Bài viết

Tính toán tỷ lệ đất so với xây dựng và tầm quan trọng của nó

108

Mỗi cấu trúc chiếm một phần hoặc tỷ lệ nhất định của lô đất mà nó nằm trên đó. Tỷ lệ xây dựng trên đất hoặc tỷ lệ được gọi là “tỷ lệ đất trên tòa nhà”. Khi nó ở mức cao, tài sản không phát huy hết tiềm năng của nó. Khi nó ở mức thấp, thuộc tính được tải đầy đủ.

tính toán

Chia diện tích của lô đất theo diện tích của tòa nhà để có được tỷ lệ đất xây dựng. Đây là một ví dụ:

  • 188.000 bộ vuông đất chia cho 43.500 bộ vuông xây dựng bằng 4,32

Đây là tỷ lệ đất trên xây dựng là 4,32: 1, thực tế là ở mức cao. Mức trung bình là từ 2,5: 1 đến 3,5: 1.

Nó có quan trọng đối với tài sản dân cư không?

Tỷ lệ đất trên xây dựng không được báo cáo trong tất cả các đánh giá. Trên thực tế, điều này hiếm khi xảy ra trong các cuộc thẩm định khu dân cư. Tuy nhiên, có một số quy định của thành phố và các hạn chế về tài sản có thể giới hạn tỷ lệ. Có thể mong muốn giữ kích thước của ngôi nhà ở một tỷ lệ phần trăm nhất định của không gian lô đất có sẵn.

Tỷ lệ xây dựng trên đất trong các ứng dụng thương mại

Việc sử dụng tỷ lệ đất trên xây dựng phổ biến hơn trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Quy chuẩn xây dựng thường có các yêu cầu nghiêm ngặt về số lượng bãi đậu xe mà các cấu trúc có kích thước nhất định phải duy trì, cũng như các cân nhắc về khoảng lùi và không gian xanh.

Có thể bạn quan tâm  Lập báo cáo tài chính vào cuối chu kỳ

Một cơ sở có tỷ lệ đất trên xây dựng là 11 có thể đang sử dụng không đầy đủ đất, điều này sẽ mang lại một số giá trị gia tăng cho không gian thêm. Tài sản khác có tỷ lệ 2,5 trên 1 có thể là công suất tối đa hoặc vi phạm quy định hiện hành do điều khoản ông nội.

Khi bạn giao dịch với bất động sản thương mại, công nghiệp và tổ chức, thành phố và các quy định khác cần được xem xét nhiều nhất. Các đặc tính công nghiệp có thể đưa ra các mối quan tâm về EPA và có thể yêu cầu xem xét các vật liệu nguy hiểm.

trung tâm bán lẻ hoặc trung tâm mua sắm

Bạn sẽ không tìm thấy một trung tâm mua sắm hoặc trung tâm dải giữa hàng ngàn mẫu đất nông nghiệp. Nhân khẩu học là yếu tố cân nhắc số một trong việc lựa chọn địa điểm cho các tòa nhà thương mại bán lẻ.

Phải có đủ người tiêu dùng để hỗ trợ các cửa hàng và doanh nghiệp, nếu không sẽ sớm có một tòa nhà trống rỗng. Các kiểu lưu lượng cũng rất quan trọng. Trong các tình huống ngoại ô, xe cộ dễ dàng đi lại và có nhiều chỗ đậu xe thuận tiện là rất quan trọng. Đôi khi việc cung cấp bãi đậu xe ngầm là đủ, và cũng phụ thuộc vào giao thông đi bộ trong môi trường đô thị.

Có thể bạn quan tâm  7 chương trình đào tạo an toàn tại nơi làm việc tốt nhất cho năm 2021

Tỷ lệ diện tích cho thuê bán lẻ của khách thuê và chủ đề tổng thể của trung tâm cũng rất quan trọng. Thường có một “người thuê neo”, nhà bán lẻ lớn nhất, thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất. Sau đó, sẽ có những người khác cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan nhưng không nhất thiết phải cạnh tranh. Một trung tâm thương mại lớn có thể có 20 cửa hàng quần áo, nhưng mỗi cửa hàng đều tin rằng họ có khách hàng ngách của riêng mình và sẽ kinh doanh tốt. Trong trường hợp này, người thuê mỏ neo có thể là Macy’s.

Tòa nhà văn phòng

Những điều này thay đổi tùy theo loại văn phòng mà họ sẽ đáp ứng. Các tòa nhà phục vụ kế toán, luật sư và nhà tư vấn sẽ có các yêu cầu sử dụng không gian nhất định và có thể có một hoặc nhiều phòng họp chung cho các cuộc họp lớn hơn. Họ thậm chí có thể chia sẻ một lễ tân để định tuyến các cuộc gọi và khách truy cập.

Các yêu cầu về không gian của văn phòng y tế hoặc tổ hợp văn phòng nha khoa có thể rất khác nhau, đặc biệt là khi liên quan đến điện và các vấn đề đặc biệt khác liên quan đến thiết bị được sử dụng. Các tòa nhà văn phòng y tế có thể cần nhiều thang máy hơn hoặc môi trường dễ tiếp cận hơn cho người già hoặc người bệnh.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao bầu không khí cửa hàng lại quan trọng đối với khách hàng của bạn

Kho bãi và Hoạt động Chuyên nghiệp

Các nhà kho cần nhiều không gian và trong một số trường hợp là các bến tải xe tải lớn. Tuy nhiên, họ thường không cần thêm chỗ đậu xe. Các nhà kho thường có một hoặc hai khu vực văn phòng, nhưng chúng không cung cấp nhiều tiện nghi — chỉ là không gian, tiện ích và dịch vụ điện thoại.

Các doanh nghiệp đặc biệt bao gồm cửa hàng sửa chữa ô tô, doanh nghiệp thay nhớt và các đại lý ô tô và xe RV. Mỗi người trong số họ có nhu cầu khác nhau về không gian và bãi đậu xe. Các doanh nghiệp sửa chữa ô tô và thay dầu có nhu cầu đặc biệt về việc xử lý dầu đã qua sử dụng và các hóa chất khác.

Mỗi loại hình tòa nhà và thương mại sẽ chú ý đến tỷ lệ đất trên tòa nhà.

giá trị của đất thừa

Bản chất của đất dư thừa và quy hoạch của nó quyết định việc trả tiền cho nó có lãng phí vốn hay không. Nó có thể được cắt bỏ và bán một cách hiệu quả không? Nếu toàn bộ khu đất bao gồm hai hoặc nhiều thửa riêng biệt, nếu công trình không lấn chiếm một trong các thửa và đất chưa sử dụng có lối đi riêng thì không sao. Điều tương tự cũng áp dụng nếu nó có thể được chia nhỏ.

Nếu không, bạn có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng phần đất thừa để mở rộng trong tương lai … ngay cả khi đó chỉ là một bãi đậu xe hoặc nhà kho.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm