Bài viết

Tính phí eBay và PayPal trước khi bán

104

Đối với những người bán hàng lần đầu trên eBay, bạn nên dành thời gian tìm hiểu các khoản phí tính từ eBay và PayPal trước khi bắt đầu bán hàng. Có một số khoản phí cơ bản khi liệt kê và bán các mặt hàng có thể tăng thêm và khiến bạn ngạc nhiên nếu bạn không mong đợi chúng. Việc tính toán các khoản phí sẽ giúp đảm bảo rằng bạn thu được lợi nhuận từ các mặt hàng được liệt kê.

Phí chèn danh sách

Phí đầu tiên bạn sẽ gặp phải là phí chèn, là phí bạn tính để liệt kê một mục. Phí này áp dụng cho cả danh sách kiểu đấu giá và danh sách giá cố định (còn được gọi là Danh sách Tốt ‘Đến khi Bị Hủy, được cập nhật tự động hàng tháng). Người bán có tài khoản eBay cơ bản nhận được 100 danh sách mỗi tháng mà không phải trả phí chèn cho hầu hết các danh mục. Vượt quá giới hạn này, bạn sẽ bị tính phí $ 0,30 cho mỗi mặt hàng bổ sung mà bạn liệt kê.

Người bán eBay đăng ký cửa hàng (dao động từ 4,95 đô la mỗi tháng đến 2999,95 đô la mỗi tháng) sẽ nhận được phân bổ lớn hơn không phí chèn và ít phí hơn nếu họ vượt quá ngưỡng đã thiết lập của đăng ký. Mặc dù tài khoản eBay cơ bản phù hợp với những người bán số lượng ít chỉ mới bắt đầu, nhưng bạn nên đăng ký một gói đăng ký tại cửa hàng khi doanh số bán hàng của bạn tăng lên.

phí giá trị cuối cùng

Phí giá trị cuối cùng là phí được tính khi giao dịch bán được thực hiện vào cuối giao dịch. Nó dựa trên một tỷ lệ phần trăm của giá mua của mặt hàng cộng với vận chuyển và xử lý. Chi phí vận chuyển tùy thuộc vào phương thức vận chuyển do người mua lựa chọn, trừ khi người bán đã chọn vận chuyển trong nước hoặc 1 ngày, trong trường hợp đó, chi phí sẽ được tính theo phương pháp rẻ nhất.

Phí này được tính vào thời điểm bán hàng, bất kể người mua có trả tiền cho món hàng hay không. Nếu người bán không nhận được thanh toán, họ có thể hủy bán hàng hoặc báo cáo việc bán hàng là chưa thanh toán và họ sẽ đủ điều kiện để nhận một khoản tín dụng trong tài khoản của mình thay vì một khoản tiền hoàn lại.

Người bán có tài khoản eBay cơ bản trả 10% phí giá trị cuối cùng cho hầu hết các mặt hàng (lên đến 750 đô la), 12% (lên đến 750 đô la) cho sách, DVD, phim và nhạc và 2% (lên đến 300 đô la) cho doanh nghiệp được chọn và các loại hàng công nghiệp USD), giảm giá 3,5% cho nhạc cụ và thiết bị (lên đến $ 350). Người bán duy trì đăng ký tại cửa hàng sẽ tính phí thấp hơn dựa trên mô hình đăng ký của họ.

tùy chọn đăng ký cửa hàng eBay

Loại đăng ký

Phí đăng ký hàng năm

(trả hàng tháng)

Phí đăng ký hàng năm

(thanh toán hàng năm)

Chèn giá cố định miễn phí

Đấu giá miễn phí đồ sưu tầm và thời trang

Phí chèn giá cố định bổ sung

Phí tham gia đấu giá bổ sung

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về eBay, một trong những thị trường trực tuyến hàng đầu thế giới

phí giá trị cuối cùng

phí tối đa

người bắt đầu

$ 7,95

$ 4,95

100

100

$ 0,30

$ 0,30

3,5-12%

$ 750

nền tảng

$ 27,95

$ 21,95

250

250

$ 0,25

$ 0,25

3,5-12%

$ 350

Chất lượng cao

$ 74,95

$ 59,95

1000

500

$ .10

$ .15

3,5-12%

$ 350

mỏ neo

$ 349,95

$ 299,95

10.000

1.000

$ 0,05

$ .10

3,5-12%

$ 250

xí nghiệp

Không áp dụng

$ 2999,95

100.000

2.500

$ 0,05

$ .10

3,5-12%

$ 250

Phí nâng cấp danh sách tùy chọn

Có nhiều tùy chọn để nâng cao và tạo thêm hiển thị cho danh sách của bạn trong tìm kiếm.

Các nâng cấp tùy chọn bao gồm làm đậm danh sách, thêm chú thích, có thể thêm nhiều hình ảnh hơn (mười ảnh đầu tiên bạn đăng cùng với danh sách là miễn phí), sử dụng trình thiết kế danh sách của eBay (cho phép bạn sử dụng định dạng HTML Nâng cao danh sách), đặt giá khởi điểm để đấu giá các mặt hàng, tăng khả năng hiển thị danh sách quốc tế và hơn thế nữa.

Các mục được liệt kê trong cả hai danh mục đều phải chịu phí chèn và phí nâng cấp tùy chọn cho mỗi danh mục (chỉ một khoản phí giá trị cuối cùng sẽ được tính). Ngoài ra, các quy tắc bán bất động sản và danh sách xe hoàn toàn khác nhau, cũng như phí, bao gồm cả nâng cấp nhà tùy chọn.

Nâng cấp danh sách tùy chọn – Danh sách kiểu đấu giá

danh sách tùy chọn

nâng cấp

Các mặt hàng có giá khởi điểm lên đến $ 150

hoặc danh sách bất động sản

Giá khởi điểm dự án

hơn $ 150

Thời hạn 1-3 ngày

$ 1,00

$ 1,00

Dũng cảm

$ 2,00

$ 3,00

Thư viện Plus *

$ 0,35

$ 0,70

Chia thành hai loại danh sách

Phí chèn và nâng cấp danh sách tùy chọn áp dụng cho từng danh mục. Nếu mặt hàng của bạn được bán, một khoản phí giá trị cuối cùng sẽ được tính cho mỗi mặt hàng.

thiết kế danh sách

$ .10

$ .20

phụ đề

$ 1,00 ($ 0,5 cho danh sách bất động sản)

$ 3,00

Trang web quốc tế phổ biến

$ 0,01- $ 99

$ 10- $ 49,99

$ 50 trở lên

$ .10

$ .20

$ 0,40

Giá đặt trước Đặt giá tối thiểu mà tại đó mặt hàng của bạn phải được bán

$ 5,00 hoặc 7,5% giá khởi điểm, tùy theo giá nào lớn hơn (phí lên đến $ 250), cho dù mặt hàng của bạn có bán được hay không

Chọn giá sàn cho các danh mục thương mại và công nghiệp, bao gồm thiết bị nặng, máy ép in thương mại, xe tải thực phẩm, xe kéo và xe đẩy

5 USD

Nâng cấp danh sách tùy chọn – Bảng giá cố định

danh sách tùy chọn

nâng cấp

Các mặt hàng có giá khởi điểm lên đến $ 150

Giá khởi điểm dự án

hơn $ 150

Định dạng quảng cáo đã phân loại hoặc danh sách bất động sản

Dũng cảm

$ 4,00

$ 6,00

$ 4,00

Thư viện Plus

$ 1,00

$ 2,00

$ 1,00

Trang web quốc tế phổ biến

$ 0,50

$ 0,50

Không áp dụng

thiết kế danh sách

$ 0,30

$ 0,60

$ 0,30

Lên lịch danh sách

rảnh rỗi

rảnh rỗi

$ .10

phụ đề

$ 1,50

$ 6,00

$ 1,50

* Sử dụng Gallery Plus để có danh sách miễn phí trong danh mục Sưu tầm, Nghệ thuật, Gốm & Thủy tinh và Đồ cổ.

Phí danh sách khuyến mại tùy chọn

Người bán trên eBay cũng có thể chọn quảng cáo danh sách của họ để các mặt hàng của họ nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm của eBay và xuất hiện trong “Mặt hàng có liên quan” khi người mua duyệt qua các mặt hàng do người bán khác cung cấp. Danh sách khuyến mại có sẵn cho tất cả người bán, cho dù họ có đăng ký cửa hàng hay không.

Có thể bạn quan tâm  Điều khoản bồi thường trong hợp đồng xây dựng

Người bán có thể đặt phí cho danh sách được quảng cáo dựa trên xu hướng tỷ lệ quảng cáo mà những người bán khác cam kết trả, bắt đầu từ 1% trở lên của phí giá trị cuối cùng được đánh giá. Bạn sẽ chỉ bị tính phí khi người mua nhấp vào quảng cáo và mua mặt hàng được quảng cáo trong vòng 30 ngày. Có một số yêu cầu về tính đủ điều kiện.

  • Mức độ hoạt động của người bán phải trên mức định mức hoặc mức xếp hạng cao nhất.

Danh sách phải chứa ít nhất hai hình ảnh. Chỉ những sản phẩm có giá cố định mới được khuyến mãi. Danh sách xe cộ, bất động sản và tour du lịch không được bao gồm. Danh sách phải đầy đủ (không có danh sách “bộ phận, không hoạt động”). Các mặt hàng không có sẵn để nhận tại địa phương.

Phí niêm yết đã phân loại

Liệt kê các quảng cáo đã phân loại là một lựa chọn khác để bán hàng trên eBay. Không giống như danh sách theo kiểu đấu giá và giá cố định, eBay gửi cho người bán thông tin liên hệ của người mua và cho phép họ liên hệ trực tiếp. Mặc dù các giao dịch này diễn ra bên ngoài nền tảng eBay, người bán có thể phải đối mặt với các hạn chế hoặc tạm ngưng nếu thông tin liên hệ bị lạm dụng. Nếu người mua chọn không trả tiền, khả năng giải quyết tranh chấp của họ bị hạn chế.

Phí để liệt kê các tin rao vặt là $ 9,95 trong 30 ngày và không có phí giá trị cuối cùng. Người bán có thể nhóm các quảng cáo đã phân loại thành bốn loại khác nhau:

  • Thương mại và Công nghiệp (vật liệu xây dựng và vật tư, trưng bày triển lãm thương mại, các địa điểm và doanh nghiệp để bán)

Dịch vụ chuyên nghiệp (Dịch vụ nghệ thuật, Trang phục và Trang sức tùy chỉnh, Thiết kế đồ họa và biểu tượng, Cải thiện nhà cửa, Chỉnh sửa và tái tạo phương tiện, Dịch vụ Web và Máy tính) Du lịch (chỗ ở, hành lý, hành lý cổ điển và phụ kiện du lịch) Mọi thứ khác (công cụ người dùng eBay, tang lễ và nghĩa trang, sản phẩm thông tin, điểm thưởng và ưu đãi)

Phí phạt

Người bán có thể phải trả thêm phí nếu họ không tuân theo các quy tắc của eBay hoặc các thông lệ tốt nhất tối thiểu được thiết lập cho người bán. Nếu người bán cố gắng điều phối việc bán hàng với người mua ngoài tầm với của eBay bằng cách chia sẻ thông tin liên hệ với người mua, thì người bán sẽ bị tính giá trị cuối cùng của giao dịch ngay cả khi không có giao dịch bán hàng nào được thực hiện.

Đối với danh sách kiểu đấu giá, phí dựa trên giá cao nhất, giá đấu giá khởi điểm, giá mua ngay hoặc giá do người mua và người bán thương lượng. Phí giá trị cuối cùng cho việc niêm yết giá cố định sẽ được đánh giá dựa trên giá cố định hoặc giá do người mua và người bán thương lượng.

Phí xử lý thanh toán: Thanh toán được quản lý trên eBay

eBay đang cung cấp cho người bán một hệ thống thanh toán được lưu trữ, nơi họ có thể cung cấp các tùy chọn thanh toán khác nhau và hợp nhất tất cả quá trình xử lý thanh toán vào một nơi. Công ty hy vọng sẽ có hầu hết người bán chuyển đổi vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, kể từ tháng 6 năm 2020, tùy chọn thanh toán được quản lý chỉ có sẵn cho một số người bán được mời. Người bán có thể bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng ký và eBay sẽ thông báo cho họ khi họ đủ điều kiện.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để đối phó với tài sản vô thừa nhận

Có một số lợi thế khi sử dụng thanh toán được lưu trữ trên eBay vì dịch vụ này có thương hiệu. Ngoài việc tiếp tục chấp nhận thanh toán qua PayPal tiêu chuẩn hiện tại, người bán cũng có thể chấp nhận nhiều phương thức thanh toán hơn, bao gồm Apple Pay, Google Pay, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ quà tặng. Người bán cũng có thể thiết lập chuyển khoản tự động đến ngân hàng của họ khi người mua gửi thanh toán, thay vì phải lên lịch chuyển khoản qua PayPal theo cách thủ công, có nghĩa là tránh phí thay đổi của nhà cung cấp bên thứ ba.

Chi phí lưu trữ thanh toán trên eBay rất đơn giản. Người bán đăng ký trước ngày 4 tháng 6 năm 2019 sẽ bị tính phí giao dịch cuối cùng là 2,7%, bao gồm phí vận chuyển và xử lý cũng như phí xử lý thanh toán là 0,25 đô la cho mỗi mặt hàng được bán. Trong trường hợp có tranh chấp giữa người mua và người bán, khoản phí áp dụng khác là $ 20 có thể bị tính, khoản phí sau được coi là bên chịu trách nhiệm.

Phí xử lý thanh toán: PayPal

PayPal hiện là tiêu chuẩn để xử lý thanh toán trên eBay và cấu trúc phí của nó rất đơn giản. Ngoài tỷ lệ cố định là 0,30 đô la cho mỗi lần bán hàng trên eBay, công ty còn tính phí xử lý 2,9%.

Để chuyển khoản thanh toán từ PayPal đến ngân hàng của họ, người bán cần cung cấp thông tin ngân hàng. Mặc dù không tính phí chuyển khoản cơ bản mất từ ​​hai đến ba ngày, PayPal tính phí 1% đối với chuyển khoản tức thì nếu người bán muốn có tiền ngay lập tức.

Nếu giao dịch bán là từ người mua quốc tế, tỷ lệ phần trăm được tính là 4,4% và tỷ giá đã đặt dựa trên đơn vị tiền tệ mà người mua thanh toán. PayPal không có phí đăng ký hoặc duy trì tài khoản và chấp nhận tất cả các thẻ tín dụng chính.

Nếu người bán chủ yếu giải quyết việc mua các mặt hàng có giá thấp hơn, họ có một lựa chọn khác để giảm phí. Các khoản thanh toán vi mô có sẵn cho những người bán thường bán các mặt hàng với giá dưới 12 đô la. Cơ cấu phí cho tùy chọn này là tỷ lệ phần trăm cao hơn (5%), nhưng tỷ lệ cố định thấp hơn là 0,05 đô la cho mỗi giao dịch trong nước và 6% cộng với tỷ lệ cố định cho giao dịch bán hàng quốc tế dựa trên đơn vị tiền tệ của người mua.

Người bán số lượng lớn cũng có tùy chọn để giảm phí của họ bằng cách áp dụng tỷ giá thương gia của PayPal, áp dụng cho người bán bán các mặt hàng trị giá 3.000 đô la mỗi tháng.

Máy tính phí

Có một số công cụ tính tỷ giá của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để ước tính tất cả các khoản phí liên quan đến eBay. Một số có thể tính phí eBay và PayPal, một số có thể ước tính lợi nhuận bạn có thể kiếm được sau khi trừ phí, một số cung cấp bảng phân tích đơn giản và một số có sẵn dưới dạng ứng dụng cho người dùng Android.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm