch vụ mà họ đang nhận. Họ chỉ thấy các giao dịch mà dòng tiền chảy ra có thể bùng nổ và họ sẽ phải bắt đầu lại.