Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Trách nhiệm dữ liệu điện tử: những điều doanh nghiệp nhỏ cần biết

90

Doanh nghiệp của bạn có hoạt động trên cơ sở của khách hàng không? Nếu vậy, bạn có thể vô tình gây ra tai nạn làm hỏng dữ liệu điện tử của khách hàng. Nếu khách hàng kiện bạn về chi phí thay thế hoặc khôi phục dữ liệu, chính sách trách nhiệm thương mại của bạn có thể loại trừ khiếu nại. May mắn thay, bạn có thể mua lại một số bảo hiểm cho các yêu cầu liên quan đến dữ liệu thông qua xác nhận tiêu chuẩn.

Loại trừ dữ liệu điện tử là gì?

Hầu hết các chính sách trách nhiệm chung đều có các điều khoản loại trừ “dữ liệu điện tử” chịu trách nhiệm về thương tích cá nhân và thiệt hại tài sản. Loại trừ không bao gồm bảo hiểm cho thiệt hại do bất kỳ lý do nào sau đây:

  • Mất dữ liệu điện tử

Mất việc sử dụng dữ liệu Dữ liệu bị hỏng hoặc bị hỏng Không thể truy cập hoặc thao tác dữ liệu Loại trừ dữ liệu điện tử là rất rộng rãi. Nó giúp loại bỏ hầu hết tất cả các khiếu nại về thiệt hại tài sản của bên thứ ba liên quan đến phạm vi bảo hiểm dữ liệu điện tử.

Ví dụ về câu lệnh loại trừ

Loại trừ dữ liệu điện tử loại trừ hầu hết các khiếu nại hoặc vụ kiện do mất mát hoặc hư hỏng dữ liệu. Dưới đây là một số ví dụ.

  1. Một nhân viên cảnh quan đang trồng cây trong tòa nhà văn phòng thì vô tình làm đứt cáp quang khiến người thuê nhà bị mất kết nối Internet hai ngày. Những người thuê nhà sau đó đã kiện công ty cảnh quan về khoản thu nhập mà họ bị mất trong thời gian cúp điện.
  2. Các phòng khám nha khoa thuê các công ty xuất hóa đơn để xử lý các yêu cầu bảo hiểm và hóa đơn của bệnh nhân. Một nhân viên dịch vụ thanh toán đã vô tình gửi một email bị nhiễm ransomware đến phòng khám nha khoa. Phòng khám nha khoa đã bị tấn công bởi ransomware và đã kiện dịch vụ thanh toán, yêu cầu một khoản tiền chuộc để lấy lại quyền truy cập vào các tệp của nó.
  3. Một công nhân được thuê bởi một nhà thầu điện đã vô tình gây ra sự cố điện trong khi lắp đặt thiết bị mới trong văn phòng pháp lý. Đợt tăng đột biến làm hỏng hai ổ cứng máy tính, khiến công ty luật bị mất hàng trăm tài liệu quan trọng. Công ty luật đã kiện người thợ điện vì chi phí khôi phục dữ liệu bị mất.
Có thể bạn quan tâm  Những vấn đề chính của việc bán hàng trên Amazon và đề xuất cho người bán mới

Loại trừ dữ liệu điện tử bao gồm một ngoại lệ. Phạm vi bảo hiểm bao gồm những tổn thất do thương tích cá nhân gây ra. Nói cách khác, nếu bạn vô tình làm mất, làm hỏng hoặc làm hỏng dữ liệu của người khác và sự cố khiến bên thứ ba bị thương, bạn nên bảo hiểm thương tích. Ví dụ, trong trường hợp thứ ba được trích dẫn ở trên, giả sử sự gia tăng điện làm tổn thương một trong các tác nhân. Nếu luật sư kiện một thợ điện vì thương tích cá nhân, yêu cầu bồi thường phải được đưa vào chính sách trách nhiệm chung của nhà thầu điện.

Chính sách trách nhiệm chung không bao gồm các khiếu nại phát sinh do vi phạm dữ liệu. Bạn có thể bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi các khiếu nại do vi phạm bảo mật và các sơ suất khác gây ra bằng cách mua bảo hiểm trách nhiệm trên mạng.

Dữ liệu bị hỏng không phải là thiệt hại về tài sản

Nếu loại trừ dữ liệu điện tử không tồn tại, chính sách trách nhiệm pháp lý của bạn có bao gồm các khiếu nại về thiệt hại tài sản liên quan đến dữ liệu điện tử không? Câu trả lời có lẽ là không. Tổn thất tài sản là một thuật ngữ được định nghĩa trong chính sách trách nhiệm chung tiêu chuẩn, có nghĩa là thiệt hại đối với tài sản hữu hình. Định nghĩa nêu rõ rằng dữ liệu điện tử không phải là tài sản hữu hình. Do đó, ngay cả khi dữ liệu điện tử không chứa điều khoản loại trừ dữ liệu điện tử, hợp đồng bảo hiểm không bảo hiểm cho các yêu cầu bồi thường do dữ liệu điện tử bị hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính toán khấu trừ không gian kinh doanh tại nhà của bạn LinkedIn và nền tảng

Xác nhận trách nhiệm dữ liệu điện tử

Chủ hợp đồng có trách nhiệm có thể mua lại một phần bảo hiểm mất dữ liệu bằng cách mua xác nhận trách nhiệm dữ liệu điện tử. Khi xác nhận được thêm vào chính sách, việc loại trừ dữ liệu điện tử chỉ áp dụng cho trường hợp mất dữ liệu không phải do thiệt hại vật chất đối với tài sản hữu hình. Nói cách khác, chính sách bao gồm việc mất mát, hư hỏng dữ liệu hoặc thiệt hại gây ra bởi thiệt hại vật chất đối với tài sản hữu hình.

Trong ví dụ loại trừ các khiếu nại ở trên, tình huống đầu tiên liên quan đến những người thuê văn phòng bị mất quyền truy cập vào dữ liệu của họ sau khi nhân viên cảnh quan vô tình cắt cáp. Mất dữ liệu là do hư hỏng vật lý đối với tài sản hữu hình (cáp). Nếu chính sách trách nhiệm của công ty cảnh quan bao gồm xác nhận trách nhiệm dữ liệu điện tử, thì chính sách đó phải bao hàm khiếu nại của người thuê.

Tình huống thứ hai liên quan đến việc phòng khám nha khoa đệ đơn kiện yêu cầu thu hồi chi phí do tấn công ransomware. Vì phòng khám nha khoa không bị thiệt hại về tài sản nên xác nhận trách nhiệm pháp lý dữ liệu điện tử không bao gồm các khiếu nại của họ đối với công ty xuất hóa đơn. Các công ty thanh toán có thể tự bảo vệ mình khỏi phần mềm tống tiền và các loại khiếu nại mất dữ liệu khác bằng cách mua chính sách trách nhiệm mạng.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng mô hình DuPont để phân tích ROI

Trong ví dụ thứ ba, một nhân viên điện lực đã gây ra thiệt hại vật chất (thông qua sự cố tăng điện) đối với tài sản hữu hình (ổ cứng của một công ty luật). Nếu chính sách trách nhiệm pháp lý của nhà thầu điện bao gồm xác nhận trách nhiệm pháp lý đối với dữ liệu điện tử, thì chính sách này sẽ bao gồm các khiếu nại về việc mất dữ liệu của công ty luật.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm