Trách nhiệm sản phẩm và trách nhiệm hoàn thành công việc

Nếu ai đó bị thương vì sản phẩm bạn tạo ra hoặc bán hoặc công việc bạn làm, doanh nghiệp của bạn có thể bị kiện. Bài viết này sẽ giải thích cách chính sách trách nhiệm chung bao gồm các khiếu nại phát sinh từ sản phẩm hoặc công việc đã hoàn thành của bạn.

Nhà sản xuất và người bán

Nếu công ty của bạn sản xuất hoặc bán sản phẩm, công ty của bạn có thể là đối tượng của các yêu cầu về trách nhiệm sản phẩm. Điều này có nghĩa là ai đó có thể gửi khiếu nại chống lại bạn, cho rằng sản phẩm bạn sản xuất hoặc bán bị lỗi, khiến bên đó bị thương hoặc thiệt hại tài sản của họ.

Ví dụ: giả sử bạn sở hữu Chic Ghế, một công ty sản xuất ghế làm việc. Công ty của bạn gần đây đã bị kiện bởi một khách hàng tên là Chuck. Chuck tuyên bố rằng anh đang ngồi trên chiếc ghế Chic mà anh mua, nhưng chiếc ghế bất ngờ nghiêng về phía sau. Anh ta khai rằng chiếc ghế bị lỗi khiến anh ta ngã và bị thương ở đầu. Chuck tìm kiếm khoản bồi thường 25.000 USD.

Nhà thầu và nhà cung cấp dịch vụ

Có thể công ty của bạn không sản xuất hoặc bán sản phẩm, nhưng làm việc cho người khác. Trong trường hợp này, công ty của bạn có thể trở thành đối tượng của các yêu cầu về hoạt động đã hoàn thành. Nói cách khác, ai đó có thể khẳng định rằng công việc bạn đã làm có vấn đề và việc bạn làm sai trái của bạn đã gây tổn hại cho người đó hoặc làm hư hỏng tài sản của họ. Dưới đây là một ví dụ:

Capital Concrete thực hiện các công việc cụ thể cho tổng thầu và chủ sở hữu thương mại. Capital gần đây đã bị kiện bởi khách hàng Prime Properties. Năm ngoái, Prime Properties đã thuê Capital Concrete để xây dựng đường đi bộ trên cao trong khu chung cư cao cấp do Prime làm chủ đầu tư. Vỉa hè kết nối bãi đậu xe với lối vào bên của tòa nhà. Hai tháng sau khi Bê tông Thủ đô hoàn thành công trình, vỉa hè bị sập. Bê tông vỡ làm hư hỏng một sân thượng bằng đá và một số bức tượng đắt tiền. Prime Properties đã yêu cầu Capital Concrete cung cấp 30.000 đô la để bù đắp thiệt hại về tài sản.

Sơ suất, trách nhiệm nghiêm ngặt hoặc vi phạm bảo hành

Một số khiếu nại liên quan đến sản phẩm hoặc các hoạt động đã hoàn thành dựa trên sơ suất. Những người khác dựa trên trách nhiệm nghiêm ngặt hoặc vi phạm bảo hành. Khi áp dụng trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt, bạn có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý ngay cả khi người yêu cầu bồi thường không thể chứng minh rằng bạn đã sơ suất. Trong trường hợp vi phạm yêu cầu bảo hành, người yêu cầu bảo hành thường sẽ cho rằng bạn đã vi phạm cam kết (bảo đảm) mà bạn đã đưa ra tại thời điểm bán hàng.

Ví dụ: Tom làm việc cho một cửa hàng bán lẻ bán Ghế sang trọng. Tom muốn bán chiếc ghế cho Bill. Anh ấy nói với Bill rằng một chiếc ghế sang trọng có thể chịu được 500 pound. Trên thực tế, một con voi có thể ngồi trên đó mà không bị gãy. Bill, nặng 295 pound, đã mua một chiếc ghế dưới sự bảo lãnh của Tom. Bill lấy ghế về nhà và ngồi xuống. Chiếc ghế bị đổ và Bill bị thương. Bill đã kiện cửa hàng đồ nội thất vì thương tích cá nhân, cho rằng nó vi phạm bảo hành.

Phạm vi hoạt động đã hoàn thành sản phẩm

Các khiếu nại phát sinh từ sản phẩm hoặc công việc đã hoàn thành của bạn được bao gồm trong chính sách trách nhiệm chung của bạn. Phạm vi bảo hiểm của các khiếu nại đó được bao gồm trong trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tài sản và thương tích cá nhân. Chính sách sau được chỉ định là Bảo hiểm A theo Biểu mẫu trách nhiệm chung thương mại ISO (CGL) tiêu chuẩn và hầu hết các chính sách trách nhiệm pháp lý đều dựa trên biểu mẫu này. Các khiếu nại phát sinh từ các sản phẩm hoặc hoạt động đã hoàn thành của bạn được bảo hiểm trừ khi chúng được loại trừ cụ thể bởi sự chứng thực.

CGL không bao gồm tất cả các khiếu nại hoặc vụ kiện liên quan đến sản phẩm hoặc công việc đã hoàn thành của bạn. Để yêu cầu bồi thường, tất cả các tiêu chí sau phải được đáp ứng:

  • Yêu cầu bồi thường phải liên quan đến thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản. Nếu không có thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản xảy ra, yêu cầu bồi thường sẽ không được tính.

Người khiếu nại phải khẳng định rằng thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản là do sản phẩm hoặc công việc của bạn đã hoàn thành. Nói cách khác, phải có mối liên hệ trực tiếp giữa sản phẩm hoặc công việc bị lỗi của bạn và thương tích hoặc thiệt hại. Thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản phải được giữ ở nơi bạn sở hữu hoặc thuê. Điều này cũng phải xảy ra khi sản phẩm không còn thuộc sở hữu của bạn hoặc công việc của bạn đã hoàn thành. Mặc dù yêu cầu bồi thường không đáp ứng các tiêu chí trên không phải là yêu cầu bồi thường cho hoạt động hoàn thành của sản phẩm, nhưng yêu cầu đó vẫn có thể được bảo hiểm trong chính sách bảo hiểm của bạn. Ví dụ: giả sử bạn cho một số khách đến thăm nhà máy sản xuất Ghế Chic của bạn. Một du khách bị thương khi ngồi trên chiếc ghế bị lỗi. Khách du lịch đòi bồi thường. Yêu cầu bồi thường có khả năng được đưa vào trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tài sản và thương tích cá nhân. Tuy nhiên, chấn thương xảy ra tại địa điểm của bạn, do đó, khiếu nại sẽ được bảo hiểm như là yêu cầu trách nhiệm pháp lý tại địa điểm chứ không phải khiếu nại về trách nhiệm sản phẩm.

Tương tự, giả sử rằng Capital Concrete đang xây dựng các lối đi bộ trên cao khi cấu trúc đã hoàn thiện một phần bị sụp đổ. Thiệt hại đối với các bức tượng và sân thượng bằng đá của Prime Properties có thể được bảo hiểm theo chính sách trách nhiệm chung của Capital Concrete theo Bảo hiểm A. Tuy nhiên, khoản lỗ đến từ việc Capital Concrete tiếp tục hoạt động chứ không phải các hoạt động đã hoàn thành.

Chính sách hạn chế

Các khiếu nại phát sinh từ sản phẩm hoặc công việc đã hoàn thành của bạn phải tuân theo giới hạn “mỗi lần xuất hiện” và giới hạn “tóm tắt hoạt động hoàn thành sản phẩm” trong hợp đồng bảo hiểm. Tổng giới hạn là số tiền tối đa mà công ty bảo hiểm của bạn trả cho những thiệt hại hoặc bồi thường do các sản phẩm và / hoặc hoạt động đã hoàn thành của bạn gây ra theo chính sách bảo hiểm của bạn.

loại trừ

Nếu sản phẩm hoặc tác phẩm đã hoàn thành của bạn bị lỗi hoặc không phù hợp với những gì bạn đã hứa, chính sách trách nhiệm của bạn sẽ không bao gồm chi phí làm lại hoặc làm lại. Ba loại trừ sau đây minh họa rõ ràng điểm này. Chúng nằm trong phần “Loại trừ” trong Phạm vi A.

Làm hỏng sản phẩm của bạn

Chính sách trách nhiệm pháp lý của bạn không bao gồm các khiếu nại dựa trên thiệt hại đối với sản phẩm của bạn hoặc một phần của sản phẩm. Yêu cầu được bảo hiểm phải liên quan đến thiệt hại đối với tài sản khác với sản phẩm của bạn. Ví dụ: giả sử một khách hàng mua một chiếc ghế do Chic Chairs sản xuất từ ​​một nhà bán lẻ. Sau đó, khách hàng đã đệ đơn khiếu nại với Chic Chairs, cho rằng chiếc ghế mà anh ta mua đã bị vỡ khi anh ta lấy nó ra khỏi hộp. Vì bất kỳ tài sản nào khác ngoài sản phẩm không bị hư hỏng, yêu cầu bồi thường sẽ không nằm trong phạm vi chính sách trách nhiệm của Chic Chair.

Làm hỏng công việc của bạn

Tương tự, hợp đồng bảo hiểm của bạn không bao gồm các yêu cầu bồi thường thiệt hại về tài sản đối với các công trình đã hoàn thành. Trong ví dụ đầu tiên về Capital Concrete, đường đi bộ trên cao bị sập sau khi Capital hoàn thành. Giả sử rằng Prime Properties chỉ kiện Capital Concrete vì thiệt hại cho vỉa hè. Lối đi là công trình do Capital thực hiện, do đó, yêu cầu bồi thường sẽ không được bảo hiểm trách nhiệm của Capital Concrete. Nếu Prime Properties tìm cách bồi thường cho các tài sản khác (chẳng hạn như tượng và sân thượng) bị hư hại do sập vỉa hè, thì thiệt hại sẽ được bồi thường.

Việc loại trừ thiệt hại đối với công việc của bạn bao gồm các trường hợp ngoại lệ đối với công việc do nhà thầu phụ thực hiện. Ngoại lệ này nhằm bảo vệ nhà thầu khỏi các khiếu nại phát sinh từ công việc bị lỗi do nhà thầu phụ thực hiện. Nếu Capital Concrete thuê nhà thầu phụ Crazy Concrete thi công vỉa hè, và Capital bị kiện về lỗi làm việc của Crazy Concrete thì yêu cầu bồi thường có thể được bồi thường.

Thiệt hại đối với tài sản “bị hư hỏng”

Loại trừ này có thể gây nhầm lẫn. Về cơ bản, nó không bao gồm thiệt hại đối với tài sản bị lỗi hoặc không sử dụng được, bởi vì nó bao gồm sản phẩm bị lỗi hoặc tác phẩm bị lỗi của bạn. Bằng cách loại bỏ các tác phẩm hoặc sản phẩm bị lỗi của bạn, bạn có thể khôi phục việc sử dụng tài sản đó. Ví dụ, Capital Concrete đã được thuê bởi một tổng thầu để xây dựng nền bê tông của tòa nhà mới. Các nhà thầu khác đã xây dựng phần còn lại của tòa nhà. Thật không may, Capital đã sử dụng sai loại bê tông và nền móng đã bị nứt. Tòa nhà hiện không có sẵn. Nếu chủ sở hữu yêu cầu Capital Construction sửa chữa phần móng, công ty bảo hiểm trách nhiệm của Capital không có khả năng chi trả cho việc sửa chữa.

Thu hồi sản phẩm không được đảm bảo

Cuối cùng, nếu bạn buộc phải thu hồi sản phẩm bị lỗi khỏi thị trường, hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ không chịu chi phí thu hồi. Bạn có thể bảo hiểm cho công ty của mình đối với một số chi phí này bằng cách mua bảo hiểm chi phí thu hồi sản phẩm có giới hạn. Nếu công ty của bạn sản xuất hoặc bán thực phẩm, bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm ô nhiễm thực phẩm.