Tìm việc làm tại nhà trên LinkedIn

LinkedIn là một trang mạng xã hội kinh doanh dành cho các chuyên gia. Với hơn 65 triệu thành viên trên toàn thế giới, LinkedIn có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội và nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau, bao gồm cả công việc văn phòng tự do và từ xa, cũng như các cơ hội kinh doanh gia đình và xã hội.

Nhiều vị trí tuyển dụng được đăng trên LinkedIn là duy nhất của LinkedIn và sẽ không được quảng cáo ở bất kỳ nơi nào khác. Điều này có nghĩa là tạo thông tin đăng nhập LinkedIn và thiết lập một hồ sơ LinkedIn tuyệt vời, thậm chí có thể sử dụng URL LinkedIn tùy chỉnh, có thể mở ra những cánh cửa có thể đóng lại.

Thiết lập LinkedIn để tìm việc

Các ứng viên đang muốn làm việc tại nhà cần tối đa hóa hồ sơ LinkedIn của họ. Mặc dù có thể yêu cầu một sơ yếu lý lịch riêng trong quá trình nộp đơn, nhưng thông tin cá nhân của bạn là một trong những điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng tiềm năng có thể nhìn thấy. Đảm bảo rằng toàn bộ khu vực “sơ yếu lý lịch” trong hồ sơ của bạn rõ ràng, có liên quan đến loại công việc bạn đang làm và cập nhật.

Nếu bạn tìm kiếm và tham gia một nhóm liên quan đến loại công việc bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ không chỉ cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoạt động tích cực như thế nào trong lĩnh vực này mà còn có thể mời một số người trong số họ tham gia LinkedIn của bạn thông qua tư cách thành viên nhóm của bạn. Và tham gia thảo luận để thiết lập mạng lưới. Vì mạng là một trong những điểm mạnh chính của LinkedIn, nên việc xây dựng mạng của bạn là chìa khóa để kết nối với các nhà tuyển dụng có nhiều khả năng quan tâm đến việc tuyển dụng bạn nhất.

Tìm việc làm tại nhà

Một điều khiến LinkedIn trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người tìm việc làm việc tại nhà là nó cung cấp nhiều cách để tìm các vị trí mở và kết nối với những người khác có thể giúp bạn tìm việc. Có nhiều lựa chọn để trở thành thành viên của LinkedIn, bao gồm cả phiên bản trả phí, nhưng một tài khoản LinkedIn miễn phí cơ bản có thể cung cấp cho người tìm việc nhiều dịch vụ.

Một số tùy chọn bạn phải tìm công việc tiềm năng tại nhà trên LinkedIn bao gồm:

  • Sử dụng tab Việc làm để tìm kiếm việc làm Sau khi đăng nhập vào LinkedIn, hãy nhấp vào tab “Công việc”. Đầu tiên, hệ thống sẽ tự động tạo ra các vị trí mà nó cho rằng bạn có thể quan tâm dựa trên thông tin cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ tính năng tìm kiếm nào do LinkedIn cung cấp để tìm thêm công việc mà bạn có thể quan tâm. Đối với công việc tại nhà, vui lòng bao gồm các thuật ngữ như “văn phòng từ xa”, “từ xa”, “ảo”, “ngoài cơ sở” và “làm việc tại nhà”.

Tham gia nhóm thảo luận Bạn có thể tham gia các nhóm trên LinkedIn liên quan đến lĩnh vực hiện tại, lĩnh vực bạn mong muốn hoặc các nhóm liên quan đến tìm việc. Các nhóm này có thể cung cấp cho bạn email trực tiếp về các cơ hội việc làm, v.v. Các vị trí tiềm năng cũng có thể xuất hiện trong cuộc thảo luận, vì vậy các nhóm có liên quan rất đáng được tìm kiếm. Một số nhóm nhất định có thể yêu cầu sự chấp thuận của bạn để tham gia. Truyền miệng và khuyến nghị Khi bạn kết nối trên LinkedIn, hãy đảm bảo một số liên hệ của bạn biết rằng bạn đang tìm việc làm tại nhà. Họ có thể có liên quan và có thể giới thiệu bạn với những người hiện đang tuyển dụng hoặc dự định thuê. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của lời giới thiệu. Ngoài ra, đừng ngại tìm kiếm lời khuyên từ những người biết bạn. Nhiều tin tuyển dụng trên LinkedIn ghi rõ rằng họ sẽ ưu tiên những người có thư giới thiệu mạnh mẽ. Đừng quên cho mọi người biết hồ sơ của bạn. Nếu bạn có một trang web hoặc blog, hãy thêm huy hiệu LinkedIn vào đó để các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể tìm hiểu thêm về bạn.

Ngoài tài khoản cơ bản miễn phí, LinkedIn cũng cung cấp các tùy chọn thành viên trả phí cao cấp, có thể hữu ích cho người tìm việc. Một mặt, bạn có thể lấy thông tin về những người đã xem hồ sơ LinkedIn của bạn và gửi nhận xét cho các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Tránh gian lận

Giống như bất kỳ phương tiện truyền thông nào quảng bá cơ hội làm việc tại nhà, LinkedIn không thể tránh khỏi những trò gian lận khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, tránh chúng trên LinkedIn dễ dàng hơn so với các mạng mở như CraigsList và bảng việc làm như CareerBuilder.

Khi bạn tìm kiếm các vị trí có thể, hãy nhấp để nhập và đăng hồ sơ của người dùng và công ty (nếu có). Nếu có hồ sơ công ty, bạn có thể thấy những cá nhân làm việc cho công ty này và bạn cũng có thể xem những cá nhân này. Một số người trong số họ có thể kết nối với bạn trực tiếp hoặc thông qua một kết nối LinkedIn khác và bạn có điểm chung.