Bài viếtThông tin Doanh Nghiệp

Trách nhiệm của đại lý bất động sản

271

Các đại lý bất động sản luôn tận tâm đàm phán và thu xếp các giao dịch bất động sản. Nhiệm vụ hàng ngày của người được cấp phép bao gồm soạn hợp đồng và giám sát các giao dịch mua bán nhà, đất và tài sản thương mại. Các nhà môi giới đã có được giấy phép cao hơn các đại lý bất động sản và có thể thuê các đại lý bất động sản làm việc theo nhóm dưới sự giám sát của họ.

Cấp giấy phép

Ở một số tiểu bang, mọi chuyên gia bất động sản đều được cấp phép bởi một nhà môi giới, chẳng hạn như ở Colorado và New Mexico. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã có giấy phép của nhà môi giới độc lập, nếu bạn muốn thuê một đại lý hoặc nhà môi giới khác làm việc cho mình, bạn cũng phải xin một giấy phép khác cấp cao hơn. Nếu đại lý không được đào tạo và giám sát thích hợp, đặc biệt là liên quan đến các quy định về nhà ở và môi trường công bằng, thì rủi ro đáng kể có thể xảy ra. Các công ty môi giới cho phép các đại lý phạm sai lầm lớn có thể phải chia sẻ các hình phạt tài chính và pháp lý.

Các đại lý thường xây dựng trang web của họ. Các nhà môi giới giám sát có trách nhiệm thường xuyên xem xét các trang web của các đại lý của họ để đảm bảo rằng không có bất kỳ vi phạm nào.

Có thể bạn quan tâm  Lập kế hoạch cho các sự kiện cộng đồng và lễ hội ẩm thực

Đại lý bất động sản làm việc cho người bán

Mặc dù một đại lý làm việc thay mặt cho nhà môi giới thường có các trách nhiệm sau đây, nhà môi giới cũng xử lý các giao dịch cho người bán. Ở một số bang, tất cả các cá nhân được cấp phép đều là nhà môi giới, nhưng chỉ một số được cấp phép bởi các cơ quan quản lý. Một số trách nhiệm của người môi giới thay mặt cho người bán bao gồm:

  • Liệt kê các ngôi nhà để bán trên địa phương, MLS và nhiều dịch vụ niêm yết

Chia sẻ danh sách nhà môi giới với các thành viên nhà môi giới MLS khác để thu hút người mua mua tài sản Chia sẻ hoa hồng niêm yết với các nhà môi giới người mua thành công Tư vấn cho người bán nhà về việc chuẩn bị và trưng bày nhà của họ Theo dõi hiển thị, báo cáo kết quả và phản hồi cho người bán Gửi bất kỳ đề nghị nào cho người bán để xem xét Giúp người bán thương lượng đề nghị cố gắng thực hiện hợp đồng mua bán với người mua Điều phối quá trình giao dịch thay mặt cho người bán Cung cấp và giải thích các tài liệu, thông tin tiết lộ và các mặt hàng giao dịch Làm việc với người bán để hoàn tất quá trình đóng cửa và chuyển đi

Làm việc với người mua

Ở đầu kia của giao dịch, nhà môi giới làm việc với những người có nhu cầu mua bất động sản để tư vấn và cung cấp dịch vụ giúp họ tìm được bất động sản phù hợp với nhu cầu của họ và hoàn thành các bước giao dịch, chẳng hạn như:

  • Giúp người mua tìm thấy tất cả các bất động sản trong khu vực mong muốn trong phạm vi giá của họ và đáp ứng các tiêu chuẩn của họ
Có thể bạn quan tâm  Người bán tạp hóa: Đây là cái gì?

Phối hợp và giúp người mua đến thăm và xem tài sản Khi quyết định mua thử, hãy giúp người mua hình thành báo giá ban đầu và thỏa thuận mua hàng Hợp tác với người mua thay mặt cho người mua và thương lượng với người bán thông qua đại lý / nhà môi giới của họ Sau khi hợp đồng mua hàng được thực hiện, hãy điều phối quá trình giao dịch của người mua Cung cấp và giải thích các tài liệu trong quá trình giao dịch Phối hợp kiểm tra, báo cáo và đàm phán bảo trì Hỗ trợ người mua hoàn thành giao dịch và tiếp quản

Môi giới và đại lý giám sát

Khi các nhà môi giới được cấp phép làm việc dưới quyền của các đại lý của họ (đôi khi được gọi là các nhà môi giới giám sát hoặc quản lý), các đại lý của họ sẽ xử lý hầu hết hoặc tất cả các giao dịch môi giới. Là một phần trong trách nhiệm giám sát của đại lý, nhà môi giới:

  • Xác thực giấy phép liên tục của tất cả các đại lý môi giới

Hướng dẫn và đào tạo đại lý hoặc cung cấp tài nguyên đào tạo cho đại lý Chịu trách nhiệm về hành vi, hiệu suất và tuân thủ pháp luật của đại lý Cung cấp một số dịch vụ và tài nguyên tiếp thị cho các đại lý Thường xuyên duy trì một trang web môi giới để tiếp thị đại lý Các đại lý bất động sản được cấp phép ở cấp cao nhất của tiểu bang đặt ra các tiêu chuẩn hành nghề trong khu vực và nhiệm vụ của họ là duy trì mức độ cao của dịch vụ khách hàng / khách hàng và tuân thủ tất cả các luật bất động sản của tiểu bang.

Có thể bạn quan tâm  Lý thuyết nhận thức trong nghiên cứu thị trường: Nó là gì?

Có những rủi ro đáng kể trong hoạt động của các công ty môi giới. Để giảm thiểu rủi ro này, các nhà môi giới có trách nhiệm giáo dục và liên tục giám sát các đại lý của họ. Nhiều nhà môi giới rất vui khi làm việc theo cách này, nhưng các nhà môi giới đầy tham vọng có thể chọn cách tận dụng các cơ hội cấp cao hơn mà các đại lý bất động sản đưa ra.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm