Bài viết

Tìm hiểu cách kiếm tiền với Google Ads

84

Nếu bạn có một trang web, một blog hoặc bất kỳ hình thức tồn tại nào khác trên Internet, Google có một cách để kiếm tiền từ nó. Nó được gọi là Google AdSense và đây là một chương trình cố gắng làm cho mọi người trở thành người chiến thắng về tài chính: nhà quảng cáo có được khách hàng mới hoặc bán hàng thông qua chương trình AdWords, Google nhận được tiền để chạy những quảng cáo này và khi mọi người nhấp vào chúng, bạn sẽ nhận được những lợi ích.

Sử dụng công nghệ tìm kiếm trên Internet, Google sẽ đặt các quảng cáo liên quan đến nội dung cụ thể của trang web. Ví dụ: nếu ai đó truy cập trang web về giải đấu gôn mới nhất, Google sẽ đặt quảng cáo về câu lạc bộ chơi gôn hoặc trang phục chơi gôn. Nếu bạn sở hữu trang web, bạn sẽ được trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào một trong các quảng cáo. Đây thường được gọi là quảng cáo giá mỗi nhấp chuột (CPC).

Ưu điểm chính

Bạn thậm chí có thể không còn nhận thấy các quảng cáo biểu ngữ. Là một xã hội thành thạo về Internet, chúng tôi đã học cách lọc chúng ra. Phần mềm lọc biểu ngữ cũng có sẵn, vì quảng cáo biểu ngữ có thể rất khó chịu, có thể gây hại cho độc giả trang web của bạn. Tuy nhiên, Google AdSense thì khác vì quảng cáo ít xâm nhập hơn quảng cáo biểu ngữ lớn và nội dung đặc biệt liên quan đến trang web nên có tác động lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm  Tóm tắt kế hoạch kinh doanh

Bạn cũng có thể sống một cuộc sống lành mạnh thông qua Google Ads. Với sự kết hợp phù hợp giữa lưu lượng truy cập, nội dung và người dùng, bạn có thể kiếm được hàng nghìn đô la mỗi tháng. Bạn không thể mong đợi đặt Google Ads trên trang web của mình, ngồi lại, thư giãn và xem tiền vào. Nó sẽ không hoạt động như vậy. Cũng giống như bất cứ điều gì trong kinh doanh, bạn cần đầu tư thời gian để thu được lợi nhuận đáng tin cậy.

Cái này hoạt động ra sao

Nếu bạn hiện có một blog hoặc trang web với 100.000 người truy cập mỗi tháng, thì sẽ có hơn 1 triệu người truy cập mỗi năm. Xem xét mối quan hệ giữa điều này và doanh thu quảng cáo tiềm năng:

  1. Bạn có 100.000 lần hiển thị quảng cáo (lượt xem).
  2. Tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn là 1%, tỷ lệ này là tiêu chuẩn.
  3. 1% của 100.000 là 1.000.
  4. Nếu giá mỗi nhấp chuột của quảng cáo của bạn là 0,01 đô la, bạn kiếm được 10 đô la.
  5. Nếu giá mỗi nhấp chuột của quảng cáo của bạn là 1 đô la Mỹ, bạn đã kiếm được 1.000 đô la Mỹ.

Có một sự khác biệt lớn giữa hai điều này. Rõ ràng, hầu hết các quảng cáo sẽ không được trả ở mức $ 1 cho mỗi tỷ lệ nhấp chuột. Bạn có nhiều khả năng thấy tỷ giá ở giữa, có thể lên đến hàng trăm đô la mỗi tháng. Từ khóa quảng cáo càng rõ ràng và rộng (yếu tố kích hoạt chính quảng cáo) thì giá mỗi nhấp chuột càng thấp – đây là thông tin bạn có thể sử dụng.

Có thể bạn quan tâm  Cách quản lý báo cáo lão hóa tài khoản phải trả

Tối đa hóa thu nhập

Cho dù bạn muốn kiếm tiền từ blog hoặc trang web hiện có hay chỉ muốn tạo một blog với mục đích kiếm tiền thông qua AdSense, bạn có thể tăng thu nhập của mình bằng nhiều cách:

  • Sử dụng văn bản tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để tối đa hóa các từ khóa trong nội dung của bạn.

Viết thêm. Bạn càng viết nhiều chủ đề, bạn càng có nhiều từ khóa tìm kiếm và quảng cáo trên Google. Viết thường xuyên. Nội dung càng nhiều, càng tươi càng tốt. Xuất bản nội dung hữu ích và chính xác. Khi bạn đăng rác đầy từ khóa, rất khó đọc và sẽ không đưa mọi người trở lại. Bạn muốn trang web của mình hấp dẫn để tạo ra lưu lượng truy cập. Tìm một thị trường ngách. Nói về bóng đá thì tốt, nhưng hàng nghìn người đang làm điều đó. Một chủ đề ít phổ biến hơn, chẳng hạn như tuyển tập nhạc phim, lại là một vấn đề khác. Đừng tạo ra quá nhiều lưu lượng truy cập xấu. Tạo ra nhiều lưu lượng truy cập dễ dàng hơn bạn nghĩ, nhưng nếu nó không đủ điều kiện và mọi người không ở đó để đọc nội dung của bạn, thì nó sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp của bạn. Sử dụng Google Analytics. Google cung cấp cho bạn các công cụ miễn phí để đánh giá trang web của bạn nhằm thu lợi nhuận.

Quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Khi bạn bắt đầu quảng cáo trên trang web của mình, một trong những vấn đề lớn nhất bạn phải đối mặt là sự cạnh tranh. Tùy thuộc vào loại trang web bạn chạy, bạn có thể thấy rằng các quảng cáo bạn bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm bạn bán hoặc cung cấp. Ví dụ: nếu bạn có một trang web chuyên vận chuyển các sản phẩm nhất định (có thể là đồ chơi Disney hoặc quả cầu tuyết), bạn có thể bất ngờ nhìn thấy quảng cáo cho những sản phẩm này, điều này sẽ khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn. Điều này không tốt cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm  Dòng tiền tự do: nó là gì và cách tính nó

Có cách nào để giải quyết vấn đề này không? Đúng. Google đã lường trước được vấn đề này và cho phép bạn chặn nội dung từ tối đa 500 URL khác nhau. Tệ hơn nữa, do cách AdSense cung cấp nội dung, bạn có thể không bao giờ nhìn thấy những quảng cáo này.

Ngoài ra, với tư cách là người dùng AdSense, bạn không thể nhấp trực tiếp vào các liên kết này để xem quảng cáo của mình được dẫn đến đâu. Điều này rõ ràng là vi phạm các quy tắc của AdSense, nhưng nếu bạn đủ may mắn để xem và tìm thấy một liên kết hoặc URL mà bạn muốn chặn, bạn có thể nhấp chuột phải vào quảng cáo. Nó phụ thuộc vào một chút may mắn.

Có lẽ cách tốt nhất để tạo danh sách là tìm kiếm trên Google các loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán và ghi lại 50 URL khác nhau đầu tiên xuất hiện. Đây là một cách tuyệt vời để chặn lưu lượng truy cập quảng cáo từ các trang web cạnh tranh rõ ràng với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm