Tổng quan ngành-kế hoạch kinh doanh mẫu

Bạn muốn biết cách xử lý phần tổng quan ngành trong kế hoạch kinh doanh của mình? Một ví dụ có thể hữu ích. Hãy cùng xem tổng quan ngành của Pet Grandma, một doanh nghiệp hư cấu dựa trên thú cưng được phát minh cho kế hoạch kinh doanh mẫu này.

Ngành công nghiệp vật nuôi

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Sản phẩm Vật nuôi Hoa Kỳ, tổng chi tiêu cho vật nuôi ở Hoa Kỳ trong năm 2018 là hơn 72,5 tỷ đô la Mỹ một chút, cao hơn mức 48 tỷ đô la Mỹ năm 2010 và tăng 51% trong 8 năm. Điêu nay bao gôm:

  • Lương thực: 30,32 tỷ USD

Nguồn cung cấp / thuốc không kê đơn: 16,01 tỷ USD Chăm sóc thú y: 18,11 tỷ USD Mua động vật sống: 2,01 tỷ USD Dịch vụ thú cưng: chải chuốt và lên xe: 6,11 tỷ USD Những con số này phản ánh xu hướng nuôi thú cưng ngày càng nhân đạo và xu hướng này không có dấu hiệu giảm nhiệt. Ngày càng có nhiều người nghĩ rằng vật nuôi của họ cũng là con người và đối xử với chúng theo đó. Karen McCullough, khi đó là giám đốc tiếp thị (2000-2010) của Petland Canada, có trụ sở tại Winnipeg, cho biết: “Bây giờ mọi người đang tìm kiếm một cách hoàn hảo hơn. Chúng tôi hiện đang thấy rất nhiều sản phẩm cao cấp. vật nuôi, từ đồ ăn nhẹ đến sản phẩm làm đẹp đến đồ chơi hàng hiệu và thậm chí cả quần áo. ”

Hơn nữa, vì mọi người mong muốn những điều tốt nhất cho thú cưng của mình nên nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng ngày càng tăng cao. Trên khắp Bắc Mỹ, ngành kinh doanh chăm sóc thú cưng đã bùng nổ trong thập kỷ qua.

Vị thế của chúng tôi trong ngành

West Vancouver là một khu vực giàu có với mật độ vật nuôi cao, và là thị trường lý tưởng cho các dịch vụ chăm sóc vật nuôi như thú cưng bà ngoại. Người dân ở khu vực này không chỉ nuôi thú cưng mà còn có khả năng chi tiền cho thú cưng và sẵn sàng làm như vậy.

Nghiên cứu thị trường của chúng tôi cho thấy rằng trong số 10 chủ sở hữu vật nuôi được khảo sát ở Tây Vancouver, 9 người sẵn sàng chăm sóc vật nuôi trong nhà riêng của họ khi đi du lịch hơn là bị nhốt trong lồng. Cứ 10 người thì có 6 người sẽ cân nhắc việc yêu cầu người trông giữ vật nuôi cung cấp chó để đi cùng họ làm việc.

Cuộc thi

Mặc dù hiện tại có 8 công ty ở West Vancouver cung cấp dịch vụ trông giữ thú cưng, nhưng chỉ 3 trong số đó cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng tại chỗ và không có công ty nào cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng tại chỗ cho chủ sở hữu thú cưng.

Hiện tại, không có công ty nào chiếm lĩnh thị trường. Điều này có thể là do tất cả các cơ sở kinh doanh trông giữ thú cưng đều tương đối mới; Paula’s Pet Sit lâu đời nhất mới chỉ hoạt động được 5 năm. Tuy nhiên, một nửa doanh nghiệp trông giữ vật nuôi hiện tại kiểm soát phần lớn thị trường – Paula’s Pet Sit, Doggie Care Services Inc., Pet Petters và Pet Sitters theo yêu cầu cùng chiếm 65% thị trường.

Lưu bản phân tích cạnh tranh hoàn chỉnh của phần thứ tư trong kế hoạch kinh doanh của bạn, nhưng hãy chia sẻ ngắn gọn thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh của bạn tại đây, vì nó liên quan đến ngành của bạn và vị trí độc nhất của bạn trong đó.

Điều gì làm cho bà ngoại thú cưng trở nên khác biệt

Chiến lược tiếp thị của Pet Grandma là nhấn mạnh chất lượng dịch vụ chăm sóc thú cưng mà chúng tôi cung cấp. Như khẩu hiệu của chúng tôi, “Bà của thú cưng của bạn!”, Chúng tôi coi vật nuôi của mọi người như thành viên trong gia đình và cố gắng cung cấp cho chúng sự quan tâm và chăm sóc cá nhân giống như chủ nhân của chúng. Trong hoạt động tiếp thị của mình, chúng tôi sẽ nhấn mạnh đến chất lượng và dịch vụ được cá nhân hóa mà chúng tôi cung cấp.

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một số dịch vụ độc đáo hiện nay, chẳng hạn như dịch vụ thăm thú cưng của chúng tôi, một trong những nhân viên được đào tạo bài bản của chúng tôi sẽ đến nhà của họ để cho ăn, tập thể dục và chơi với vật nuôi của họ trong khi ai đó đang làm việc, cho phép chủ sở hữu chó làm việc là để về nhà và ở với những người bạn đời vui vẻ và thân thiện, không phải là những con vật hay đòi hỏi và phàn nàn.

Kế hoạch kinh doanh của bạn

Đây là một ví dụ cơ bản về tổng quan ngành trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Nó cung cấp sự hiểu biết về ngành mà doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở và làm nổi bật vị trí của bạn trong đó. Kế hoạch của bạn nên cung cấp thông tin được nghiên cứu kỹ lưỡng để cho thấy rằng bạn hiểu rõ về ngành.

Khi bạn đã viết nó, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo của kế hoạch kinh doanh, phân tích thị trường.