Bài viết

Tìm hiểu về các luồng doanh thu cho tổ chức phi lợi nhuận

87

Hàng năm, các tổ chức phi lợi nhuận phát minh ra những cách mới để tăng doanh thu vì sứ mệnh của họ là cung cấp nguồn vốn liên tục cho các hoạt động mà họ ủng hộ. Mặc dù các sự kiện này có thể có các chủ đề khác nhau mỗi năm và các công ty mới có thể cung cấp tài trợ, nhưng các nguồn quỹ tài trợ điển hình có xu hướng giữ nguyên khá nhiều theo thời gian.

Một bộ phương pháp cơ bản tạo thành xương sống của hoạt động gây quỹ cho tổ chức phi lợi nhuận. Phần sau cung cấp những yếu tố cấu thành danh mục các dòng doanh thu lành mạnh của tổ chức phi lợi nhuận. Giống như các cá nhân và doanh nghiệp vì lợi nhuận, tổ chức phi lợi nhuận nên tập trung vào nhiều nguồn thu nhập. Khi họ làm vậy, họ có thể sống khỏe mạnh ngay cả khi một hoặc hai trong số những nguồn thu nhập đó biến mất hoặc trở nên kém sinh lợi hơn.

Chi phí bán sản phẩm và dịch vụ

Mặc dù bạn có thể tự động nghĩ đến các khoản đóng góp khi nghĩ đến các tổ chức phi lợi nhuận, nhưng trên thực tế, lĩnh vực từ thiện tạo ra phần lớn doanh thu từ phí dịch vụ và bán sản phẩm. Loại thu nhập này được gọi là “thu nhập kiếm được” và phải tuân theo nhiều quy định của IRS.

Theo Trung tâm Thống kê Từ thiện Quốc gia, trong năm 2013, các nguồn thu như vậy chiếm gần một nửa (47,5%) tổng doanh thu của các tổ chức từ thiện công cộng (501c3). Một phần tư doanh thu khác đến từ các hợp đồng dịch vụ của chính phủ.

Ví dụ, một trường đại học công lập phần lớn được hỗ trợ bởi những người đóng thuế của tiểu bang. Trường đại học cũng thu học phí, nhận tài trợ nghiên cứu của chính phủ (chẳng hạn như nghiên cứu quân sự, kiếm được một số tiền đáng kể), và bán các sản phẩm và vé xem các sự kiện nghệ thuật và thể thao thông qua hiệu sách của trường. Một bệnh viện phi lợi nhuận bán các sản phẩm trong cửa hàng quà tặng của mình và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế do bệnh nhân, công ty bảo hiểm và chính phủ chi trả.

Các tổ chức lớn có nhiều khả năng được hưởng lợi hơn từ phí và bán sản phẩm; các tổ chức từ thiện nhỏ hơn ít phụ thuộc hơn vào thu nhập này. Nhiều tổ chức từ thiện nhỏ không có bất kỳ khoản phí và doanh thu bán hàng nào, mà dựa vào các khoản đóng góp và tài trợ.

Một số loại tổ chức phi lợi nhuận có thể tính phí thành viên. Có hơn ba chục tổ chức phi lợi nhuận trong mã số thuế của Hoa Kỳ. Một số cung cấp dịch vụ cho các thành viên của họ và họ thu phí thành viên. Ví dụ bao gồm 501 (c) (7) Câu lạc bộ xã hội và 501 (c) (6) Hiệp hội doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Hiểu về tiếp thị B2B và B2C

Quyên góp từ thiện

Mặc dù các khoản đóng góp là một phần trong tổng doanh thu của tổ chức phi lợi nhuận từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng các cá nhân là nguồn đóng góp từ thiện lớn nhất cho các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận.

Theo Giving USA, hoạt động từ thiện ở Hoa Kỳ đạt tổng trị giá hơn 427,71 tỷ USD trong năm 2018. 68% trong số đó là từ các cá nhân. Phần còn lại của hoạt động từ thiện bao gồm các khoản tài trợ của chính phủ và tổ chức, tài sản thừa kế và hoạt động từ thiện của công ty.

Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận (còn được gọi là tổ chức từ thiện công cộng hoặc tổ chức từ thiện 501c3) đặc biệt dựa vào sự đóng góp của nhiều cá nhân. Đó là một phần bởi vì các tổ chức từ thiện công cộng cần một phần đáng kể sự hỗ trợ từ công chúng để giúp họ đủ điều kiện để được miễn thuế IRS.

hoạt động từ thiện của công ty

Hoạt động từ thiện doanh nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong bản sắc của hầu hết các tập đoàn lớn và nhiều doanh nghiệp nhỏ. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) ngày càng trở nên quan trọng vì người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ các công ty có trách nhiệm với xã hội.

Các khoản tài trợ của công ty có thể là các cam kết dài hạn cho các nguyên nhân và tổ chức từ thiện cụ thể liên quan đến chúng, hoặc chúng có thể mang tính tập thể và định hướng thị trường hơn, tập trung vào các hoạt động, sự kiện và dự án cụ thể. Nguồn vốn từ các công ty có thể là một nguồn hỗ trợ tốt cho các sáng kiến ​​mới, các chương trình đặc biệt và các sự kiện đặc biệt.

Các tổ chức phi lợi nhuận đang ngày càng tìm kiếm cơ hội để tạo quan hệ đối tác công ty để tài trợ và tiếp thị chuyên nghiệp. Công ty cũng thường giúp nhân viên quyên góp cho các tổ chức từ thiện và thậm chí tương xứng với các khoản quyên góp đó. Các chương trình tình nguyện của nhân viên là phổ biến và một số khoản trợ cấp được gắn với thời gian tình nguyện của nhân viên.

Chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương

Nhiều tổ chức phi lợi nhuận được hưởng lợi từ các cấp chính quyền. Các ví dụ nổi bật là giáo dục công, giáo dục đại học và các phương tiện truyền thông đại chúng. Các khoản trợ cấp của chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương tài trợ cho nhiều chương trình do các tổ chức phi lợi nhuận cung cấp, đặc biệt là trong các dịch vụ con người và chăm sóc sức khỏe. Grants.gov cung cấp thông tin cập nhật và danh mục các khoản trợ cấp liên bang.

quỹ liên bang

Các nỗ lực dựa vào cộng đồng như United Way, United Arts, và các quỹ cộng đồng có thể là nguồn đáng tin cậy của số tiền tương đối lớn. Các quỹ liên bang theo truyền thống đã phát triển mạnh mẽ vì chúng hỗ trợ sự cống hiến của nhân viên công ty. Ngày nay, chúng ít phổ biến hơn khi các phương pháp trao tặng cho nhân viên mới được thiết lập và các nhà tài trợ trẻ hơn như thế hệ millennials tìm cách tham gia nhiều hơn vào các tổ chức từ thiện mà họ cung cấp.

Có thể bạn quan tâm  Trả thuế bảo mẫu

Tài trợ cho các tổ chức từ thiện công cộng

Tổ chức từ thiện công là sự kết hợp của các tổ chức tư nhân và tổ chức từ thiện. Họ thường nhận được tài trợ từ các quỹ công, chính phủ và tư nhân. Họ có thể cung cấp các dịch vụ công, nhưng chủ yếu gây quỹ và cung cấp tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận khác cung cấp dịch vụ trực tiếp.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tổ chức từ thiện công cộng quyên góp này ở khu vực địa phương của bạn. Một số có liên quan đến các tổ chức quốc gia; Junior League là một trong những ví dụ như vậy. Các tổ chức từ thiện công cung cấp hồ sơ tài trợ IRS Biểu mẫu 990, vì vậy thông tin về họ có thể được tìm thấy trong nhiều cơ sở dữ liệu, chẳng hạn như tại Foundation Center và GuideStar.

Căn cứ

Các tổ chức có đủ quy mô và loại hình, nhưng các khoản tài trợ của chúng có thể lớn và đáng kể.

  • Quỹ công ty là một nền tảng tư nhân, nhưng ban giám đốc của nó thường bao gồm các cán bộ của công ty. Tài sản của họ tồn tại tách biệt với công ty và họ có các chuyên gia của riêng mình.

Cơ sở gia đình chấp nhận đóng góp từ các cá nhân hoặc gia đình. Nhiều cơ sở gia đình lớn đã có từ lâu đời và trở thành tên tuổi của gia đình. Hãy nghĩ đến Quỹ Gates, Quỹ Rockefeller và Quỹ Ford. Nhiều quỹ gia đình có tài sản trị giá hàng tỷ đô la, nhưng hầu hết nhỏ hơn nhiều, có xu hướng tài trợ tại địa phương và thường có ít chuyên gia. Những quỹ dạng này thường quyên góp cho các tổ chức từ thiện ở quê hương của họ. Cơ sở cộng đồng là cơ sở công cộng tập hợp tài sản của nhiều nhà tài trợ. Họ làm việc để cải thiện cộng đồng địa phương thông qua các khoản tài trợ, học bổng và dịch vụ cho các nhà tài trợ. Tổ chức cộng đồng rất tích cực trong việc cung cấp nguồn vốn do nhà tài trợ tư vấn cho những nhà tài trợ muốn được nhắm mục tiêu nhiều hơn trong việc đóng góp nhưng không muốn bắt đầu quỹ riêng của mình. Các quỹ cộng đồng ngày nay thường tổ chức các ngày quyên góp để giúp các tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương quyên góp tiền.

tài trợ định kỳ và theo từng đợt

Ngoài việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau, kế hoạch gây quỹ của bạn cũng nên tìm sự hỗ trợ tài chính liên tục và hỗ trợ không thường xuyên. Kinh phí định kỳ có thể được tính theo năm, trong khi kinh phí định kỳ xảy ra không thường xuyên.

Hỗ trợ định kỳ thường đến từ các chương trình và sự kiện như quỹ hàng năm. Quỹ hàng năm có nghĩa là – thu hút một nhóm thành viên cốt lõi hàng năm (hoặc thường xuyên hơn). Các quỹ như vậy thường không bị giới hạn – có sẵn cho bất kỳ mục đích nào – và có thể đại diện cho một phần đáng kể doanh thu hàng năm của tổ chức phi lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm trách nhiệm thiết bị di động

Các chương trình quyên góp hàng tháng cũng đã chứng minh được giá trị của chúng đối với các tổ chức từ thiện. Những chương trình này đôi khi được gọi là các chương trình bảo trì, mà các nhà tài trợ thường xuyên cam kết đóng góp.

  • Bán sản phẩm và dịch vụ. Một số tổ chức phi lợi nhuận sở hữu các cửa hàng hoặc cung cấp dịch vụ đại diện cho một nguồn thu nhập đáng kể. Hội Nữ Hướng đạo là một ví dụ rõ ràng, nơi bán bánh quy hàng năm và Goodwill Industries có lẽ là nhà bán lẻ phi lợi nhuận lớn nhất. Một dàn nhạc giao hưởng hoặc nhà hát kiếm được doanh thu bằng cách bán vé. Tuy nhiên, thu nhập kiếm được phải liên quan đến sứ mệnh của tổ chức, hoặc nó có thể bị đánh thuế như thu nhập kinh doanh không liên quan.

Trợ cấp nhiều năm. Các tổ chức tài trợ như quỹ có thể cung cấp tài trợ hạn chế hoặc hiếm hơn là không giới hạn cho các dự án cụ thể để giúp trang trải các chi phí chung cho hoạt động của tổ chức. thu nhập từ lương hưu. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận lớn, đặc biệt là các cơ sở giáo dục đại học và các tổ chức chăm sóc sức khỏe, đã thiết lập các khoản tài trợ lớn tạo ra sự quan tâm trong việc hỗ trợ các chương trình của họ. Quỹ tài trợ có giới hạn và chỉ cho phép sử dụng lãi suất đầu tư hàng năm. Nguồn vốn không liên tục có thể đến từ các khoản tài trợ của tổ chức hoặc công ty, các sự kiện đặc biệt hoặc các cuộc truy tìm. Các quỹ này có thể bị hạn chế hoặc không.

Hai hình thức gây quỹ đặc biệt

Chiến dịch gọi vốn là nỗ lực có giới hạn thời gian của một tổ chức phi lợi nhuận nhằm gây quỹ đáng kể cho một dự án cụ thể, chẳng hạn như:

  • Tài trợ xây dựng mới

Gây quỹ cho các dự án cụ thể, chẳng hạn như nghiên cứu ung thư Thêm một tài sản cụ thể, chẳng hạn như một khoản tài trợ Sự luân chuyển vốn có bắt đầu và kết thúc, nhưng thường kéo dài vài năm. Capital Campaign sử dụng tất cả các phương pháp gây quỹ thông thường như gửi thư trực tiếp và gây quỹ trực tiếp. Việc di chuyển vốn đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị và kỹ năng thực hiện.

Hầu hết các tổ chức phi lợi nhuận hiện nay đã lên kế hoạch cho các kế hoạch để giúp các nhà tài trợ kết hợp các nguyên nhân yêu thích của họ vào di chúc hoặc kế hoạch di sản của họ. Các niên kim quà tặng từ thiện đã trở nên rất phổ biến đối với nhiều nhà tài trợ vì chúng cung cấp thu nhập trong suốt cuộc đời của người tặng đồng thời cung cấp các lợi ích về thuế.

Một kế hoạch gây quỹ hiệu quả liên quan đến việc cân bằng các kỹ thuật và nguồn này. Xây dựng nguồn tài trợ liên tục không hạn chế là nhiệm vụ quan trọng nhất, tiếp theo là nguồn tài trợ khác sẽ phát triển tổ chức và đảm bảo tương lai của tổ chức.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm