Bài viết

Trước khi mua một máy in đa chức năng

84

Không có gì ngạc nhiên khi máy in đa chức năng (MFP) rất phổ biến trong các doanh nghiệp nhỏ và gia đình. Bằng cách tích hợp các tác vụ văn phòng truyền thống như in, fax, quét và sao chép vào một thiết bị, MFP có thể tiết kiệm không gian, giảm chi phí năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc. MFP (còn được gọi là tất cả trong một) đã tiếp tục giảm giá khi các chức năng của chúng được cải thiện.

Doanh nghiệp của bạn cần một máy in đa chức năng?

Máy in đa chức năng thực chất là máy in có thêm chức năng scan / copy và fax. Thông thường, các nhà sản xuất máy in bán các máy in cơ bản và tất cả trong một dựa trên cùng một công cụ in. Ngay cả khi bạn không có nhu cầu fax, quét hoặc sao chép thường xuyên, việc sử dụng máy tất cả trong một sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt khi cần.

Nếu doanh nghiệp của bạn không yêu cầu quét / sao chép và fax, chi phí mua thiết bị “chỉ dành cho máy in” sẽ thấp hơn và có thể vận hành đơn giản hơn, vì các máy in đa chức năng thường có bộ nạp tài liệu (tăng kích thước và trọng lượng) và bảng điều khiển phức tạp hơn . Và phần mềm bổ sung để fax, quét, v.v.

Có thể bạn quan tâm  Khẩu hiệu: Đây là gì?

Chọn loại máy in

Nếu mục đích chính của máy in là in ấn, thì điều quan trọng là phải phù hợp với nhu cầu của bạn với khả năng của máy in. Các mẫu đắt tiền hơn thường được thiết kế để có tốc độ in cao hơn và sử dụng thường xuyên hơn.

May mắn thay, có nhiều loại máy in đa chức năng dựa trên động cơ in phun và in laser để bạn lựa chọn. Thậm chí còn có những máy in ảnh đa chức năng vượt trội trong việc in ảnh màu.

Bạn có cần fax không?

Một số thiết bị MFP không còn bao gồm modem fax, điều này rất phù hợp cho các doanh nghiệp không cần trao đổi fax với khách hàng hoặc nhà cung cấp. Gửi / nhận fax vẫn thuận tiện cho việc gửi / nhận tài liệu yêu cầu chữ ký, nhưng việc thiết lập dịch vụ fax của riêng bạn yêu cầu kết nối với đường dây điện thoại. Nếu bạn không sử dụng đường dây điện thoại khi gửi / nhận fax, bạn có thể chia sẻ đường dây điện thoại thông thường với máy fax. Nếu không, cần có đường dây điện thoại riêng.

Nếu bạn cần chức năng fax, nhưng không muốn phức tạp và tốn kém khi thiết lập fax của riêng mình, có nhiều dịch vụ trực tuyến cho phép bạn gửi và nhận fax qua e-mail, Internet hoặc điện thoại thông minh .

quét

Hầu hết các máy đa chức năng đều có bộ phận quét có độ phân giải từ thấp đến trung bình được thiết kế đặc biệt để quét tài liệu. Nếu bạn cần quét các trang chiếu hoặc âm bản của ảnh hoặc các phương tiện tương tự khác với độ phân giải cao, bạn cần một máy quét độc lập riêng biệt hoặc một máy tất cả trong một chuyên quét / in ảnh, chẳng hạn như dòng Canon Pixma. -máy móc trong một.

Có thể bạn quan tâm  8 bước đơn giản để tiếp thị tổ chức phi lợi nhuận của bạn

Nạp tài liệu tự động

Nếu bạn định fax, quét hoặc sao chép các tài liệu lớn, hãy đảm bảo rằng máy in đa chức năng bạn chọn được trang bị khay nạp tài liệu tự động (ADF) với đủ dung lượng giấy. Nói chung, máy in đa chức năng rẻ hơn có ADF 20-30 trang nhỏ hơn, trong khi kiểu máy đắt tiền hơn có thể chứa 50 trang trở lên.

In hai mặt tự động (in / quét / sao chép / fax 2 mặt)

Nhiều khả năng bạn sẽ muốn quét, fax hoặc in tài liệu hai mặt vào một lúc nào đó. Nếu máy in đa chức năng của bạn không có tính năng in hai mặt tự động và bạn muốn in trên cả hai mặt của trang, bạn cần in các trang được đánh số lẻ của tài liệu, loại bỏ các trang đã in, lật ngược chúng, đặt lại vào khay tiếp giấy , và sau đó in các trang được đánh số chẵn. Điều này vừa tẻ nhạt vừa dễ xảy ra lỗi, vì vậy hãy coi tính năng tự động in hai mặt là một tính năng rất đáng mong đợi, đặc biệt là khi nó không còn đắt như trước nữa.

Kết nối

Khi kết nối với MFP, càng có nhiều tùy chọn thì càng tốt. Ngoài đầu nối USB tiêu chuẩn, nếu bạn muốn kết nối MFP với mạng, bạn sẽ cần có cổng có dây (Ethernet) hoặc chức năng không dây (Wi-fi) (để in từ thiết bị di động).

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh của công ty bánh mì Panera

Hầu hết các máy in đa chức năng có kết nối Wi-Fi đều hỗ trợ các giao thức tiêu chuẩn công nghiệp không dây, chẳng hạn như Apple AirPrint, Google Cloud Print hoặc NFC (cho phép bạn chạm điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hỗ trợ NFC vào máy đa chức năng và làm cho nó tự động kết nối).

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm