Trích lời người sáng lập Starbucks Howard Schultz

Ít nhà lãnh đạo bán lẻ Hoa Kỳ biết xây dựng một thương hiệu bán lẻ đẳng cấp thế giới tốt hơn người sáng lập Starbucks Howard Schultz. Khi Howard Schultz phát biểu, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và quản lý bán lẻ trên khắp thế giới sẽ lắng nghe. Những lời nhận xét của Schultz về những gì cần có để thành công là mật hoa từ trời cho đối với các CEO trên khắp thế giới, bởi vì chính những nhận xét đó đã khiến Starbucks trở thành một trong những thương hiệu bán lẻ có giá trị nhất trên thế giới.

Không chỉ là một cửa hàng cà phê và bánh ngọt, các cửa hàng Starbucks được biết đến trên toàn thế giới nhờ trải nghiệm khách hàng mang thương hiệu độc đáo của họ, đó là một cách sống và được hình dung dưới thời Schultz. Niềm tin và nguyên tắc lãnh đạo hướng dẫn Schultz (và thương hiệu Starbucks đẳng cấp thế giới) đã được chọn lọc từ các cuộc phỏng vấn, bài phát biểu và sách trong bốn năm qua.

Dưới đây là bộ sưu tập những câu trích dẫn sáng suốt và sâu sắc nhất của Howard Schultz về việc xây dựng thương hiệu Starbucks.

Howard Schultz trích dẫn về việc xây dựng thương hiệu đẳng cấp thế giới

“Những gì Starbucks đã tạo ra xung quanh cà phê là phần mở rộng của hiên trước. Nếu bạn nhìn vào Vương quốc Anh, quán rượu ở Anh là phần mở rộng của ngôi nhà của mọi người, nhưng với các loại đồ uống khác nhau. Cửa hàng của chúng tôi là nơi để mua cà phê ngoài việc là một nơi gặp gỡ và gặp gỡ. “Mặc dù thực tâm chúng tôi là một công ty cà phê, nhưng Starbucks không chỉ cung cấp loại cà phê ngon nhất. Chúng tôi cung cấp một nơi gặp gỡ cộng đồng, nơi mọi người đến với nhau để kết nối và khám phá những điều mới.” “Starbucks là viết tắt của nhiều hơn một tách cà phê. “Cung cấp cho khách hàng những cách sáng tạo và độc đáo để khám phá và tiếp cận những bản nhạc tuyệt vời thuộc mọi thể loại là một cách khác mà chúng tôi đang nâng cao trải nghiệm Starbucks”. “Như chúng tôi đã chứng minh bằng âm nhạc, chúng tôi tin rằng Starbucks cuối cùng có thể biến đổi bộ phim tiếp thị và phân phối. “Chúng tôi xây dựng giá trị của việc mua sản phẩm tại Starbucks thông qua chất lượng không thể chê trách và xây dựng mối quan hệ cá nhân với từng khách hàng”. “Star bucks đang khơi dậy tình yêu cà phê của người Mỹ, mang đến sự lãng mạn và tươi mới cho cà phê.” sự tương tác của mọi người với trải nghiệm Starbucks sẽ quyết định sự thành công của thương hiệu. “” Chúng tôi không cấp bằng sáng chế cho bất kỳ điều gì chúng tôi làm và bất kỳ điều gì chúng tôi làm đều có thể được sao chép bởi bất kỳ ai khác. Nhưng bạn không thể tái tạo trái tim, linh hồn và lương tâm của một công ty. ”“ Chúng tôi xem thương hiệu không phải là một quảng cáo, mà là một cách để truyền đạt Starbucks là ai trong mọi việc chúng tôi làm. Vị trí, môi trường vật chất, thực sự đã trở thành một phần mở rộng của thương hiệu, rất quan trọng đối với sự thành công của công ty. “Hãy tổ chức ngay từ đầu để họ có thể hướng dẫn mọi quyết định, mọi việc tuyển dụng và mọi mục tiêu chiến lược mà bạn đặt ra. “Hương vị cà phê của chúng tôi thực sự tạo ra trải nghiệm cao cấp đến nỗi chúng tôi đã có thể thuyết phục mọi người trong hơn 20 năm qua rằng mặc dù nó đắt hơn cà phê truyền thống mà bạn sẽ tìm thấy trong các nhà hàng nhỏ, nhưng nó vẫn đáng đồng tiền bát gạo”. ” “Cà phê sẽ luôn là trọng tâm của những gì chúng tôi làm. Vì vậy, nhiều công ty đã mắc sai lầm khi không gắn bó với thương hiệu của họ, họ bắt đầu tin tưởng vào phương tiện truyền thông của mình. Đó không phải là chúng tôi. “Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp vĩ đại, bạn phải có can đảm để mơ những giấc mơ lớn. Nếu bạn mơ những giấc mơ nhỏ, bạn có thể sẽ thành công trong việc xây dựng những việc nhỏ. Đối với nhiều người, vậy là đủ. Nhưng nếu bạn muốn có tác động rộng rãi và giá trị lâu dài, hãy mạnh dạn. “

Viết một bình luận