Bài viết

Trách nhiệm của Người thuê và Chủ nhà ồn ào

93

Tiếng ồn là một trong những phàn nàn phổ biến nhất mà chủ nhà nhận được từ người thuê nhà. Với nhiều chủ nhà không thực sự sống ở đó, có thể khó kiểm soát mức độ tiếng ồn đối với tài sản. Tuy nhiên, chủ nhà có quyền hợp pháp khi đối xử với những người thuê nhà ồn ào.

Có nhiều cách tạo ra tiếng ồn, một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tiếng ồn bao gồm:

  • âm nhạc lớn hoặc TV

Đi bộ, chạy hoặc dậm chân trên đầu nặng nhọc la lên Quá nhiều tiếng ồn sau 10 giờ tối. tiếng ồn từ vật nuôi Trẻ em chơi, chạy hoặc la hét đứa trẻ đang khóc Tiếng ồn từ các bữa tiệc ở phía trước hoặc phía sau của nơi nghỉ tiếng ồn của bữa tiệc tiếng ồn từ hàng xóm hoặc những người không phải là người thuê nhà khác

điều tra khiếu nại

Nếu người thuê nhà làm phiền những người thuê nhà khác trong khu nhà cho thuê, chủ nhà có nghĩa vụ điều tra tình hình và có biện pháp xử lý nếu cần. Nói chuyện với người thuê nhà đã khiếu nại là bước đầu tiên. Chủ nhà cần biết chi tiết: Tiếng ồn xảy ra khi nào? Nó kéo dài bao lâu? Đây có phải là lần đầu tiên nó xảy ra? Họ có đối đầu với người thuê không?

Có thể bạn quan tâm  34 cách hiệu quả để làm cho các doanh nhân sáng tạo hơn

Bước tiếp theo là nói chuyện với những người được gọi là người tạo tiếng ồn. Họ có thể không biết họ đang làm phiền những người thuê nhà khác, hoặc họ có thể không hối lỗi. Dù bằng cách nào, chủ nhà cũng cần thông báo cho người thuê nhà biết rằng họ có những phàn nàn về tiếng ồn. Nếu đây là lần vi phạm đầu tiên của họ, một cảnh báo có thể đủ.

Tốt nhất là chủ nhà nên nói chuyện với bất kỳ người thuê nhà nào khác trong khu nhà và hỏi xem họ có nghe thấy bất kỳ tiếng động quá lớn hoặc quá lớn nào trong khu nhà hay không. Những người thuê nhà bị buộc tội có thể đã có nhiều người ở trong một đêm, gây ra tiếng ồn quá mức, hoặc họ có thể đã bật nhạc lớn trong thời gian dài.

những vấn đề đang diễn ra

Chủ nhà nên đưa ra các điều khoản về vi phạm giờ giấc ồn ào và yên tĩnh trong hợp đồng thuê nhà của họ. Những người thuê nhà là đối tượng của khiếu nại có thể cần được nhắc nhở rằng vi phạm tiếng ồn lặp đi lặp lại là vi phạm hợp đồng thuê nhà của họ.

Bạn nên có chính sách thời gian yên tĩnh trong hợp đồng thuê của mình. Tùy thuộc vào cách diễn đạt chính xác của chính sách và luật pháp địa phương và tiểu bang, chủ nhà có thể phạt người thuê vì không tuân theo thỏa thuận, hoặc thậm chí đuổi người thuê vì vi phạm hợp đồng thuê.

Có thể bạn quan tâm  Cách làm lạnh đường ống của bạn để tránh hư hỏng

Đối với những người tái phạm, chủ nhà có thể cung cấp cho người thuê cách chữa trị hoặc thông báo trục xuất, yêu cầu người thuê phải bỏ vi phạm trước một ngày cụ thể hoặc phải đối mặt với việc trục xuất. Nếu tiếng ồn vẫn không dừng lại, chủ nhà có thể buộc phải đuổi người thuê. Nếu hành động của họ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của những người thuê nhà khác, thì tốt hơn là bạn nên khắc phục sự cố còn hơn là để mất những người thuê nhà được tôn trọng khác.

hàng xóm ồn ào

Trong một số trường hợp, nguồn khiếu nại về tiếng ồn của người thuê nhà có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ nhà. Nếu người thuê nhà phàn nàn về tiếng ồn bên ngoài khu nhà, chủ nhà có thể khuyên người thuê nói chuyện trực tiếp với người gây ra tiếng ồn. Hàng xóm có thể không nhận ra rằng hành động của họ đang ảnh hưởng đến người khác cho đến khi họ chú ý đến họ.

Chủ nhà cũng có thể cố gắng tiếp cận cá nhân nếu người đó không dừng lại sau khi đối đầu với người thuê. Nếu bên vi phạm sống trong một khu nhà cho thuê, cách tốt nhất là liên hệ với chủ nhà. Cô ấy có thể nhạy cảm hơn vì cô ấy không muốn bị mang tiếng xấu trong khu phố.

Nếu không có gì thay đổi, có thể cần phải liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật. Có thể có hành vi vi phạm các quy định về tiếng ồn của địa phương, đặc biệt nếu tiếng ồn vẫn tiếp diễn sau một giờ nhất định.

Có thể bạn quan tâm  9 bảng xếp hạng tốt nhất năm 2021

Ngoài ra, chủ nhà có thể thực hiện các bước để cố gắng giảm tiếng ồn bên ngoài, chẳng hạn như trồng cây bụi hoặc thêm lớp cách nhiệt hoặc cửa sổ lắp kính hai lớp.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm