Bài viết

Tôi có thể ký hợp đồng với trẻ vị thành niên không?

75

Bạn có thể ký hợp đồng với bất kỳ ai bạn muốn. Và hầu hết các hợp đồng đều ổn và không yêu cầu truy đòi pháp lý. Tuy nhiên, nếu có sự cố xảy ra mà một bên vi phạm (vi phạm) hợp đồng thì chỉ có thể đưa hợp đồng còn hiệu lực ra tòa và xét xử (xét xử).

Cho dù bạn đang bán hay mua từ trẻ vị thành niên, bạn cần phải biết những cạm bẫy của bất kỳ thỏa thuận nào giữa bạn và người trẻ này. Hầu hết các hợp đồng với trẻ vị thành niên không được tòa án duy trì.

Nếu bạn muốn giao kết hợp đồng với ai đó và bạn muốn có thể đưa người đó ra tòa vì vi phạm hợp đồng, bạn phải đảm bảo hợp đồng có hiệu lực. Để một hợp đồng được coi là có hiệu lực, sáu yếu tố hợp đồng phải tồn tại. Ba điều đầu tiên liên quan đến chính hợp đồng. Ba yếu tố cuối cùng có liên quan đến các bên liên quan.

  1. cung cấp
  2. chấp thuận
  3. thoả thuận
  4. coi như
  5. mục đích pháp lý
  6. dung tích

Người chưa thành niên và năng lực hợp đồng

Để hợp đồng có hiệu lực pháp lý thì cả hai bên phải có đủ năng lực để ký kết hợp đồng. Kiểm tra khả năng trí tuệ để giao kết hợp đồng là việc người đó có khả năng hiểu được bản chất và hậu quả của thỏa thuận hay không.

Theo định nghĩa, trẻ vị thành niên không có khả năng; ở hầu hết các bang, trẻ em trước 18 tuổi được coi là trẻ vị thành niên. Nếu bạn giao kết hợp đồng với trẻ vị thành niên, ngay cả khi đó không phải là hợp đồng bằng văn bản, hợp đồng có thể bị coi là vô hiệu nếu trẻ vị thành niên không muốn hoàn thành trách nhiệm của mình. Yếu tố năng lực này được thiết kế để bảo vệ các bên thiếu khả năng.

Có thể bạn quan tâm  Yêu cầu khi mở nhà hàng McDonald's

Giống như các vấn đề hợp đồng khác, năng lực dựa trên luật của tiểu bang. Độ tuổi mà một người nào đó được coi là trẻ vị thành niên khác nhau giữa các bang. Để biết thêm thông tin về luật của tiểu bang của bạn liên quan đến trẻ vị thành niên, hãy truy cập trang web của cơ quan lập pháp của tiểu bang của bạn.

Khi trẻ vị thành niên từ chối hợp đồng

Giả sử bạn hợp đồng với một trẻ vị thành niên để vẽ một số bức tranh trong văn phòng của bạn. Bạn đã cho người đó tiền sơn và họ không bao giờ làm vậy. Khi được liên lạc, họ nói rằng họ không còn muốn làm công việc đó nữa.

Người chưa thành niên có thể từ bỏ hợp đồng (điều này được gọi là “từ chối” hoặc “hủy bỏ” hợp đồng). Người chưa thành niên có thể hủy hợp đồng bất kỳ lúc nào trong hoặc trong một thời gian hợp lý sau khi chưa thành niên. Người chưa thành niên không thể từ chối chỉ một phần của hợp đồng; họ phải từ chối tất cả. Tất nhiên, trẻ vị thành niên phải trả lại tiền hoặc đối mặt với các cáo buộc hình sự. Ở một số tiểu bang, trẻ vị thành niên phải thực hiện các bước để khôi phục người lớn về trạng thái trước hợp đồng của họ.

Trong một ví dụ khác, bạn đang bán một chiếc xe hơi cho trẻ vị thành niên theo hợp đồng gói thanh toán tư nhân. Nếu trẻ vị thành niên ngừng trả tiền, bạn không thể đưa họ ra tòa vì vi phạm hợp đồng. Tòa án sẽ tuyên bố người đó không có khả năng đồng ý với hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về Freelancing và Gig Economy LinkedIn và nền tảng

Người chưa thành niên có thể hủy bỏ hoặc từ chối hợp đồng, nhưng người lớn thì không. Hợp đồng phải được đưa ra tòa để xác định xem trẻ vị thành niên có thể từ chối hợp đồng một cách hợp pháp hay không.

Thông tin thêm về hợp đồng với trẻ vị thành niên

Một số vấn đề có thể phát sinh khi hợp đồng có trẻ vị thành niên. Các hợp đồng lao động với trẻ vị thành niên cũng cần được xem xét đặc biệt.

hủy bỏ hợp đồng

Người chưa thành niên có thể quyết định hủy hợp đồng trước khi đến tuổi đáo hạn (tùy từng bang, nhưng thường là 18). Người chưa thành niên có thể đưa ra quyết định này bất cứ lúc nào, ngay cả khi hợp đồng đã được thực hiện đầy đủ (cả hai bên đã hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng)

Hợp đồng cần thiết

Người chưa thành niên không thể từ chối hợp đồng với những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, cũng như không thể hủy bỏ hợp đồng với người chưa thành niên vì những nhu cầu thiết yếu. Vấn đề là xác định điều gì là thực sự cần thiết. Ví dụ về nhu yếu phẩm bao gồm thực phẩm, quần áo và chỗ ở. Phương tiện di chuyển đến nơi làm việc để trang trải chi phí sinh hoạt cũng có thể được coi là một khoản thiết yếu; tòa án phải xác định điều này.

chấp thuận

Hợp đồng chỉ có thể bị hủy bỏ nếu cá nhân đó chưa đủ tuổi. Sau khi người đó hết hạn, nếu vẫn tiếp tục hợp đồng, người chưa thành niên ban đầu được coi là đã chấp thuận hợp đồng và bây giờ bị ràng buộc bởi các điều khoản của hợp đồng. Một người có thể chấp thuận bằng cách ký một cái gì đó hoặc tiếp tục tuân theo hợp đồng (chẳng hạn như thanh toán).

Có thể bạn quan tâm  Làm sạch các mảnh vụn và ô nhiễm sau khi mất mát

hợp đồng tài sản

Nếu trẻ vị thành niên cố gắng hủy bỏ hợp đồng, người đó phải trả lại bất kỳ tài sản nào đã mua. Trong ví dụ thứ hai ở trên, nếu trẻ vị thành niên không thể tiến hành thanh toán, chiếc xe phải được trả lại. Người chưa thành niên cũng có thể phải bồi thường thiệt hại nếu có thiệt hại về tài sản.

trình bày sai độ tuổi

Nếu một trẻ vị thành niên trình bày sai về tuổi của họ và sau đó tuyên bố là trẻ vị thành niên, hợp đồng vẫn vô hiệu.

cha mẹ của trẻ vị thành niên

Nếu trẻ vị thành niên tham gia hợp đồng, cha mẹ không phải là một bên của hợp đồng, và cha mẹ có thể không chịu trách nhiệm nếu trẻ vị thành niên không thực hiện các điều khoản của hợp đồng. Tuy nhiên, nếu cha mẹ hoặc cả cha và mẹ cùng ký hợp đồng với trẻ vị thành niên thì hợp đồng đó có hiệu lực và phải tuân theo các điều khoản.

Trước khi ký hợp đồng với trẻ vị thành niên

Trước khi ký hợp đồng với trẻ vị thành niên

  • Hợp đồng với trẻ vị thành niên rõ ràng không phải là một ý kiến ​​hay. Trẻ vị thành niên có thể bỏ đi trong khi bạn cầm túi tục ngữ. Nếu hợp đồng là tài sản, và tài sản bị hư hỏng, bạn có thể không có gì.

Nếu bạn không chắc ai đó có phải là trẻ vị thành niên hay không, vui lòng kiểm tra giấy tờ tùy thân. Kiểm tra lý lịch. Nếu bạn nghi ngờ khách hàng của mình có thể là trẻ vị thành niên, hãy yêu cầu người đồng ký tên trong bất kỳ khoản vay hoặc kế hoạch thanh toán nào.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm