Bài viết

Tìm trang web tốt nhất cho việc làm lặt vặt vào năm 2021 LinkedIn

68

vấn đề thường gặp

Công việc lặt vặt là gì?

Hợp đồng biểu diễn là những dự án nhỏ mà mọi người hoàn thành với một số tiền nhỏ — thường chỉ tương đương với một vài giờ làm việc. Các công việc bán thời gian có thể đơn giản như chạy việc vặt và lắp ráp đồ nội thất IKEA, hoặc phức tạp như thiết kế logo và quản lý các dự án thương mại phức tạp.

Một số người sử dụng các công việc lặt vặt để bổ sung cho công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian của họ để kiếm thêm một ít tiền mặt mà không cần phải cam kết với nhà tuyển dụng hoặc một lịch trình cố định. Những người khác sử dụng các công việc lặt vặt hoặc công việc tự do như một cách để chuyển đổi sang các ngành nghề khác hoặc giảm quy mô của các công việc hiện có và nhường chỗ cho các công việc có giá trị hơn hoặc có lợi nhuận hơn.

Tham gia vào các công việc lặt vặt có thể giúp tạo ra nhiều nguồn thu nhập, thay vì chỉ dựa vào thu nhập từ công việc đơn thuần. Những người có nhu cầu chuyển đổi sang các ngành nghề khác có thể sử dụng các công việc lặt vặt hoặc công việc tự do để thử nghiệm vùng biển và xem nghề mới có phù hợp với mình không.

Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm của các nhà đầu tư thiên thần

Trang web việc làm hợp đồng biểu diễn hoạt động như thế nào?

Trang web việc làm hợp đồng có hai khía cạnh: một là dành cho các công ty và cá nhân đang tìm kiếm sự giúp đỡ, hai là dành cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Một trang web biểu diễn tự do hoặc hợp đồng biểu diễn điển hình cho phép người dùng tạo hồ sơ cá nhân bằng cách sử dụng danh sách các kỹ năng, kinh nghiệm và tỷ lệ của họ. Sau đó, trang web sẽ cố gắng ghép người dùng với các doanh nghiệp hoặc cá nhân có các mặt hàng phù hợp với kỹ năng của người dùng.

Khi người dùng tìm thấy một công việc mà họ quan tâm, họ sẽ sử dụng nền tảng để gửi đề xuất, thương lượng các điều khoản và chấp nhận công việc. Hầu hết các trang web hiển thị cũng xử lý hóa đơn và thanh toán để đảm bảo rằng cả hai bên đều nhận được nội dung đã thỏa thuận.

Chi phí sử dụng trang web để tìm việc làm tạm thời là bao nhiêu?

Hầu hết các trang web biểu diễn không tính phí người dùng để tạo hồ sơ cá nhân và quảng bá dịch vụ của họ. Thay vào đó, họ rút ra một tỷ lệ lợi nhuận nhất định từ mỗi công việc. Đây có thể là 5% đến 20% và số tiền thấp hơn thường dành cho những người dùng có tổng hóa đơn lớn hơn với khách hàng.

Các trang web hiệu suất khác cung cấp giá thành viên từ 12 đô la Mỹ đến 50 đô la Mỹ mỗi tháng và cung cấp cho các dịch giả tự do những cách khác để cải thiện hình ảnh của họ trên nền tảng và kiếm được nhiều việc làm hơn.

Cuối cùng, một số trang web cho phép nhân viên biểu diễn tính 100% lợi nhuận của họ và thêm các khoản đánh dấu hoặc tính phí người mua theo tỷ lệ phần trăm khi họ mua hàng.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm Cơ bản về Quốc phòng Đạo luật Bảo hiểm: Nó là gì?

Những công việc lặt vặt có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Theo dữ liệu từ Priceonomics, 85% nhân viên hợp đồng kiếm được dưới 500 đô la một tháng. Mặt khác, Steady báo cáo rằng thu nhập hàng tháng của nhân viên hợp đồng đã tăng trung bình 624 đô la.

Cần lưu ý rằng số tiền này dựa trên các công việc đòi hỏi kỹ năng tương đối thấp, chẳng hạn như đi chung xe, giao bữa ăn và chạy việc vặt. Trên các nền tảng như Fiverr, các nhà sáng tạo tài năng sẽ kiếm được ít tiền hơn so với các đối tác chuyên nghiệp, nhưng họ cũng có thể tập trung vào công việc họ thích và xây dựng danh mục đầu tư của mình cho phù hợp.

Cuối cùng, các chuyên gia lành nghề sử dụng các trang web như Guru và Toptal có thể nhận được mức giá cạnh tranh trong ngành cho dịch vụ của họ mà không cần phải cam kết với một nhân viên nào. Nhìn chung, mặc dù những công việc lặt vặt có thể không được trả nhiều tiền như những công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, nhưng chúng bù đắp cho sự linh hoạt của những người làm nghề tự do, những người phải đặt lịch và đảm nhận công việc họ muốn.

Có đáng sử dụng trang web để tìm việc làm lặt vặt không?

Những người thỉnh thoảng tìm việc lặt vặt có thể không cần sử dụng trang web của chương trình. Trong trường hợp này, chỉ cần kiểm tra danh sách Craigslist Gigs hàng ngày. Những người đang tìm kiếm công việc ổn định hơn hoặc muốn các dịch vụ chuyên nghiệp hơn với giá cao hơn hoặc các gói định giá theo tầng sẽ muốn sử dụng các trang web hợp đồng biểu diễn hoặc các trang web tự do.

Có thể bạn quan tâm  5 mẹo để cải thiện mạng lưới kinh doanh nhỏ

Một trong những lý do là trang web hiển thị sẽ xem xét người mua và người bán cùng một lúc để loại bỏ gian lận và đảm bảo thanh toán. Những người làm nghề tự do cũng có thể tiếp cận một số lượng lớn khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ của họ. Cuối cùng, các dịch giả tự do sử dụng nền tảng biểu diễn có thể xây dựng danh tiếng của họ để giúp họ có được nhiều công việc thường xuyên hơn và mở rộng tỷ lệ và dịch vụ của họ.

Làm thế nào để chúng tôi chọn trang web tốt nhất để tìm việc làm

Để xây dựng danh sách các trang web tốt nhất để tìm việc làm lặt vặt, chúng tôi đã xem xét gần hai chục trang web làm việc tự do khác nhau. Chúng tôi tập trung vào các trang web hàng đầu có số lượng lớn các dịch giả tự do và khách hàng muốn thuê họ. Chúng tôi cũng đảm bảo kiểm tra các công ty có hệ thống đối sánh thông minh cho phép người mua và người bán giao tiếp và sắp xếp trực tiếp thông qua trang web, bao gồm cả thanh toán.

Cuối cùng, chúng tôi đảm bảo chọn một nền tảng đáp ứng nhu cầu của những người bán cụ thể, chẳng hạn như các chuyên gia lành nghề, nhà quảng cáo hoặc những người chỉ thỉnh thoảng muốn làm những công việc lặt vặt. Cuối cùng, sự thành công của bất kỳ nhân viên biểu diễn nào phụ thuộc vào việc tìm được những người mua phù hợp, những người sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ của họ hết lần này đến lần khác.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm