Bài viết

Tìm hiểu cách lắp đặt gạch ốp tường

44

Lắp đặt gạch ốp tường là một quá trình gồm bốn giai đoạn bao gồm chuẩn bị bề mặt, bố trí, sử dụng chất kết dính và gạch, và chà ron gạch. Việc chuẩn bị bề mặt và lựa chọn chất kết dính dựa trên vị trí của gạch, trong khi các khía cạnh khác ít nhiều là tiêu chuẩn cho từng công việc. Các ứng dụng gạch đơn giản, như gạch nền, là hợp lý đối với hầu hết các nhà xây dựng, nhưng các công việc đặc biệt, như tường tắm phức tạp hoặc phòng xông hơi ướt, tốt nhất nên để các nhà thầu gạch ốp lát.

Chuẩn bị bề mặt

Gạch ốp tường có thể được lắp đặt trên vách thạch cao và thạch cao, nhưng ở những khu vực ẩm ướt, chúng nên được lắp đặt trên nền xi măng hoặc tấm xi măng. Ván xi măng không thấm nước (nước và hơi nước có thể đi qua nó), nhưng nó sẽ không bị ướt như vách thạch cao và thạch cao. Đảm bảo bề mặt sạch, mịn, phẳng và khô. Nếu tường đã sơn thì tốt nhất bạn nên chà nhám bề mặt trước khi lắp đặt.

Tạo bố cục

Bắt đầu bố trí gạch bằng cách tìm trung tâm của bức tường, sau đó sử dụng mức tinh thần để tạo các đường bố cục dọc và ngang giao nhau. Kiểm tra các ô vừa khít với các hàng ngang và các cột dọc dọc theo đường thẳng để xem các ô vừa khít với khu vực như thế nào. Điều chỉnh các đường bố cục nếu cần để có giao diện đẹp nhất. Nhớ chừa khoảng trống cho các mối nối bằng vữa khi kiểm tra cách bố trí.

Có thể bạn quan tâm  5 quyền cơ bản cho mọi người thuê nhà ở Iowa

Chọn và áp dụng chất kết dính

Có thể dùng keo trộn sẵn để ốp tường ở nơi khô ráo. Đối với vòi hoa sen và các khu vực ẩm ướt khác, hãy sử dụng chất kết dính gốc xi măng mỏng dính vào tấm xi măng và giống như tấm xi măng, sẽ không bị vỡ nếu bị ướt. Chuẩn bị chất kết dính theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Dùng bay khía quét keo lên tường, giữ bay ở góc 45 độ sao cho chiều cao rãnh keo đều nhau. Đừng che giấu các đường bố cục bằng chất kết dính.

Lắp đặt gạch ốp tường

Đặt hàng đầu tiên và cột đầu tiên của gạch dọc theo đường bố trí, ấn mạnh vào gạch và vặn nhẹ chúng để nhúng vào keo. Không trượt viên gạch vào đúng vị trí. Sử dụng miếng đệm gạch để thiết lập các khoảng trống nhất quán cho các máy chà ron khi cần thiết. Hầu hết các loại gạch ốp tường đều có vấu gắn sẵn tự động thiết lập khe hở vữa. Cài đặt các ô còn lại, bắt đầu với hàng đầu tiên và cột đầu tiên.

Nếu bạn đặt xung quanh vòi hoa sen hoặc bồn tắm, hãy để lại 1/8 inch không gian giữa gạch và bồn tắm hoặc đế vòi hoa sen để có chỗ cho lớp đệm. Làm tương tự nếu bạn lắp gạch ốp tường đến sàn nhà hoặc mặt bàn. Khoảng trống này sẽ được lấp đầy bằng caulk, cho phép các bề mặt nằm ngang di chuyển. Trát vữa không gian này sẽ làm cho vữa dễ bị nứt.

Có thể bạn quan tâm  Giấy chứng nhận tổ chức của LLC là gì?

cắt gạch

Trong quá trình lắp đặt gạch ốp tường, bạn có thể cần phải cắt một số gạch để lắp. Bạn có thể sử dụng máy cắt gạch thủ công hoặc máy cưa ướt gạch để cắt thẳng gạch. Dùng kìm cắt gạch để cắt cong. Kìm sẽ tạo ra các cạnh thô mà bạn có thể mài nhẵn bằng giấy nhám 80-grit. Bạn cũng có thể sử dụng máy khoan và cưa lỗ cắt gạch để tạo một lỗ sạch ở giữa gạch.

gạch vữa

Chà ron được thực hiện sau khi keo dán gạch đã đóng rắn hoàn toàn. Chọn vữa không pha cát hoặc vữa dựa trên độ rộng của khe nối vữa: Đối với các khe nối rộng đến 1/8 inch, sử dụng vữa không pha cát; đối với các khe nối lớn hơn 1/8 inch, sử dụng vữa nhám. Loại bỏ miếng đệm gạch (nếu có) trước khi chà ron.

Trộn vữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chà ron bằng phao chà ron cao su, ấn chặt ron vào khe ron. Chéo gạch theo đường chéo lần thứ hai, giữ phao ở một góc dốc để loại bỏ vữa thừa trên bề mặt gạch. Chấm nhẹ gạch và các khe nối bằng miếng bọt biển chà ron và nước sạch. Để vữa đông kết, sau đó dùng khăn mềm lau sạch lớp keo chà ron trên bề mặt gạch. Cuối cùng, lấp đầy các khoảng trống trong bệ tắm, bồn tắm, sàn nhà và mặt bàn bằng keo silicon 100%.

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh của một công ty công nghệ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm