Bài viết

Tổng quan về biểu mẫu thuế độc quyền sở hữu

64

Các doanh nghiệp nhỏ như công ty độc quyền không có lý do gì để lo lắng về việc nộp và nộp thuế khi mùa thuế đến. Có các biểu mẫu thuế cụ thể cho từng loại hình doanh nghiệp.

Nếu bạn lưu giữ hồ sơ thuế doanh nghiệp hợp lý bằng cách sử dụng phần mềm kế toán hoặc hệ thống thông tin kế toán cho năm tính thuế, bạn sẽ sẵn sàng cho thuế thu nhập của năm trước. Trước khi khai thuế, bạn cũng cần biết loại kế toán mà bạn sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Bạn sử dụng tiền mặt hay kế toán dồn tích? Điều này tạo ra sự khác biệt khi khai thuế.

Hình thức tổ chức kinh doanh bạn chọn sẽ xác định loại biểu mẫu thuế bạn sử dụng để khai và nộp thuế. Xác định xem doanh nghiệp của bạn là sở hữu riêng, công ty, công ty hợp danh, tập đoàn S hay LLC.

Biểu mẫu kế toán, năm thuế và loại pháp nhân kinh doanh của bạn giúp xác định bạn sử dụng biểu mẫu nào để nộp và thanh toán thuế bán hàng liên bang. Loại hình pháp nhân kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định tờ khai thuế mà bạn nộp. Mỗi loại hình doanh nghiệp phải chịu một số loại thuế khác nhau.

Có thể bạn quan tâm  Một trong những công viên giải trí lớn nhất thế giới ở Dubai

Sở hữu duy nhất

Nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất và bạn không được hợp nhất và bạn không phải là LLC đã đăng ký, thì bạn sẽ sử dụng biểu mẫu sau để nhận loại thuế được chỉ định:

Thuế thu nhập doanh nghiệp độc nhất

IRS Biểu mẫu 1040 là biểu mẫu được sử dụng bởi các cá nhân, vì vậy nó cũng được sử dụng bởi các công ty sở hữu độc quyền chưa hợp nhất vì chúng được nộp bằng cùng một biểu mẫu với chủ sở hữu của họ. IRS Biểu C là báo cáo thu nhập của một doanh nghiệp.

thuế ước tính

Lưu ý rằng biểu mẫu thuế ước tính cho thấy rằng nó dành cho một cá nhân. Vì quyền sở hữu độc quyền báo cáo thuế cho chủ sở hữu, nên đây là hình thức thích hợp của quyền sở hữu độc quyền. Trừ khi công ty sở hữu độc quyền dự kiến ​​sẽ bị lỗ, nó sẽ phải nộp thuế ước tính hoặc đối mặt với việc trả tiền phạt và lãi suất.

thuế tư doanh

Thuế tư doanh là thuế An sinh Xã hội và Medicare mà các cá nhân tự kinh doanh phải nộp. Nó cũng giống như thuế An sinh Xã hội và Medicare được khấu trừ từ tiền lương của một cá nhân đi làm.

Phần của chủ sử dụng lao động đối với An sinh xã hội, Medicare, khấu trừ thuế thu nhập

Nếu người sử dụng lao động thông báo cho Sở Thuế vụ (IRS) về sự lựa chọn này, họ có thể chọn nộp Mẫu đơn 941 thay vì 944. IRS sẽ thông báo cho người sử dụng lao động nếu họ nộp Mẫu đơn 944.

Có thể bạn quan tâm  Tiền phạt thuế trả lương chưa thanh toán: chúng là gì?

Nếu bạn là chủ trả tiền lương và tiền boa, thuế liên bang, cũng như người sử dụng lao động và nhân viên An sinh xã hội và Medicare, hãy nộp Mẫu đơn IRS 941 hàng quý.

Thuế thất nghiệp liên bang (FUTA)

Nếu bạn đã trả cho một nhân viên 1.500 đô la tiền lương trở lên cho bất kỳ quý nào trong năm 2010 hoặc 2011, hoặc nếu bạn đã trả ít nhất 1.500 đô la trở lên trong bất kỳ 20 tuần khác nhau trở lên hoặc 20 tuần khác nhau trở lên trong năm 2010 Nếu một nhân viên làm việc trong ngày, bạn phải nộp Mẫu đơn IRS 940 2011 cho các tuần khác nhau.

Bảng lương W-2 và Báo cáo thuế cho nhân viên

Người sử dụng lao động nên cung cấp mẫu đơn W-2 cho nhân viên trước ngày 31 tháng 1 mỗi năm dương lịch.

Chuyển lương W-3

Người sử dụng lao động phải nộp đơn chuyển lương W-3 cho Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội trước ngày 28 tháng 2 năm 2012.

IRS Biểu mẫu 1099 – Điều khoản khác

Nếu bạn là người sử dụng lao động đã trả hơn 600 đô la tiền lương trong một năm dương lịch cho một người không phải là nhân viên nhưng đã làm công việc tạm thời cho bạn, bạn phải nộp Mẫu 1099-misc cho từng người này. Do các trường hợp đặc biệt, bạn có thể cần phải nộp các biểu mẫu bổ sung cho IRS.

Có thể bạn quan tâm  Cơ quan Doanh thu Canada Số Doanh nghiệp: Nó là gì?

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm