Bài viết

Tìm hiểu về các tùy chọn mua trên eBay

71

Mua hàng trên eBay có thể gây nhầm lẫn cho người mua mới, thậm chí cả những người mua eBay cũ chưa tham gia trang web một thời gian. Trong những năm qua, các lựa chọn mua hàng đã thay đổi nhiều lần. eBay cung cấp nhiều tùy chọn, bao gồm:

  • Không đấu giá giá khởi điểm

Đấu giá dành riêng Đấu giá mà không cần mua ngay lập tức Mua ngay đấu giá Trước khi mua trên eBay, tốt nhất bạn nên hiểu các tùy chọn mua và nghĩa vụ của mình với tư cách là người mua. Khi đấu giá, báo giá hoặc mua trực tiếp với giá cố định, người mua có nghĩa vụ hoàn thành giao dịch và thanh toán cho người bán. Quá nhiều mặt hàng chưa thanh toán có thể khiến eBay bị tạm ngưng. Chúng ta hãy xem xét các tùy chọn mua khác nhau trên eBay và những ưu điểm và nhược điểm của từng loại.

bán đấu giá

Đấu giá là một danh sách trên eBay, trong đó người bán đặt giá khởi điểm và người mua đặt giá trên mặt hàng. Ngay cả khi chỉ có một giá thầu, người bán phải tôn trọng thỏa thuận. Vì vậy, người bán, hãy đảm bảo rằng bạn luôn bắt đầu cuộc đấu giá ở mức giá thấp nhất mà bạn có thể chấp nhận được. Bắt đầu một cuộc đấu giá với giá 99 xu trên eBay không còn là một ý kiến ​​hay. Chiến tranh trả giá không còn xảy ra nữa. Đối với những người bán hàng mới, đây là một bài học khó. Khi người bán tiến hành đấu giá, người mua có thể nhận được giao dịch của sản phẩm, và có rất ít hoặc không có lưu lượng truy cập trên danh sách.

Có thể bạn quan tâm  Giải thích về Blockchain: Tổng quan đơn giản về cách nó hoạt động

Đấu giá dành riêng

Giá khởi điểm là giá thấp nhất cần thiết để bán một mặt hàng trong cuộc đấu giá và chỉ người bán mới biết được. Nó được ẩn khỏi người mua. Trong những năm qua, hiệu quả của giá dự trữ ngày càng giảm. Khi đấu giá là trò chơi duy nhất trên eBay, người bán thường đặt giá khởi điểm, bắt đầu đặt giá thầu ở mức giá thấp, sau đó xem giá tăng và vượt quá giá khởi điểm. Quỹ dự trữ có thể giúp người bán có được mức giá họ muốn mà không khiến rủi ro của cuộc đấu giá quá thấp. Tuy nhiên, giá khởi điểm có thể là yếu tố cản trở những người tham gia đấu thầu. Phiên đấu giá sẽ hiển thị dòng chữ “Đặt chỗ không hài lòng” cho đến khi giá thầu được nâng lên giá khởi điểm. Nhiều người mua không muốn chơi trò chơi “đoán giá khởi điểm”, vì vậy họ tránh đấu giá với giá khởi điểm. Người bán cũng ngán ngẩm với chiến lược này, vì những cuộc đấu giá có dự trữ thường không bán được. Do đó, người bán chỉ cần bắt đầu cuộc đấu giá ở mức giá thấp nhất có thể chấp nhận được mà không cần sử dụng quyền chọn giữ. (Để biết thêm thông tin, vui lòng điều tra chính sách của eBay về việc sử dụng giá đặt trước trong các cuộc đấu giá.)

Mua ngay đấu giá

Một số người bán sẽ chấp nhận giá “mua ngay” cho hàng hóa của họ. Ưu điểm của việc mua ngay bây giờ là mặt hàng có thể được bán nhanh hơn-thời hạn 5, 7 hoặc 10 ngày không cần phải vượt qua thời gian kết thúc danh sách. Khi người mua nhấp vào nút “Mua ngay”, phiên đấu giá kết thúc. Tuy nhiên, có một vấn đề là mua ngay lập tức. Khi giá đấu giá đạt 50% giá BIN, giá BIN sẽ biến mất. Ví dụ: giả sử một sản phẩm được bán đấu giá, giá khởi điểm là 10 USD và BIN là 50 USD. Khi giá thầu đạt 25 đô la, tùy chọn BIN sẽ biến mất. Vì vậy, nếu bạn muốn đấu giá trên BIN, tốt nhất nên thực hiện càng sớm càng tốt trước khi giá thầu quá cao, nếu không bạn sẽ bị mắc bẫy của cuộc đấu giá.

Có thể bạn quan tâm  Kiến thức cơ bản về bố trí nhà hàng và sơ đồ mặt bằng

Cách tốt nhất để thắng một cuộc đấu giá

Nếu bạn là một tay săn hàng khủng và muốn chộp được các vật phẩm đấu giá với giá thấp, thì tốt nhất bạn nên sử dụng một tay bắn tỉa đấu giá. Máy bắn tỉa là một công cụ tự động có thể đấu giá các vật phẩm trong vài giây cuối cùng của phiên đấu giá. Mục đích là trở thành một nhà thầu vô hình đặt giá thầu bí mật mà người bán không biết lợi ích của người mua. Đặt giá thầu sớm sẽ khuyến khích các giá thầu khác, làm cho mặt hàng có thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm và thu hút nhiều sự chú ý hơn. Để nhận được một cuộc đấu giá giá thấp, hãy giữ một cấu hình thấp và sử dụng các dịch vụ bắn tỉa miễn phí như Gixen. Chỉ cần nhập số sản phẩm bạn muốn đặt giá thầu, giá thầu cao nhất và Gixen sẽ lo phần còn lại.

Cập nhật bởi Suzanne A. Wells vào ngày 4 tháng 8 năm 2016.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm